Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Facebook และ Instagram ล่มทั่วโลก ทีมงานรับทราบและกำลังแก้ไขปัญหา

หลังจากที่ Gmail และ Google Drive เพิ่งล่มไปได้ไม่ถึงวัน ตอนนี้ Facebook และ Instagram เองก็กำลังล่มทั่วโลกด้วยแล้วเช่นกัน

Credit: Facebook

ใน Outage Map ของ Down Detector ได้มีผู้เข้าไปรายงานปัญหาเรื่องการเข้าใช้งาน Facebook และ Instagram ไม่ได้จากทั่วโลกอย่างต่อเนื่องในเวลานี้ โดยปัญหาดังกล่าวพบในทุกพื้นที่ยังสหรัฐอเมริกา, อเมริกาใต้, ยุโรป, เอเชีย และแอฟริกา

ในช่วงแรกเริ่มที่มีปัญหานั้น Facebook ได้ขึ้นแจ้งถึงปัญหานี้และระบุว่าระบบจะกลับมาใช้งานได้ในอีกไม่นาน แต่เมื่อเวลาผ่านไประบบก็ยังคงล่มต่อเนื่อง และ Instagram เองก็เริ่มล่มตามไปด้วยหลังจากนั้น

ปัจจุบัน Facebook ยังไม่ได้ออกมาแถลงอธิบายถึงสาเหตุการล่มครั้งนี้แต่อย่างใด แต่ก็ถือเป็นกรณีที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียวว่าเหตุใดบริการยักษ์ใหญ่ที่มีความทนทานสูงอย่าง Facebook ถึงได้มีปัญหาในครั้งนี้

สำหรับ Outage Map สามารถดูของ Facebook ได้ที่ https://downdetector.co.uk/problems/facebook/map/ และดูของ Instagram ได้ที่ https://downdetector.co.uk/problems/instagram/map/ ครับ

ณ เวลา 01.51 เมืองไทยตอนนี้ บริการของ Facebook ยังสามารถเข้าถึงได้เพียงแค่บางส่วนเท่านั้น และส่วนที่เข้าได้นั้นก็ทำงานได้ไม่สมบูรณ์ดีนัก โดยผู้ใช้งานแต่ละคนอาจพบปัญหาในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป

ที่มา: https://www.hackread.com/facebook-and-instagram-are-down-around-the-world/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เอไอเอส ยืนยัน ไม่มีข้อมูลส่วนบุคคลลูกค้ารั่วไหลตามที่เป็นข่าว

นางสายชล ทรัพย์มากอุดม หัวหน้าสายงานประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากการรายงานข่าวในต่างประเทศเกี่ยวกับการรั่วไหลของข้อมูลลูกค้าเอไอเอส นั้น บริษัทฯ ขอเรียนว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าแต่เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานอินเตอร์เน็ตในภาพรวมบางส่วน และไม่ใช่ข้อมูลที่สามารถก่อให้เกิดความเสียหายด้านการเงินหรือด้านอื่นๆ โดยกรณีนี้เกิดจากการทดสอบเพื่อปรับปรุงคุณภาพเครือข่ายที่มีขึ้นในเดือนพฤษภาคม และภารกิจดังกล่าวได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว โดยขอยืนยันอีกครั้งว่า ไม่มีลูกค้ารายใดได้รับผลกระทบทั้งด้านการเงินและด้านอื่นๆอย่างแน่นอน”

Microsoft เผยเฟรมเวิร์ก .NET MAUI สำหรับการพัฒนาแอปข้ามแพลตฟอร์ม

ที่งาน Microsoft Build Developer มีการประกาศ .NET MAUI หรือจะเรียกได้ว่าพัฒนาการจาก Xamarin.Form ด้วยช่วยให้นักพัฒนาเขียนโค้ดเดียวใช้ได้ทุกแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น Windows, iOS, Android ซึ่ง MAUI …