เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

ForeScout เข้าซื้อ SecurityMatter เสริมศักยภาพด้าน OT และ ICS Security

ForeScout ผู้ให้บริการโซลูชันด้าน Network Access Control ชื่อดัง ประกาศเข้าซื้อกิจการขของ SecurityMatters เพื่อเพิ่มศักยภาพและฟีเจอร์ระดับสูงสำหรับรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้แก่ Operational Technology (OT) และ Industrial Control System (ICS)

Credit: SecurityMatters.com

SecurityMatters เป็นผู้ให้บริการโซลูชันด้านการตรวจจับและเฝ้าระวังอุปกรณ์ การป้องกันระบบเครือข่าย และการตรวจจับความผิดปกติ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2009 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ถึงแม้ว่าบริษัทฯ จะให้บริการโซลูชันที่หลากหลาย แต่จริงๆ แล้ว SecurityMatters โพกัสที่ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สำหรับโรงงานอุตสาหกรรม จนถึงตอนนี้บริษัทฯ ได้จดสิทธิบัตรและมีไลบรารี่สำหรับการระบุภัยคุกคามบนระบบ ICS มากกว่า 1,600 รายการ

ForeScout ระบุว่า การควบรวมกิจการของ SecurityMatter นี้จะช่วยให้ ForeScout ครองตำแหน่งผู้นำทางด้านการ Visibility & Control บนอุปกรณ์แบบ Agentless จากการขยายศักยภาพให้ครอบคลุมระบบ OT และ ICS โดย Passive Detection ของ SecurityMatters เป็นเทคโนโลยีที่ทาง ForeScout ให้ความสนใจมากที่สุด ซึ่งจะถูกผสานรวมกับโซลูชันของ ForeScout ในการตรวจสอบ Windows, Linux และซอฟต์แวร์บนอุปกรณ์ IT/IoT อื่นๆ

การซื้อขายครั้งนี้มีมูลค่าสูงถึง $133 ล้าน หรือประมาณ 4,400 ล้านบาท

ที่มา: https://www.zdnet.com/article/forescout-technologies-snaps-up-securitymatters-in-113-million-deal/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า