Facebook และ Instagram ล่มทั่วโลก ทีมงานรับทราบและกำลังแก้ไขปัญหา

หลังจากที่ Gmail และ Google Drive เพิ่งล่มไปได้ไม่ถึงวัน ตอนนี้ Facebook และ Instagram เองก็กำลังล่มทั่วโลกด้วยแล้วเช่นกัน

Credit: Facebook

ใน Outage Map ของ Down Detector ได้มีผู้เข้าไปรายงานปัญหาเรื่องการเข้าใช้งาน Facebook และ Instagram ไม่ได้จากทั่วโลกอย่างต่อเนื่องในเวลานี้ โดยปัญหาดังกล่าวพบในทุกพื้นที่ยังสหรัฐอเมริกา, อเมริกาใต้, ยุโรป, เอเชีย และแอฟริกา

ในช่วงแรกเริ่มที่มีปัญหานั้น Facebook ได้ขึ้นแจ้งถึงปัญหานี้และระบุว่าระบบจะกลับมาใช้งานได้ในอีกไม่นาน แต่เมื่อเวลาผ่านไประบบก็ยังคงล่มต่อเนื่อง และ Instagram เองก็เริ่มล่มตามไปด้วยหลังจากนั้น

ปัจจุบัน Facebook ยังไม่ได้ออกมาแถลงอธิบายถึงสาเหตุการล่มครั้งนี้แต่อย่างใด แต่ก็ถือเป็นกรณีที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียวว่าเหตุใดบริการยักษ์ใหญ่ที่มีความทนทานสูงอย่าง Facebook ถึงได้มีปัญหาในครั้งนี้

สำหรับ Outage Map สามารถดูของ Facebook ได้ที่ https://downdetector.co.uk/problems/facebook/map/ และดูของ Instagram ได้ที่ https://downdetector.co.uk/problems/instagram/map/ ครับ

ณ เวลา 01.51 เมืองไทยตอนนี้ บริการของ Facebook ยังสามารถเข้าถึงได้เพียงแค่บางส่วนเท่านั้น และส่วนที่เข้าได้นั้นก็ทำงานได้ไม่สมบูรณ์ดีนัก โดยผู้ใช้งานแต่ละคนอาจพบปัญหาในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป

ที่มา: https://www.hackread.com/facebook-and-instagram-are-down-around-the-world/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …