Breaking News

Fortinet เสริมการป้องกันภายใน ด้วย Internal Network Firewall

fortinet_logo

Fortinet ผู้ให้บริการโซลูชันความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ประสิทธิภาพสูง ได้ประกาศเปิดตัวคลาสใหม่ของไฟร์วอลล์สำหรับปกป้องข้อมูลสำคัญและป้องกันภัยคุกคามจากภายใน คือ Internal Network Firewall (INFW) ซึ่งไฟร์วอลล์รุ่นใหม่ที่เปิดตัวในคลาสนี้ คือ FortiGate 3200D ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ 10GbE สูงสุดถึง 48 พอร์ทสำหรับใช้งานในห้อง Data Center โดยเฉพาะ

fortinet_fortigate_3200D_3

จวบจนถึงปัจจุบัน การดูแลควบคุมการใช้งานระบบเครือข่ายภายในเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก เนื่องจากต้องการอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูงในการประมวลผลข้อมูลปริมาณมหาศาล รวมทั้งการออกแบบเพื่อก่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดค่อนข้างยุ่งยาก Fortinet INFW จึงถูกออกแบบมาเพื่อให้ดึงศักยภาพของ ASIC ออกมาได้ถึงระดับ Multi-gigabit โดยไม่ส่งผลกระทบต่อแอพพลิเคชันหรือระบบใดๆ INFW ยังรองรับการตั้งค่าแบบ Transparent ที่ช่วยให้ง่ายต่อการติดตั้ง ตรวจสอบและควบคุมทราฟฟิคที่วิ่งผ่าน

fortinet_fortigate_3200D_2

คุณสมบัติสำคัญของ FortiGate 3200D

fortinet_fortigate_3200D_1

FortiGate 3200D INFW มาพร้อมกับ FortiOS เวอร์ชันล่าสุดที่รองรับการใช้งานแบบ NGFW เต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Application Control, Advanced Threat Prevention, Antivirus, Vulnerability Management, SSL Inspection, VPN, DLP, Web Filtering, Cloud-based Sandbox และอื่นๆ ที่ช่วยให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า ระบบเครือข่ายทั้งภายนอกและภายในปลอดภัยจากภัยคุกคามและอันตรายทั้งปวง

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.fortinet.com/products/fortigate/3000series.html

ดาวน์โหลด Data Sheet ของ FortiGate 3200D

ที่มา: http://www.fortinet.com/press_releases/2015/advanced-network-protection-with-enhanced-internal-network-firewall.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

หุ้น Cloudflare เริ่มถูกซื้อขายแล้ว หุ้นขึ้นทุนทีหลังจากระดมทุนได้ 15,750 ล้านบาท

หุ้นของ Cloudflare ได้ถูกซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แล้วอย่างเป็นทางการในตลาด New York Stock Exchange ภายใต้ชื่อ NET โดยสามารถระดมทุนไปได้แล้ว 525 ล้านเหรียญหรือราวๆ 15,750 ล้านบาท

พบช่องโหว่บนซิมมือถือ ‘Simjacker’ คาดกระทบผู้ใช้งานกว่าพันล้าน

AdaptiveMobile Security ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยได้เปิดเผยถึงช่องโหว่บนซิมของโทรศัพท์มือถือ ‘Simjacker’ เพียงแค่ส่ง SMS ไปหาเหยื่อเพื่อใช้งาน นอกจากนี้ยังได้ยืนยันว่ามีการใช้งานจริงมาสักพักใหญ่แล้วซึ่งอาจจะเป็นบริษัทลับที่รัฐบาลสนับสนุน โดยหากประเมินถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบน่าจะเป็นไปได้กว่าพันล้านราย