Fortinet เสริมการป้องกันภายใน ด้วย Internal Network Firewall

fortinet_logo

Fortinet ผู้ให้บริการโซลูชันความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ประสิทธิภาพสูง ได้ประกาศเปิดตัวคลาสใหม่ของไฟร์วอลล์สำหรับปกป้องข้อมูลสำคัญและป้องกันภัยคุกคามจากภายใน คือ Internal Network Firewall (INFW) ซึ่งไฟร์วอลล์รุ่นใหม่ที่เปิดตัวในคลาสนี้ คือ FortiGate 3200D ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ 10GbE สูงสุดถึง 48 พอร์ทสำหรับใช้งานในห้อง Data Center โดยเฉพาะ

fortinet_fortigate_3200D_3

จวบจนถึงปัจจุบัน การดูแลควบคุมการใช้งานระบบเครือข่ายภายในเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก เนื่องจากต้องการอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูงในการประมวลผลข้อมูลปริมาณมหาศาล รวมทั้งการออกแบบเพื่อก่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดค่อนข้างยุ่งยาก Fortinet INFW จึงถูกออกแบบมาเพื่อให้ดึงศักยภาพของ ASIC ออกมาได้ถึงระดับ Multi-gigabit โดยไม่ส่งผลกระทบต่อแอพพลิเคชันหรือระบบใดๆ INFW ยังรองรับการตั้งค่าแบบ Transparent ที่ช่วยให้ง่ายต่อการติดตั้ง ตรวจสอบและควบคุมทราฟฟิคที่วิ่งผ่าน

fortinet_fortigate_3200D_2

คุณสมบัติสำคัญของ FortiGate 3200D

fortinet_fortigate_3200D_1

FortiGate 3200D INFW มาพร้อมกับ FortiOS เวอร์ชันล่าสุดที่รองรับการใช้งานแบบ NGFW เต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Application Control, Advanced Threat Prevention, Antivirus, Vulnerability Management, SSL Inspection, VPN, DLP, Web Filtering, Cloud-based Sandbox และอื่นๆ ที่ช่วยให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า ระบบเครือข่ายทั้งภายนอกและภายในปลอดภัยจากภัยคุกคามและอันตรายทั้งปวง

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.fortinet.com/products/fortigate/3000series.html

ดาวน์โหลด Data Sheet ของ FortiGate 3200D

ที่มา: http://www.fortinet.com/press_releases/2015/advanced-network-protection-with-enhanced-internal-network-firewall.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ผู้บริหารธุรกิจไทยเล่าประสบการณ์การก้าวสู่ยุค Citizen Data Scientist ด้วย Oracle Autonomous Data Warehouse

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้เข้าฟัง Discussion Panel ของ Oracle ที่ได้เชิญลูกค้าจาก PTG Energy และ Forth Smart Service มาเล่าถึงประสบการณ์การใช้ Oracle Autonomous Data Warehouse ที่ช่วยให้การทำ Business Intelligence, Business Report และ Business Dashboard สำหรับทำ Data Driven Business นั้นเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ไม่ต้องพึ่งพาฝ่าย IT หรือ DBA ในการดึงข้อมูลต่างๆ ที่ต้องการให้อีกต่อไป และยังทำให้การทำรายงานต่างๆ เร็วขึ้นกว่าเดิมหลายสิบถึงหลายร้อยเท่าอีกด้วย

[วิดีโอ] Sponsored Webinar: รู้เขา รู้เรา จัดระเบียบ Bot ดีและร้ายให้อยู่หมัดโดย F5 Networks

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย Sponsored Webinar เรื่อง “Fight the Good Fight against the Bad Bots – รู้เขา รู้เรา …