Elastic เปิดตัว Elastic Stack 5.0.0 และ Elastic Cloud ออกอัปเดตใหม่ให้ Elasticsearch, Kibana, Beats, Logstash, ES-Hadoop และ X-Pack

นับเป็นการออกอัปเดตครั้งใหญ่สำหรับ Elastic เลยก็ว่าได้ในครั้งนี้ โดย Elastic ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ด้วยกัน 7 อย่าง ดังนี้

elastic_banner_01

  • Elastic Cloud บริการ Cloud โดยตรงจาก Elastic ที่อยู่บน AWS เปิดให้ทดลองใช้งานได้ฟรี 14 วัน
  • Elasticsearch 5.0.0 อัปเดตใหม่ล่าสุดที่ใช้ Lucene 6.2.0 เพิ่มความเร็วการ Index 25% – 80%, แยก Ingest Node สำหรับรับข้อมูลออกไปได้, มีภาษา Painless สำหรับเขียน Script โดยเฉพาะ, เพิ่ม Points Data Structure ใหม่ที่เรียกว่า Block K-D Trees, ปรับ Search API และ Cache ผลการค้นหาได้ดีขึ้น, ใช้งานง่ายขึ้น และอื่นๆ อีกมากมาย
  • Kibana 5.0.0 ออก UI ใหม่สวยงามที่สุดในสามโลก, รองรับ Time Series Data ได้ดีขึ้นด้วยการแสดงผลผ่าน Timelion, เพิ่ม Sense ระบบ Console สำหรับเขียน Query, รองรับ Painless และ X-Pack
    elastic_kibana_5_0_dashboard
  • Beats 5.0.0 มี Metricbeat มาแทน Topbeat โดยดึงข้อมูล Hardware และ Application จำนวนมากได้, มี Filebeat สำหรับติดตามการเข้าถึงไฟล์ต่างๆ, มี Packetbeat สำหรับติดตาม TCP/IP Traffic Flow, ทำการ Filter ได้ด้วยการกำหนด Processor ขึ้นมา, ส่ง Output ออกเป็น Kafka ได้ และปรับแต่งระบบได้ง่ายขึ้น
  • Logstash 5.0.0 เพิ่ม API ขึ้นมา 4 ตัวสำหรับใช้ติดตามการทำงานของระบบต่างๆ ได้, ย้ายไปใช้ Log4j2, เปลี่ยนไปใช้ Java ในการจัดการ Pipeline ทำให้เร็วขึ้นได้ถึง 75%, ใช้งานง่ายขึ้น, ทำงานร่วมกับ Elasticsearch/Kafka 0.10 และระบบอื่นๆ ได้มากขึ้น
  • ES-Hadoop 5.0.0 รองรับ Hive 1.0, Storm 1.x, Spark 2.0, รองรับ HDFS ได้ผ่าน Plugin, ทำ Scroll Slicing และทำงานแบบ Parallel ได้มากขึ้น, รองรับการทำ Ingest Node แยก, รองรับ Spark Streaming และแก้บั๊กต่างๆ
  • X-Pack 5.0.0 ชุด Plugin เสริมความสามารถต่างๆ ให้ผลิตภัณฑ์ของ Elastic พร้อมให้ติดตั้งใช้งานได้อย่างง่ายดาย

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดได้ที่ https://www.elastic.co/downloads หรือทดลองใช้งานได้บน Cloud ทันทีที่ https://www.elastic.co/cloud

ที่มา: https://www.elastic.co/blog/elastic-stack-5-0-0-releasedAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …