ForeScout เข้าซื้อ SecurityMatter เสริมศักยภาพด้าน OT และ ICS Security

ForeScout ผู้ให้บริการโซลูชันด้าน Network Access Control ชื่อดัง ประกาศเข้าซื้อกิจการขของ SecurityMatters เพื่อเพิ่มศักยภาพและฟีเจอร์ระดับสูงสำหรับรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้แก่ Operational Technology (OT) และ Industrial Control System (ICS)

Credit: SecurityMatters.com

SecurityMatters เป็นผู้ให้บริการโซลูชันด้านการตรวจจับและเฝ้าระวังอุปกรณ์ การป้องกันระบบเครือข่าย และการตรวจจับความผิดปกติ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2009 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ถึงแม้ว่าบริษัทฯ จะให้บริการโซลูชันที่หลากหลาย แต่จริงๆ แล้ว SecurityMatters โพกัสที่ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สำหรับโรงงานอุตสาหกรรม จนถึงตอนนี้บริษัทฯ ได้จดสิทธิบัตรและมีไลบรารี่สำหรับการระบุภัยคุกคามบนระบบ ICS มากกว่า 1,600 รายการ

ForeScout ระบุว่า การควบรวมกิจการของ SecurityMatter นี้จะช่วยให้ ForeScout ครองตำแหน่งผู้นำทางด้านการ Visibility & Control บนอุปกรณ์แบบ Agentless จากการขยายศักยภาพให้ครอบคลุมระบบ OT และ ICS โดย Passive Detection ของ SecurityMatters เป็นเทคโนโลยีที่ทาง ForeScout ให้ความสนใจมากที่สุด ซึ่งจะถูกผสานรวมกับโซลูชันของ ForeScout ในการตรวจสอบ Windows, Linux และซอฟต์แวร์บนอุปกรณ์ IT/IoT อื่นๆ

การซื้อขายครั้งนี้มีมูลค่าสูงถึง $133 ล้าน หรือประมาณ 4,400 ล้านบาท

ที่มา: https://www.zdnet.com/article/forescout-technologies-snaps-up-securitymatters-in-113-million-deal/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google เผยพบรหัสของผู้ใช้งาน G Suite บางส่วนถูกเก็บแบบ Plaintext ระบุไม่กระทบกับผู้ใช้ Gmail แบบฟรี

Google ได้ออกมาเผยถึงการค้นพบบั๊กในระบบของ Google G Suite ทำให้มีรหัสผ่านของผู้ใช้งาน G Suite บางส่วนถูกเก็บอยู่บน Server ของ Google ในรูปแบบ Plaintext โดยบั๊กนี้ปรากฏมาเป็นเวลานานกว่า 14 ปี

SD-WAN มอบประสบการณ์การใช้แอปพลิเคชันบนคลาวด์ให้ดียิ่งขึ้นได้อย่างไร

การเปลี่ยนรูปแบบระบบดิจิทัลส่งผลต่อเครือข่าย แอปพลิเคชันจำนวนมากกำลังย้ายไปคลาวด์ IDC ได้คาดการณ์ว่าภายในปี 2020 [1] องค์กร 90% จะใช้งานมัลติคลาวด์ นั่นคือ บริการและแพลตฟอร์มคลาวด์แบบสาธารณะและส่วนตัวหลายระบบ เพื่อรองรับความต้องการใช้งานแอปพลิเคชันที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ผู้ให้บริการจึงมีโอกาสอันยอดเยี่ยมในการใช้ประโยชน์จากโซลูชัน SD-WAN ที่มีการจัดการประสิทธิภาพสูงเพื่อมอบการเชื่อมต่อคลาวด์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ …