Facebook เปิดตัว Workplace สำหรับใช้ทำงานในองค์กรทุกขนาดทุกรูปแบบแล้ว

หลังจากที่ประกาศถึงโครงการนี้มากว่า 2 ปี ในที่สุด Facebook ก็เปิดตัว Workplace ให้เหล่าองค์กรต่างๆ สามารถมาใช้บริการได้ทั่วโลกแล้ว พร้อมให้บริษัทต่างๆ สามารถใช้ Facebook ในการสื่อสารเพื่อการทำงานกันได้อย่างแท้จริง

facebook_workplace

Workplace by Facebook ได้ถูกประกาศเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยเพื่อนำฟีเจอร์ต่างๆ ทั้งหมดของ Facebook มาให้บริการเหล่าพนักงานภายในและภายนอกองค์กรได้โดยไม่มีการแทรกโฆษณาใดๆ และทำงานแยกขาดจาก Facebook Account ส่วนตัวโดยสิ้นเชิง โดยรองรับฟีเจอร์หลักๆ ดังนี้

  • Groups สามารถสร้าง Group เพื่อใช้งานกันภายในแต่ละแผนกขององค์กรได้
  • Multi-Company Groups สามารถสร้าง Group ที่มีสมาชิกภายในจากองค์กรหลากหลายแห่งเพื่อทำงานร่วมกันได้
  • News Feed สามารถติดตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับทุกๆ งานได้ทันที
  • Work Chat ระบบแชทสำหรับการติดต่อสื่อสารงานโดยเฉพาะ
  • Live Video เหล่าผู้บริการสามารถทำ Live Video พูดคุยกับพนักงานได้ทันที
  • Search มีฟีเจอร์ค้นหาข้อมูลการพูดคุยต่างๆ ได้อย่างครบถ้วนในตัว
  • Admin สามารถบริหารจัดการจากศูนย์กลางพร้อมหน้าจอแสดงการใช้งานของผู้ใช้งานทั้งหมดในองค์กรได้

facebook_workplace_connect_better2x

บริการ Workplace by Facebook นี้เริ่มต้นที่ราคาผู้ใช้งานละ 3 เหรียญสำหรับ 1,000 คนแรก และจะลดลงเหลือ 2 เหรียญสำหรับผู้ใช้งานคนถัดไปจนถึงคนที่ 10,000 และจะลดลงเหลือเพียง 1 เหรียญสำหรับผู้ใช้งานคนถัดไปจากนั้น โดยสถาบันการศึกษาและองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรสามารถใช้งานได้ฟรี รวมถึงมีช่วงทดลองใช้งานฟรีสำหรับองค์กรด้วยกัน 3 เดือน

Workplace by Facebook นี้ยังไม่รองรับการทำงานร่วมกับ CRM และ PRoject Management อื่นๆ ในตอนนี้ ก็ต้องรอดูทีท่ากันต่อไปครับว่าทาง Facebook จะมีแผนอะไรต่อไปบ้าง

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมหรือสมัครใช้บริการได้ที่ https://workplace.fb.com/ เลยนะครับ ด้านล่างนี้เป็นโพสต์ของ Mark Zuckerberg ที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ครับ

ที่มา: http://thenextweb.com/facebook/2016/10/10/facebook-launches-workplace-its-attempt-at-a-slack-for-enterprises/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Arise by INFINITAS และ Google Cloud ร่วมผนึกกำลัง ต่อยอดนวัตกรรมดิจิทัล สร้าง Open Platform สัญชาติไทย และร่วมพัฒนาศักยภาพนักพัฒนาไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ ประเทศไทย มิถุนายน 2566 – ล่าสุด ที่งาน Google Cloud Bangkok Summit 2023 บริษัท Arise by …

[Video Webinar] TechTalk Webinar : เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยายเรื่อง “เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector” เพื่อเรียนรู้ถึงโซลูชันที่ช่วยเชื่อมต่อแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ที่หลากหลายเข้าด้วยกัน พร้อมทั้งรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ห้องประชุมที่คุณมีอยู่แล้วไปยังแพลตฟอร์มต่าง ๆ ด้วยโซลูชัน SaaS ที่พร้อมใช้งานจาก Pexip ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ค่ะ