Breaking News

EMC เปลี่ยนชื่อเป็น Dell EMC ทำงานภายใต้ Dell Technologies แล้ว

วันนี้เป็นวันที่การควบรวมกิจการครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ของวงการ IT อย่าง Dell และ EMC จะสิ้นสุดกระบวนการทั้งหมดลง และ EMC จะทำงานต่อไปในฐานะของ Dell EMC

dell_emc_005

ทางทีมงาน TechTalkThai ได้ถูกชวนให้เข้าร่วมในงานแถลงข่าวของ Dell Technologies ที่จัดงานแถลงข่าวการควบรวมกิจการกันระหว่าง Dell และ EMC โดยมี Michael Dell – Chairman และ CEO แห่ง Dell Technologies, Tom Sweet – CFO แห่ง Dell และ David Goulden – President แห่ง Dell EMC Infrastructure Solutions Group จึงขอสรุปเนื้อหาต่างๆ ให้ได้อ่านกันดังนี้ครับ

dell_emc

Michael Dell ได้กล่าวถึงอนาคตของโลกเราที่จะก้าวสู่ยุคของ Industrial Internet of Things กันอย่างเต็มตัว โดยจะมีอุปกรณ์ IoT ที่ถูกใช้งานในการทำธุรกิจจำนวนมหาศาล และ Dell Technologies ก็ต้องการตอบรับต่อความต้องการเหล่านี้ ด้วยการสร้าง Infrastructure มารองรับความต้องการของการประมวลผลและจัดเก็บข้อมูลทั้งหมด ซึ่ง EMC และ VMware ก็จะเป็นกำลังสำคัญในการช่วยให้ Dell สามารถบรรลุเป้าหมายเหล่านี้ได้

dell_emc_001

Dell กับ Dell EMC จะทำงานด้วยกันเพื่อช่วยกันให้บริการในส่วนของ IT Infrastructure ส่วน Pivotal, RSA, SecureWorks, Virtustream และ VMware ก็จะดำเนินกิจการของตนเองต่อไปเหมือนเดิม ในภาพนี้ก็จะทำให้ Dell Technologies มีเทคโนโลยีทางด้าน IT ครบถ้วนแบบ End-to-End ในทุกๆ มิติ

dell_emc_002

การกลายเป็น Private Company ของ Dell นั้นก็ทำให้ Dell ไม่ต้องพะวงกับยอดขายในระยะสั้นอีกต่อไป และทำให้ Dell สามารถ Focus กับเป้าหมายในระยะยาวได้ดีขึ้น เป็นจุดที่ได้เปรียบบริษัทอื่นๆ ที่ยังต้องมีผลกำไรเพื่อความพึงพอใจของเหล่านักลงทุนเป็นอย่างมาก และเป้าหมายระยะยาวของ Dell นั้นก็คือ Dell ต้องการที่จะ Transform ทุกสิ่งในโลกเหมือนที่ Michael Dell เคยทำในอดีตจากการสร้างเครื่องคอมพิวเตอร์ของตนเองขึ้นมาแล้ว

dell_emc_003

David Goulden ผู้ดำรงตำแหน่ง President ของ Dell EMC Infrastructure Solutions Group ได้ออกมาเผยถึงผลของการควบรวมกิจการในครั้งนี้ว่าทำให้ Dell และ Dell EMC กลายเป็นผู้ที่ถือครองเทคโนโลยีที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 ของโลกหลายรายการ โดยถัดจากนี้จะรองรับทั้ง Enterprise Application และ Cloud Native Application รวมถึงการทำ Hybrid Cloud ได้ทั้งหมดจากการผสานเทคโนโลยีร่วมกันระหว่าง Dell, Dell EMC, VMware และบริษัทลูกอื่นๆ ทั้งหมด

dell_emc_009

สำหรับการแข่งขันกับผู้ให้บริการ Cloud ต่างๆ อย่าง AWS และ Microsoft นั้น ทาง Dell EMC ก็จะแข่งขันด้วยกลยุทธ์ของ Hybrid Cloud ที่จะกลายเป็นความต้องการถัดไปของเหล่าธุรกิจและองค์กรต่างๆ หลังจากใช้งานระบบ Cloud ไปแล้ว ในขณะเดียวกัน Dell เองก็เป็นผู้ให้บริการ Infrastructure แก่เหล่าผู้ให้บริการ Cloud มากมายทั่วโลก และมีเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถสร้าง Cloud ของตนเองขึ้นมาใช้งานได้ โดยปัจจุบัน Dell EMC สามารถนำเสนอบริการ Cloud แก่ลูกค้าได้ด้วยกัน 4 รูปแบบ ดังนี้

dell_emc_008

  • Enterprise Hybrid Cloud โดย Dell EMC สำหรับตอบรับความต้องการในระดับของ Cloud และ Virtualization ภายในองค์กร
  • Native Hybrid Cloud โดย Pivotal + Dell EMC สำหรับตอบรับความต้องการของ Cloud Native Application
  • Enterprise Public Cloud โดย Virtustream
  • Storage Cloud โดย Virtustream


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

HPE เชิญร่วมงาน Cybersecurity Crime on Data Center on the New Normal 25 ส.ค. 2020 นี้

Hewlett Packard Enterprise ร่วมกับ Intel Micro Electronic (Thailand) ขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมงาน Cybersecurity Crime on Data Center: on …

Juniper Networks ออก Wi-Fi 6 AP ใหม่ 4 รุ่น ตอบโจทย์การใช้งานอย่างครอบคลุม

Juniper ได้เพิ่มความสามารถในการแข่งขันเรื่องของ Access Point รุ่นใหม่ที่สามารถรองรับเทคโนโลยี Wi-Fi 6 โดยมีให้เลือกกันเพิ่มได้ถึง 4 รุ่น