Fortinet ส่งมอบ FortiGate-VM ขึ้นให้บริการบนคลาวด์ผ่านช่องทางของ Amazon Web Services

fortinet_logo

Fortinet (NASDAQ: FTNT) บริษัทชั้นนำทางด้านระบบรักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายประสิทธิภาพสูง ได้เปิดให้บริการผลิตภัณฑ์เรือธงของบริษัท FortiGate Secuirty Platform บนคลาวด์ ผ่านช่องทางของ Amazon Web Services (AWS) หนึ่งในหน่วยงานของ Amazon.com บน AWS Marketplace ซึ่งทาง Fortinet วางแผนสาธิตการใช้งาน Fortigate-VM บนคลาวด์ในงาน AWS Summit 2014 (Booth #120) ที่จัดขึ้นในวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา ที่เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา

FortiGate-VM ถูกออกแบบมาสำหรับป้องกันจุดบอดบนระบบ Virtual Private Cloud (VPC) โดยการติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยบนคลาวด์ ประกอบด้วย Bi-directional Stateful Firewall, IPS และ VPN ซึ่งตอนนี้ได้ประกาศให้บริการผ่านช่องทางของ AWS รวม 4 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ FortiGate-VM, FortiWeb-VM, FortiManager-VM และ FortiAnalyzer-VM

ในปีที่ผ่านมา Fortinet ได้ประกาศให้บริการ FortiManager-VM และ FortiAnalyzer-VM ผ่านทาง AWS ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถออกแบบการบริหารจัดการ และการทำรายงานแบบรวมศูนย์ครอบคลุม FortiGate และ FortiGate-VM ทุกเครื่องในองค์กรทั้งในสำนักงานใหญ่และสำนักงานสาขาผ่านระบบคลาวด์ได้ และในปี 2012 ทางบริษัทได้พัฒนา FortiWeb-VM เพื่อใช้รักษาความปลอดภัยแก่เว็บแอพพลิเคชันในองค์กร ซึ่งก็ได้ถูกพัฒนาให้สามารถใช้งานบนระบบคลาวด์ได้ด้วยเช่นกัน

“แผนงานธุรกิจที่เป็นเอกลักษณ์และทันสมัยของพวกเราได้ให้บริการวิธีการชำระเงินที่มีความน่าเชื่อถือและปลอดภัยสูง ซึ่งช่วยป้องกันลูกค้าจากการโกงและการต้มตุ๋น” James Burns ผู้อำนวนการฝ่ายระบบรักษาความปลอดภัยของบริษัท True Link Financial ได้กล่าวไว้ “เนื่องจากพวกเราได้ลงทุนกับ Fortinet เพื่อเสริมสร้างระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับการทำงานที่เกี่ยวข้องกับบัตรเครดิต และธุรกรรมด้านการเงินให้มีความแข็งแกร่ง พวกเรามีความเชื่อมั่นในระบบคลาวน์ของ FortiGate-VM ที่ AWS ให้บริการ ว่ามีความสามารถในการป้องกันและเข้ารหัสการติดต่อสื่อสาร และการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่มีความสำคัญได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

“เรายินดีที่เห็น Fortinet ขยายการให้บริการ FortiGate-VM บน AWS ผ่านทาง AWS Marketplace” Brian Matsubara ผู้นำของ Global Technology Alliances, Amazon Web Services, Inc. ได้กล่าวไว้ “โดยการนำ FortiGate-VM มาสู่ AWS ทำให้ Fortinet สามารถกระจาย solution สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายให้แก่ลูกค้าทั่วโลกได้”

fortinet_on_aws

ข้อได้เปรียบของ Fortinet Virtual Appliance
FortiGate virtual appliance และ virtual domain ทำให้สามารถออกแบบและรวมศูนย์ระบบรักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายเพื่อป้องกัน Virtual infrastructure ได้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบและความคุมการติดต่อสื่อสารภายในระบบคลาวด์ที่ให้ผู้ใช้หรือลูกค้าเช่าใช้งานแบบ virtual ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่ต้องร่วมกันใช้ฮาร์ดแวร์เดียวกัน ไม่สามารถจัดสรรฮาร์ดแวร์แบบของใครของมันได้

ความยืดหยุ่นและการขยายการใช้งาน
FortiGate virtual appliance สามารถขยายการใช้งานเพื่อตอบรับความต้องการและป้องกันการติดต่อสื่อสารภายใน virtual machine ได้ง่ายและรวดเร็ว

FortiGate เป็นที่ยอมรับและได้รับรางวัลจากหลากหลายการแข่งขัน เช่น ระดับ Recommended โดย NSS Labs, รางวัลระบบรักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายที่ดีที่สุดโดยนิตยสาร SC ตัว FortiGate-VM virtual appliances นั้นได้สืบทอดคุณสมบัติจาก FortiGate ในรูปแบบอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ดั้งเดิมมาทุกอย่าง รวมทั้งการรับรองจากรัฐบาล ในเดือนกันยายน 2013 Fortinet ได้ประกาศว่า FortiGate-VM ได้รับการรับรอง Common Criteria EAL 4+ สำหรับ FortiOS 4.3-VM ซึ่งการรับรองดังกล่าวเป็นการรับรองที่จัดทำขึ้นมาโดยบุคคลที่ 3 ซึ่งไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับรัฐบาลและเอกชน การรับรองนี้มีจุดประสงค์เพื่อประเมินความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ทางด้านความปลอดภัยของระบบ IT ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญต่อทุกองค์กรไม่ว่าจะขนาดทั่วไป หรือขนาดใหญ่ รวมทั้งหน่วยงานของรัฐบาลอีกด้วย

ผู้ใช้งานสามารถออกแบบการใช้งานร่วมกันระหว่างตัวเครื่องที่เป็นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์, Virtual appliance บนระบบคลาวด์ และ Virtualized internal data centers โดยการบริหารจัดการแบบรวมศูนย์ FortiManager-VM ผ่านช่องทางของ AWS ส่งผลให้ระบบขององค์กรทั้งภายในสำนักงานใหญ่ สำนักงานสาขา และบนระบบคลาวด์มีความปลอดภัยเชื่อมต่อกันทั้งหมด

“AWS เป็นการให้บริการโครงสร้างระบบ IT ชั้นนำของโลกซึ่งมีฐานลูกค้าจากทั้งองค์กรเอกชนและหน่วยงานรัฐจากหลากหลายประเทศ มันเป็นเรื่องดีที่ Fortinet เปิดให้บริการบนระบบคลาวด์ของ AWS แก่องค์กรและหน่วยงานในระดับเดียวกันกับที่เราให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยแก่ลูกค้าในปัจจุบัน” John Maddison รองหัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Fortinet ได้กล่าวไว้ “เรามีลูกค้าที่ต้องการให้เรานำ FortiGate-VM ไปบริการผ่านช่องทางของ AWS เป็นจำนวนมาก และในวันนี้ เราก็มีความยินดีที่จะบอกว่า เราพร้อมให้บริการดังกล่าวแก่พวกคุณแล้ว”

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://aws.amazon.com/marketplace/search/results/ref=gtw_navgno_search_box?page=1&searchTerms=Fortinet

ที่มา: http://www.fortinet.com/press_releases/2014/fortinet-delivers-fortigate-on-amazon-web-services-cloud.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalk Webinar : HPE ProLiant DX : The Best choice for Nutanix Hybrid Cloud Solutions

VST ECS ร่วมกับ Nutanix และ HPE ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “HPE ProLiant DX : The Best choice for …

Red Hat ออก RHEL 8.7 และ 9.1 เวอร์ชัน Beta

Red Hat ได้ประกาศออก RHEL เวอร์ชันเบต้นของ 8.1 และ 9.1 แล้วโดยมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจดังนี้

Leave a Reply