Breaking News

ForeScout เข้าซื้อ SecurityMatter เสริมศักยภาพด้าน OT และ ICS Security

ForeScout ผู้ให้บริการโซลูชันด้าน Network Access Control ชื่อดัง ประกาศเข้าซื้อกิจการขของ SecurityMatters เพื่อเพิ่มศักยภาพและฟีเจอร์ระดับสูงสำหรับรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้แก่ Operational Technology (OT) และ Industrial Control System (ICS)

Credit: SecurityMatters.com

SecurityMatters เป็นผู้ให้บริการโซลูชันด้านการตรวจจับและเฝ้าระวังอุปกรณ์ การป้องกันระบบเครือข่าย และการตรวจจับความผิดปกติ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2009 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ถึงแม้ว่าบริษัทฯ จะให้บริการโซลูชันที่หลากหลาย แต่จริงๆ แล้ว SecurityMatters โพกัสที่ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สำหรับโรงงานอุตสาหกรรม จนถึงตอนนี้บริษัทฯ ได้จดสิทธิบัตรและมีไลบรารี่สำหรับการระบุภัยคุกคามบนระบบ ICS มากกว่า 1,600 รายการ

ForeScout ระบุว่า การควบรวมกิจการของ SecurityMatter นี้จะช่วยให้ ForeScout ครองตำแหน่งผู้นำทางด้านการ Visibility & Control บนอุปกรณ์แบบ Agentless จากการขยายศักยภาพให้ครอบคลุมระบบ OT และ ICS โดย Passive Detection ของ SecurityMatters เป็นเทคโนโลยีที่ทาง ForeScout ให้ความสนใจมากที่สุด ซึ่งจะถูกผสานรวมกับโซลูชันของ ForeScout ในการตรวจสอบ Windows, Linux และซอฟต์แวร์บนอุปกรณ์ IT/IoT อื่นๆ

การซื้อขายครั้งนี้มีมูลค่าสูงถึง $133 ล้าน หรือประมาณ 4,400 ล้านบาท

ที่มา: https://www.zdnet.com/article/forescout-technologies-snaps-up-securitymatters-in-113-million-deal/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] แคสเปอร์สกี้คาดการณ์ภัยคุกคาม APAC 2020 พร้อมแนะเพิ่มการป้องกันโมบายดีไวซ์ ปรับคลังข้อมูลภัยคุกคามเพื่อรับมือกลุ่ม APT ที่มาพร้อมเทคนิคใหม่

ก้าวเข้าสู่ปีใหม่และทศวรรษใหม่ด้วยการเพิ่มจำนวนของโมบายมัลแวร์และกลุ่มอาชญากรไซเบอร์ที่หาประโยชน์จากโมบายดีไวซ์อุปกรณ์สื่อสารพกพาทั้งหลาย รวมทั้งกลุ่มคุกคามที่ใช้วิธีการและเครื่องมือเข้าโจมตีแบบใหม่ และยังมีประเด็นใหม่ๆ ที่แคสเปอร์สกี้คาดการณ์ไว้ว่าจะเกิดขึ้นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Akamai เผยสถิติครึ่งปีหลัง 2019 แฮ็กเกอร์มุ่งโจมตี API กับบริการทางการเงิน

Akamai ได้สรุปสถิติในช่วงครึ่งหลังของปี 2019 พบว่า API กลายมาเป็นเป้าหมายหลักเมื่อแฮ็กเกอร์โจมตีบริการทางการเงิน (Financial Service) นอกจากนี้ยังมีสถิติอื่นๆ ที่น่าสนใจมาให้ติดตามกันด้วยครับ