[PR] อีริคสันได้รับเลือกให้เป็นพันธมิตรทางด้าน Connected Venue จากสโมสรฟุตบอลเชลซี

  • อีริคสันเผยโฉมในฐานะพันธมิตรทางด้าน Connected Venue ที่สนามแสตมฟอร์ด บริดจ์ แห่งสโมสรฟุตบอลเชลซี ที่เมืองฟูแลม กรุงลอนดอน
  • Small Cell เป็นรูปแบบการให้บริการที่อีริคสันรับผิดชอบในการออกแบบ ติดตั้งวางระบบ รวมทั้งดูแลโครงข่ายสัญญาณ Wi-Fi ที่มีมาตรฐานเทียบเท่าโครงข่ายโทรคมนาคมให้แก่ลูกค้า
  • ผู้เข้าชมในสนามเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ได้อย่างเต็มที่ สามารถติดต่อสื่อสารระหว่างกัน สื่อสารกับทางสโมสรฯ เพื่อนฝูงและครอบครัวผ่านระบบดิจิทัลได้อย่างสะดวกสบาย

อีริคสัน (NASDAQ: ERIC) เผยโฉมในฐานะพันธมิตรทางด้าน Connected Venue ที่สนามแสตมฟอร์ด บริดจ์ แห่งสโมสรฟุตบอลเชลซี ที่เมืองฟูแลม กรุงลอนดอน จัดเตรียมโครงข่ายสัญญาณ Wi-Fi ผ่าน Small Cell โดยใช้รูปแบบการให้บริการที่อีริคสันรับผิดชอบในการออกแบบ ติดตั้งวางระบบ และดูแลโครงข่ายให้แก่ลูกค้า ทำให้แฟนคลับของสโมสรฟุตบอลเชลซีสามารถสัมผัสประสบการณ์ในสนามได้อย่างเต็มที่ และยังสามารถติดต่อสื่อสารระหว่างกัน สื่อสารกับทางสโมสรฯ เพื่อนฝูงและครอบครัวผ่านระบบดิจิทัลได้อย่างสะดวกสบาย

สำหรับฤดูการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกปี 2559/2560 ที่สโมสรฟุตบอลเชลซีได้ครองแชมป์เป็นครั้งที่ 5 สโมสรฯ สามารถขายบัตรเกมเหย้าที่สนามแสตมฟอร์ด บริดจ์หมดได้ทุกที่นั่ง โดยแฟนฟุตบอลจำนวนมากได้ใช้สมาร์ทโฟนของพวกเขาแบ่งบันรูปภาพและวิดีโอผ่านทางโซเชียลมีเดีย ซึ่งทำให้มีการใช้โครงข่ายสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่เกินขีดจำกัดอยู่หลายครั้ง เพื่อที่จะให้มั่นใจว่าผู้เข้าชมเกมการแข่งขันสามารถเพลินเพลินไปกับประสบการณ์ด้านดิจิทัลอย่างไร้ขีดจำกัด อีริคสันจึงได้ทำการออกแบบ ติดตั้งวางระบบ และดูแลโครงข่ายสัญญาณ Wi-Fi ให้แก่แฟนฟุตบอลเชลซี

คริส ทาวน์เซนด์ ผู้อำนวยการเชิงพาณิชย์ สโมสรเชลซีกล่าวว่า “เรารอคอยที่จะทำงานร่วมกับอีริคสันผู้ที่จะให้การช่วยเหลือและสนับสนุนแฟนฟุตบอลนับพันในสนามแสตมฟอร์ด บริดจ์ได้โดยตรง อีริคสันเป็นผู้นำแห่งโลกนวัตกรรมดิจิทัล โซลูชั่น เราขอต้อนรับพวกเขาเข้าสู่ครอบครัวเชลซี”

อรุณ บานซัล รองประธานอาวุโส อีริคสัน ในภูมิภาคยุโรปและละตินอเมริกากล่าวว่า “จากผลวิจัยของเราชี้ชัดว่าผู้คนต้องการที่จะใช้อุปกรณ์ดิจิทัลของพวกเขาในทุก ๆ ที่ และเกมฟุตบอลของสโมสรเชลซีเป็นตัวกระตุ้นให้มีการเชื่อมต่ออย่างมาก ด้วยการเป็นพันธมิตรกันในครั้งนี้ เรามั่นใจได้ว่าคุณภาพของการเชื่อมต่อที่สนามแสตมฟอร์ด บริดจ์ จะลงตัวกับเกมการแข่งขัน และเรายังคงมองหาทางเลือกอื่น ๆ ที่จะทำให้แฟนเชลซีได้รับประสบการณ์ด้านดิจิทัลเพิ่มขึ้นอีกต่อไป”

การใช้ Small Cell มาเป็นอุปกรณ์ในการให้บริการแก่ผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดแบบ go-to-market ทำให้ธุรกิจเกิดเป็นรายได้โดยการใช้ Wi-Fi สร้างธุรกิจสำหรับการพัฒนาโครงข่าย พร้อมทั้งยังเป็นการยกระดับประสบการณ์ของลูกค้า ในปี 2558 ลิเกีย วอร์ซอว์ เป็นสโมสรฟุตบอลแรกในยุโรปที่เซ็นต์สัญญาและใช้บริการ Small Cell กับอีริคสัน จากนั้นปี 2559 อีริคสันได้ร่วมงานกับสนามริโคอารีนา โคเวนทรี ประเทศอังกฤษ บ้านของทีมรักบี้ Aviva Premiership และ Wasps Netball

ตลอดระยะเวลาสี่สัปดาห์ของฤดูกาลฟุตบอลที่ประเทศบราซิลในปี 2557 การแข่งขันสกีระดับโลก Nordic World Ski Championships ที่ประเทศสวีเดนในปี 2558 ฟุตบอลยุโรปทัวร์นาเม้นท์ที่ประเทศฝรั่งเศสประจำปี 2559 และงานกีฬาหน้าร้อนที่รัฐรีโอในปี 2559 อีริคสันมีความมั่นใจว่าผู้เข้าชมงานได้ใช้โคร่งข่ายสัญญาณที่มีคุณภาพทุกท่าน คลิ๊ก ที่นี่ เพื่อชมเรื่องราวของอีริคสันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อในสถานที่ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก

###

เกี่ยวกับสโมสรฟุตบอลเชลซี

สโมสรฟุตบอลเชลซีก่อตั้งขึ้นในปี 2448 ให้เป็นศูนย์กลางสโมสรฟุตบอลในลอนดอน อยู่ในพื้นที่อันโดดเด่นของสนามแสตมฟอร์ด บริดจ์ ซึ่งสามารถรองรับผู้เข้าชมได้ถึง 42,000 คน สโมสรฟุตบอลเชลซีเป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลระดับโลกและครองแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลล่าสุด จากการครองแชมป์ UEFA Champions League ในปี 2555 และตามด้วยการครองถ้วย UEFA Europa League ในปี 2556

ด้วยฉายานาม ‘the Blues’ เชลซีครองแชมป์พรีเมียร์ลีก มาแล้ว 5 ฤดูกาล และยังได้ครองแชมป์ FA Cup อีกถึง 7 ครั้งฟุตบอลลีกคัพ 5 ครั้ง UEFA Winners’ Cup อีก 2 ครั้ง UEFA Super Cup 1 ครั้ง และ Football League Championship อีก 1 ครั้งในปี 2498 การครองแชมป์ Europa League ของสโมสรฟุตบอลเชลซีทำให้เป็นสโมสรฟุตบอลแรกของอังกฤษที่ได้ครองถ้วยสำคัญทั้งสามถ้วยหลักของ UEFA และยังเป็นสโมสรแรกทีสามารถครองแชมป์ทั้ง Champions League และ Europa League ในเวลาเดียวกัน

นอกจากนี้ เพื่อที่จะได้ครองครองตำแหน่งผู้เล่นขวัญใจมหาชนและหัวหน้าโค้ชของอันโตนีโอ กอนเต สโมสรฯ ได้ลงทุนสร้างศูนย์การเรียนรู้และศูนย์ฝึกอบรมในชุมชนคอปแฮม มณฑลเซอร์รีย์ ซึ่งได้เปิดทำการตั้งแต่ปี 2550 เชลซียังได้ครองแชมป์เยาวชน FA Youth Cup ถึง 6 ครั้ง และ UEFA Youth League อีก 2 ครั้ง ทีมฟุตบอลหญิงของเชลซีก็ได้รับชัยชนะเช่นกันในการแข่งขัน FA Women’s Super League และ FA Women’s Cup Double ในปี 2558 รวมถึงการแข่งขันในฤดูใบไม้ผลิอีกครั้งในปี 2560

นอกจากนี้ มูลนิธิเชลซียังได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในมูลนิธิที่มีความคิดริเริ่มเกี่ยวกับกีฬาในชุมชนอย่างกว้างขวางมากที่สุด ด้วยการทำงานใน 30 ประเทศทั่วโลก ช่วยเหลือเด็กและเยาวชนกว่า 900,000 คนทั่วโลกต่อปี

เกี่ยวกับอีริคสัน

อีริคสันเป็นผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีการสื่อสารและบริการต่าง ๆ ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2419 สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญกว่า 111,000 คน ให้บริการลูกค้าใน 180 ประเทศ ด้วยนวัตกรรมโซลูชั่น อีริคสันสร้างอนาคตให้ทุกคน ทุกอุตสาหกรรม สามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพสูงสุด ยอดขายสุทธิของอีริคสันในปี พ.ศ. 2559 มีมูลค่า 222.6 พันล้านโครเนอร์สวีเดนหรือประมาณ 24.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ อีริคสันจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ ในกรุงสต็อกโฮล์ม และใน NASDAQ กรุงนิวยอร์ค ติดตามข้อมูลข่าวสารของอีริคสันได้ที่ www.ericsson.com


About TechTalkThai PR 2

Check Also

[Press Release] Westcon Group (Thailand) พร้อมจัดจำหน่ายโซลูชั่นของ EfficientIP

5 กรกฎาคม 2565 กรุงเทพฯ : Westcon-Comstor ผู้ให้บริการเทคโนโลยีและตัวแทนจำหน่ายระดับโลก เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามข้อตกลงการเป็นตัวแทนจำหน่ายให้กับ บริษัท เอฟฟิเชียนต์ไอพี (EfficientIP) โดยความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้โซลูชั่นการจัดการ DNS, …

[Guest Post] งานแถลงข่าวกลุ่มย่อย ในหัวข้อ “The Culture of Innovation” การสร้างวัฒนธรรมของสตาร์ทอัพ กุญแจสู่การสร้างวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม ของ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 : Amazon เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมาย เช่น Netflix, Stripe และ Airbnb ไปจนถึงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น Grab, …