CDIC 2023

Fortinet เสริมการป้องกันภายใน ด้วย Internal Network Firewall

fortinet_logo

Fortinet ผู้ให้บริการโซลูชันความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ประสิทธิภาพสูง ได้ประกาศเปิดตัวคลาสใหม่ของไฟร์วอลล์สำหรับปกป้องข้อมูลสำคัญและป้องกันภัยคุกคามจากภายใน คือ Internal Network Firewall (INFW) ซึ่งไฟร์วอลล์รุ่นใหม่ที่เปิดตัวในคลาสนี้ คือ FortiGate 3200D ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ 10GbE สูงสุดถึง 48 พอร์ทสำหรับใช้งานในห้อง Data Center โดยเฉพาะ

fortinet_fortigate_3200D_3

จวบจนถึงปัจจุบัน การดูแลควบคุมการใช้งานระบบเครือข่ายภายในเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก เนื่องจากต้องการอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูงในการประมวลผลข้อมูลปริมาณมหาศาล รวมทั้งการออกแบบเพื่อก่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดค่อนข้างยุ่งยาก Fortinet INFW จึงถูกออกแบบมาเพื่อให้ดึงศักยภาพของ ASIC ออกมาได้ถึงระดับ Multi-gigabit โดยไม่ส่งผลกระทบต่อแอพพลิเคชันหรือระบบใดๆ INFW ยังรองรับการตั้งค่าแบบ Transparent ที่ช่วยให้ง่ายต่อการติดตั้ง ตรวจสอบและควบคุมทราฟฟิคที่วิ่งผ่าน

fortinet_fortigate_3200D_2

คุณสมบัติสำคัญของ FortiGate 3200D

fortinet_fortigate_3200D_1

FortiGate 3200D INFW มาพร้อมกับ FortiOS เวอร์ชันล่าสุดที่รองรับการใช้งานแบบ NGFW เต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Application Control, Advanced Threat Prevention, Antivirus, Vulnerability Management, SSL Inspection, VPN, DLP, Web Filtering, Cloud-based Sandbox และอื่นๆ ที่ช่วยให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า ระบบเครือข่ายทั้งภายนอกและภายในปลอดภัยจากภัยคุกคามและอันตรายทั้งปวง

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.fortinet.com/products/fortigate/3000series.html

ดาวน์โหลด Data Sheet ของ FortiGate 3200D

ที่มา: http://www.fortinet.com/press_releases/2015/advanced-network-protection-with-enhanced-internal-network-firewall.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …