FortiGate-3810D ไฟร์วอลล์สำหรับ Data Center รุ่นแรกของโลกที่รองรับอินเตอร์เฟสแบบ 100GbE และ Throughput สูงกว่า 300 Gbps

fortinet_logo

Fortinet ผู้นำทางด้านความปลอดภัยบนระบบเครือข่ายประสิทธิภาพสูง ได้ประกาศเปิดตัวไฟร์วอลล์รุ่นใหม่สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ คือ FortiGate-3810D ที่มาพร้อมกับอินเตอร์เฟสขนาด 100GbE และ Throughput ขนาดมากกว่า 300 Gbps เพื่อตอบรับความต้องการทางด้านการจัดการข้อมูลในปริมาณมหาศาลของ Data Center ความเร็วสูงในปัจจุบัน

บทพิสูจน์สำหรับ Data Center ยุคใหม่

เนื่องด้วยหลายองค์กรในปัจจุบันเริ่มปรับปรุง Data Center ให้รองรับปริมาณข้อมูลอันมหาศาลและความเร็วที่สูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการนำเทคโนโลยีระบบคลาวด์เข้ามาใช้, Internet2, SDN หรือ Virtualization รวมทั้งการเตรียมอัพเกรดระบบเครือข่ายไปใช้พอร์ท 40/100G ทาง Fortinet จึงได้ออกแบบ FortiGate-3810D มาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่ต้องประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่และระบบเครือข่ายความเร็วสูง โดยใช้ระบบประมวลผล FortiASIC NP6 สมรรถนะสูงรุ่นล่าสุด ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ Data Center สูงกว่าเดิมถึง 10 เท่า แต่ประหยัดพลังงานมากกว่าเดิม รวมทั้งฮาร์ดแวร์ขนาด 3U ที่ช่วยลดพื้นที่ตู้ Rack

fortinet_dc_diagram

FortiGate-3810D: มาตรฐานใหม่สำหรับ Data Center

FortiGate-3810D เป็นฮาร์ดแวร์เพียงหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่รองรับ Throughput ขนาดมากกว่า 300 Gbps และอินเตอร์เฟสแบบ 100 GbE ในขณะที่มีขนาดเพียงแค่ 3U เท่านั้น ต่างจากโซลูชันอื่นที่จำเป็นต้องทำคลัสเตอร์หรือใช้ระบบ Blade เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ทัดเทียมกัน ส่งผลให้ FortiGate-3810D มีความซับซ้อนน้อยกว่าและประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่า

นอกจากนี้ ฟังก์ชันต่างๆสามารถเปิดใช้เพิ่มได้ตามความต้องการโดยไม่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนหรือเพิ่มฮาร์ดแวร์แต่อย่างใด ไม่ว่าจะเป็น IPS, Application Control, Advanced Thread Protection หรือ Web Filtering เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านความปลอดภัยให้แก่องค์กร

* FortiGate-3810D พร้อมเริ่มให้บริการใน Q4 ปลายปีนี้

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.fortinet.com/solutions/data-center-firewalls.html

ที่มา: http://www.fortinet.com/press_releases/2014/fortigate-3810D-world-first-data-center-firewall-appliance.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

3 ประเด็นสำคัญด้าน Cloud Security ที่ทุกธุรกิจองค์กรต้องใส่ใจ โดย Radware

ในปี 2019 ที่ผ่านมานี้ เราได้เห็นเหตุการณ์ด้าน Cybersecurity ที่เกี่ยวข้องกับระบบ Cloud มากมาย ทาง Radware เองก็ได้ออกมาสรุปถึง 3 ประเด็นหลักที่เหล่าธุรกิจองค์กรควรให้ความสำคัญเพื่อปกป้องระบบ Cloud ที่ตนเองใช้งานอยู่ดังนี้

นิวออร์ลีนส์ประกาศ “ภาวะฉุกเฉิน” หลังถูก Ransomware โจมตี

LaToya Cantrell นายกเทศมนตรีแห่งเมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา สหรัฐฯ สั่งปิดระบบคอมพิวเตอร์ของเมืองและประกาศ “ภาวะฉุกเฉิน” เมื่อวันศุกร์ที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังถูก Ransomware โจมตี