Facebook และ Instagram ล่มทั่วโลก ทีมงานรับทราบและกำลังแก้ไขปัญหา

หลังจากที่ Gmail และ Google Drive เพิ่งล่มไปได้ไม่ถึงวัน ตอนนี้ Facebook และ Instagram เองก็กำลังล่มทั่วโลกด้วยแล้วเช่นกัน

Credit: Facebook

ใน Outage Map ของ Down Detector ได้มีผู้เข้าไปรายงานปัญหาเรื่องการเข้าใช้งาน Facebook และ Instagram ไม่ได้จากทั่วโลกอย่างต่อเนื่องในเวลานี้ โดยปัญหาดังกล่าวพบในทุกพื้นที่ยังสหรัฐอเมริกา, อเมริกาใต้, ยุโรป, เอเชีย และแอฟริกา

ในช่วงแรกเริ่มที่มีปัญหานั้น Facebook ได้ขึ้นแจ้งถึงปัญหานี้และระบุว่าระบบจะกลับมาใช้งานได้ในอีกไม่นาน แต่เมื่อเวลาผ่านไประบบก็ยังคงล่มต่อเนื่อง และ Instagram เองก็เริ่มล่มตามไปด้วยหลังจากนั้น

ปัจจุบัน Facebook ยังไม่ได้ออกมาแถลงอธิบายถึงสาเหตุการล่มครั้งนี้แต่อย่างใด แต่ก็ถือเป็นกรณีที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียวว่าเหตุใดบริการยักษ์ใหญ่ที่มีความทนทานสูงอย่าง Facebook ถึงได้มีปัญหาในครั้งนี้

สำหรับ Outage Map สามารถดูของ Facebook ได้ที่ https://downdetector.co.uk/problems/facebook/map/ และดูของ Instagram ได้ที่ https://downdetector.co.uk/problems/instagram/map/ ครับ

ณ เวลา 01.51 เมืองไทยตอนนี้ บริการของ Facebook ยังสามารถเข้าถึงได้เพียงแค่บางส่วนเท่านั้น และส่วนที่เข้าได้นั้นก็ทำงานได้ไม่สมบูรณ์ดีนัก โดยผู้ใช้งานแต่ละคนอาจพบปัญหาในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป

ที่มา: https://www.hackread.com/facebook-and-instagram-are-down-around-the-world/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

จาก Mobile Banking สู่ Open Banking: เมื่อธนาคารทั่วโลกต้องให้บริการทางการเงินผ่าน API ตอบโจทย์ธุรกิจในยุค Digital

การเปลี่ยนแปลงของธุรกิจธนาคารเองนั้นจะยังไม่จบลงเพียงเท่านี้ เพราะก้าวถัดไปที่เหล่าธนาคารต้องปรับตัวกันต่อไปนั้นก็คือการก้าวสู่ API Economy ที่จะทำให้บริการทางด้านการเงินของธนาคารนั้นสามารถเชื่อมต่อกับ Digital Product อื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น Web Application, Mobile Application หรือบริการรูปแบบใดๆ ก็ตาม เพื่อให้ผู้ใช้งานของ Digital Product นั้นๆ สามารถเรียกใช้งานบริการทางด้านการเงินได้อย่างสะดวกและง่ายดายยิ่งกว่าเดิม ซึ่งการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ก็มีชื่อเรียกกันว่า Open Banking นั่นเอง และบทความนี้เราก็จะพาผู้อ่านทุกท่านไปรู้จักกับ Open Banking กันครับ

FMS และ Sage ขอเชิญร่วมงานสัมมนา “ERP In Manufacturing Trend 2020 by Sage X3” 20 มิ.ย. 2019

FMS ร่วมกับ Sage ขอเรียนเชิญกลุ่มบริษัทอุตสาหกรรม เข้าร่วมงานสัมมนา “ERP In Manufacturing Trend 2020 by Sage X3” เพื่อเรียนรู้เทรนด์เทคโนโลยีที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน การจัดการในอุตสาหกรรมการผลิต เช่น Big Data , Internet Of Thing (IoT), Artificial Intelligence (AI), Machine Learning และร่วมรับฟังการบรรยายในหัวข้อเตรียมความพร้อมบริษัทสู่ระบบภาษีอิเล็กทรอนิกส์ (E-Tax) ในวันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2019 เวลา 13.00- 17.00 น. ณ โรงแรม Oakwood and Residence ศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานสัมมนาฟรีดังนี้