ADPT

ForeScout เข้าซื้อ SecurityMatter เสริมศักยภาพด้าน OT และ ICS Security

ForeScout ผู้ให้บริการโซลูชันด้าน Network Access Control ชื่อดัง ประกาศเข้าซื้อกิจการขของ SecurityMatters เพื่อเพิ่มศักยภาพและฟีเจอร์ระดับสูงสำหรับรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้แก่ Operational Technology (OT) และ Industrial Control System (ICS)

Credit: SecurityMatters.com

SecurityMatters เป็นผู้ให้บริการโซลูชันด้านการตรวจจับและเฝ้าระวังอุปกรณ์ การป้องกันระบบเครือข่าย และการตรวจจับความผิดปกติ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2009 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ถึงแม้ว่าบริษัทฯ จะให้บริการโซลูชันที่หลากหลาย แต่จริงๆ แล้ว SecurityMatters โพกัสที่ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สำหรับโรงงานอุตสาหกรรม จนถึงตอนนี้บริษัทฯ ได้จดสิทธิบัตรและมีไลบรารี่สำหรับการระบุภัยคุกคามบนระบบ ICS มากกว่า 1,600 รายการ

ForeScout ระบุว่า การควบรวมกิจการของ SecurityMatter นี้จะช่วยให้ ForeScout ครองตำแหน่งผู้นำทางด้านการ Visibility & Control บนอุปกรณ์แบบ Agentless จากการขยายศักยภาพให้ครอบคลุมระบบ OT และ ICS โดย Passive Detection ของ SecurityMatters เป็นเทคโนโลยีที่ทาง ForeScout ให้ความสนใจมากที่สุด ซึ่งจะถูกผสานรวมกับโซลูชันของ ForeScout ในการตรวจสอบ Windows, Linux และซอฟต์แวร์บนอุปกรณ์ IT/IoT อื่นๆ

การซื้อขายครั้งนี้มีมูลค่าสูงถึง $133 ล้าน หรือประมาณ 4,400 ล้านบาท

ที่มา: https://www.zdnet.com/article/forescout-technologies-snaps-up-securitymatters-in-113-million-deal/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้