Fitbit เรียกคืนสมาร์ทวอทช์ lonic จากสาเหตุแบตเตอรี่ร้อนจัด

www.xda-developers.com

Fitbit ประกาศเรียกคืนนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ รุ่น lonic หลังจากมีรายงานเกี่ยวกับปัญหาแบตเตอรี่ร้อนจัด เพื่อป้องกันผู้ใช้งานที่อาจจะได้รับบาดเจ็บจากการไหม้

Fitbit Ionic นาฬิกาข้อมือสมาร์ทวอทช์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย ด้วยคุณสมบัติครบถ้วน และได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานในจำนวนมาก ด้วยจุดเด่นสามารถฟังเพลงได้ สแกนชำระแทนเงินสดได้ กันน้ำได้ พร้อมระบบติดตามตัว และการบันทึกสถิติการออกกำลังกายมีรายงานข้อมูลเพิ่มเติมจาก CPSC เกี่ยวกับจำนวนผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบทั่วโลก

  • จำนวนผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบทั้งสิ้น 174 ราย คิดเป็นร้อยละ 0.01% ของจำนวนที่จำหน่ายออกไป
  • แบ่งออกเป็นผู้ได้รับผลกระทบในสหรัฐฯ จำนวน 115 ราย
  • ผู้ได้รับผลกระทบในต่างประเทศจำนวน 59 ราย

รายงานข้อมูลผู้ใช้งานที่ได้รับบาดเจ็บจากการเผาไหม้มีจำนวน 118 ราย จากจำนวนทั้งหมดที่ได้รับรายงาน แบ่งออกเป็นระดับการถูกเผาไหม้ 2 ระดับ

  • การเผาไหม้ระดับ 3 จำนวน 2 ราย (บาดแผลไหม้จะลึกลงไปจนทำลายหนังกำพร้า และหนังแท้ทั้งหมด รวมทั้งต่อมเหงื่อขุมขน และเซลล์ประสาท)
  • การเผาไหม้ระดับ 2 จำนวน 4 ราย (บาดแผลไหม้ขึ้นที่ชั้นหนังกำพร้าตลอดทั้งชั้น ทั้งผิวชั้นนอก ชั้นในสุด และหนังแท้ ส่วนที่อยู่ตื้นๆ (ใต้หนังกำพร้า) แต่ยังมีเซลล์ที่สามารถเจริญทดแทนส่วนที่ตายได้)

FB503 คือ หมายเลขรุ่นของ Fitbit lonic ที่มีการเรียกคืน ซึ่งมีจำนวน 1 ล้านเครื่อง ในสหรัฐฯ และ 693,000 เครื่อง ในต่างประเทศ การเรียกคืนจะได้รับชำระคืนเงินจำนวน 299 เหรียญ (พร้อมส่วนลดสำหรับการสั่งซื้อในอนาคต หากต้องการเปลี่ยนรุ่น)

Google ได้ออกมาแถลงอย่างเป็นทางการในนามเจ้าของผลิตภัณฑ์ ซึ่ง Google ได้ทำการเข้าซื้อกิจการของ Fitbit เข้ามาอยู่ในการดูแล เมื่อปี 2562 โดย Fitbit lonic ถูกผลิตขึ้นระหว่างปี 2560 ถึง 2563 การผลิตสิ้นสุดลงไม่นานก่อนที่ Fitbit จะถูกซื้อกิจการโดย Google ในเดือนมกราคม 2564 แต่ยังคงมีวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนธันวาคม 2564


“ความปลอดภัยของลูกค้า คือ สิ่งที่ Fitbit ให้ความสำคัญสูงสุดเสมอ และด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่ง เรากำลังดำเนินการเรียกคืนสมาร์ทวอทช์ Fitbit Ionic โดยความสมัครใจ”

ที่มา : Fitbit Ionic smartwatches recalled following battery burn reports | TechCrunch


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image