Fortinet ส่งมอบ FortiGate-VM ขึ้นให้บริการบนคลาวด์ผ่านช่องทางของ Amazon Web Services

fortinet_logo

Fortinet (NASDAQ: FTNT) บริษัทชั้นนำทางด้านระบบรักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายประสิทธิภาพสูง ได้เปิดให้บริการผลิตภัณฑ์เรือธงของบริษัท FortiGate Secuirty Platform บนคลาวด์ ผ่านช่องทางของ Amazon Web Services (AWS) หนึ่งในหน่วยงานของ Amazon.com บน AWS Marketplace ซึ่งทาง Fortinet วางแผนสาธิตการใช้งาน Fortigate-VM บนคลาวด์ในงาน AWS Summit 2014 (Booth #120) ที่จัดขึ้นในวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา ที่เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา

FortiGate-VM ถูกออกแบบมาสำหรับป้องกันจุดบอดบนระบบ Virtual Private Cloud (VPC) โดยการติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยบนคลาวด์ ประกอบด้วย Bi-directional Stateful Firewall, IPS และ VPN ซึ่งตอนนี้ได้ประกาศให้บริการผ่านช่องทางของ AWS รวม 4 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ FortiGate-VM, FortiWeb-VM, FortiManager-VM และ FortiAnalyzer-VM

ในปีที่ผ่านมา Fortinet ได้ประกาศให้บริการ FortiManager-VM และ FortiAnalyzer-VM ผ่านทาง AWS ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถออกแบบการบริหารจัดการ และการทำรายงานแบบรวมศูนย์ครอบคลุม FortiGate และ FortiGate-VM ทุกเครื่องในองค์กรทั้งในสำนักงานใหญ่และสำนักงานสาขาผ่านระบบคลาวด์ได้ และในปี 2012 ทางบริษัทได้พัฒนา FortiWeb-VM เพื่อใช้รักษาความปลอดภัยแก่เว็บแอพพลิเคชันในองค์กร ซึ่งก็ได้ถูกพัฒนาให้สามารถใช้งานบนระบบคลาวด์ได้ด้วยเช่นกัน

“แผนงานธุรกิจที่เป็นเอกลักษณ์และทันสมัยของพวกเราได้ให้บริการวิธีการชำระเงินที่มีความน่าเชื่อถือและปลอดภัยสูง ซึ่งช่วยป้องกันลูกค้าจากการโกงและการต้มตุ๋น” James Burns ผู้อำนวนการฝ่ายระบบรักษาความปลอดภัยของบริษัท True Link Financial ได้กล่าวไว้ “เนื่องจากพวกเราได้ลงทุนกับ Fortinet เพื่อเสริมสร้างระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับการทำงานที่เกี่ยวข้องกับบัตรเครดิต และธุรกรรมด้านการเงินให้มีความแข็งแกร่ง พวกเรามีความเชื่อมั่นในระบบคลาวน์ของ FortiGate-VM ที่ AWS ให้บริการ ว่ามีความสามารถในการป้องกันและเข้ารหัสการติดต่อสื่อสาร และการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่มีความสำคัญได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

“เรายินดีที่เห็น Fortinet ขยายการให้บริการ FortiGate-VM บน AWS ผ่านทาง AWS Marketplace” Brian Matsubara ผู้นำของ Global Technology Alliances, Amazon Web Services, Inc. ได้กล่าวไว้ “โดยการนำ FortiGate-VM มาสู่ AWS ทำให้ Fortinet สามารถกระจาย solution สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายให้แก่ลูกค้าทั่วโลกได้”

fortinet_on_aws

ข้อได้เปรียบของ Fortinet Virtual Appliance
FortiGate virtual appliance และ virtual domain ทำให้สามารถออกแบบและรวมศูนย์ระบบรักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายเพื่อป้องกัน Virtual infrastructure ได้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบและความคุมการติดต่อสื่อสารภายในระบบคลาวด์ที่ให้ผู้ใช้หรือลูกค้าเช่าใช้งานแบบ virtual ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่ต้องร่วมกันใช้ฮาร์ดแวร์เดียวกัน ไม่สามารถจัดสรรฮาร์ดแวร์แบบของใครของมันได้

ความยืดหยุ่นและการขยายการใช้งาน
FortiGate virtual appliance สามารถขยายการใช้งานเพื่อตอบรับความต้องการและป้องกันการติดต่อสื่อสารภายใน virtual machine ได้ง่ายและรวดเร็ว

FortiGate เป็นที่ยอมรับและได้รับรางวัลจากหลากหลายการแข่งขัน เช่น ระดับ Recommended โดย NSS Labs, รางวัลระบบรักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายที่ดีที่สุดโดยนิตยสาร SC ตัว FortiGate-VM virtual appliances นั้นได้สืบทอดคุณสมบัติจาก FortiGate ในรูปแบบอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ดั้งเดิมมาทุกอย่าง รวมทั้งการรับรองจากรัฐบาล ในเดือนกันยายน 2013 Fortinet ได้ประกาศว่า FortiGate-VM ได้รับการรับรอง Common Criteria EAL 4+ สำหรับ FortiOS 4.3-VM ซึ่งการรับรองดังกล่าวเป็นการรับรองที่จัดทำขึ้นมาโดยบุคคลที่ 3 ซึ่งไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับรัฐบาลและเอกชน การรับรองนี้มีจุดประสงค์เพื่อประเมินความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ทางด้านความปลอดภัยของระบบ IT ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญต่อทุกองค์กรไม่ว่าจะขนาดทั่วไป หรือขนาดใหญ่ รวมทั้งหน่วยงานของรัฐบาลอีกด้วย

ผู้ใช้งานสามารถออกแบบการใช้งานร่วมกันระหว่างตัวเครื่องที่เป็นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์, Virtual appliance บนระบบคลาวด์ และ Virtualized internal data centers โดยการบริหารจัดการแบบรวมศูนย์ FortiManager-VM ผ่านช่องทางของ AWS ส่งผลให้ระบบขององค์กรทั้งภายในสำนักงานใหญ่ สำนักงานสาขา และบนระบบคลาวด์มีความปลอดภัยเชื่อมต่อกันทั้งหมด

“AWS เป็นการให้บริการโครงสร้างระบบ IT ชั้นนำของโลกซึ่งมีฐานลูกค้าจากทั้งองค์กรเอกชนและหน่วยงานรัฐจากหลากหลายประเทศ มันเป็นเรื่องดีที่ Fortinet เปิดให้บริการบนระบบคลาวด์ของ AWS แก่องค์กรและหน่วยงานในระดับเดียวกันกับที่เราให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยแก่ลูกค้าในปัจจุบัน” John Maddison รองหัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Fortinet ได้กล่าวไว้ “เรามีลูกค้าที่ต้องการให้เรานำ FortiGate-VM ไปบริการผ่านช่องทางของ AWS เป็นจำนวนมาก และในวันนี้ เราก็มีความยินดีที่จะบอกว่า เราพร้อมให้บริการดังกล่าวแก่พวกคุณแล้ว”

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://aws.amazon.com/marketplace/search/results/ref=gtw_navgno_search_box?page=1&searchTerms=Fortinet

ที่มา: http://www.fortinet.com/press_releases/2014/fortinet-delivers-fortigate-on-amazon-web-services-cloud.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cisco ออกแพตช์ช่องโหว่บน Cisco AnyConnect Secure Mobility Client

Cisco ออกแพตช์ช่องโหว่ความรุนแรงสูงบน Cisco AnyConnect Secure Mobility Client

Google Cloud เปิดบริการ Generative AI บน Vertex AI แบบ GA แล้ว

Google Cloud ได้ประกาศเปิดบริการเครื่องมือ Generative AI บน Vertex AI แบบ General Availability (GA) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Leave a Reply