CDIC 2023

แนะนำ Eaton 9SX UPS อุปกรณ์สำรองไฟฟ้าสำหรับ Server, Storage และอุปกรณ์ Network

สำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางที่ต้องใช้ระบบ IT ในการทำงานทุกวัน UPS ขนาดเล็กสำหรับปกป้องอุปกรณ์สำคัญอย่าง Server, Storage หรืออุปกรณ์ Network ที่มีราคาสูงนั้นถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นกับธุรกิจลงได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกิดปัญหากับระบบไฟฟ้าจนอาจทำให้อุปกรณ์ที่มีราคาแพงและข้อมูลภายในอุปกรณ์เหล่านั้นเกิดความเสียหาย

Eaton 9SX UPS ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เรือธงของ Eaton ที่เหล่าธุรกิจทั่วโลกให้ความไว้วางใจ เลือกใช้ในการปกป้องอุปกรณ์สำคัญเหล่านี้เพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้อย่างไม่สะดุด และบทความนี้เราก็จะพาทุกท่านไปรู้จักกับ Eaton กันครับ

Eaton 9SX UPS: ระบบ Online Double-Conversion UPS ประสิทธิภาพสูง รองรับการทำ Hot-Swappable Battery

Eaton 9SX UPS นี้เป็นอุปกรณ์ UPS จาก Eaton ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาทดแทนรุ่น 9130 ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในอดีต โดยมีการใช้สถาปัตยกรรมการทำงานแบบ Online Double Conversion พร้อมระบบที่จะคอยตรวจสอบปัจจัยด้านพลังไฟฟ้าที่เปลี่ยนแปลงไปทั้งในส่วนของ Voltage และ Frequency รวมถึงสามารถทำ Automatic By-pass ได้เมื่อเกิด Overload หรือระบบ UPS มีปัญหา ทำให้มีโอกาสเกิด Unplanned Downtime น้อยลง

ในเชิงของประสิทธิภาพและความคุ้มค่าในการใช้พลังงาน Eaton 9SX UPS นี้สามารถรองรับการใช้งานได้ตั้งแต่ 1-3 kVA ต่ออุปกรณ์ พร้อมค่า Power Factor ที่ 0.9 ประหยัดพลังงานกว่า UPS อื่นๆ ในระดับที่ใกล้เคียงกันถึง 28% ทำให้สามารถรองรับการสำรองไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์ได้จำนวนมากขึ้น และยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Eaton ABM ซึ่งใช้เทคนิคการชาร์จไฟแบบ 3-stage ที่ช่วยให้อายุการใช้งานของแบตเตอรี่นั้นยาวนานกว่าเดิมถึง 50% เลยทีเดียว

แน่นอนว่าความง่ายดายในการดูแลรักษาก็เป็นอีกประเด็นสำคัญ และแบตเตอรี่ภายใน Eaton 9SX UPS นี้ก็มาพร้อมกับการทำ Hot-Swappable Battery ได้ในตัว และยังทำ Maintenance Bypass ได้ ทำให้การเปลี่ยนแบตเตอรี่นั้นสามารถเกิดขึ้นได้โดยไม่มี Downtime ต่อระบบที่ใช้งานอยู่ โดย Eaton 9SX UPS นี้จะสามารถแนะนำผู้ใช้งานได้ว่าควรเปลี่ยนแบตเตอรี่เมื่อใด ทำให้การวางแผนเพื่อเปลี่ยนอุปกรณ์นั้นเป็นไปได้อย่างเหมาะสมเมื่อถึงเวลาอันควร

นอกจากแบตเตอรี่ภายในแล้ว Eaton 9SX UPS นี้ก็ยังรองรับการเสริม External Hot-Swappable Battery Module ได้สูงสุดอีกถึง 4 ชุด เพื่อให้จ่ายไฟฟ้าสำรองได้ยาวนานมากยิ่งขึ้นและอาจยาวนานถึงหลายชั่วโมงได้ในบางกรณี เหมาะกับธุรกิจที่ต้องการลดความเสี่ยงในจุดนี้ลงไปได้อีกระดับ

Eaton วางให้ 9SX UPS นี้เป็นโซลูชันสำหรับสำรองไฟฟ้าให้กับ Server, Storage และอุปกรณ์ Network สำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง ที่อาจจะไม่ได้มีห้อง Data Center ขนาดใหญ่เป็นของตัวเอง แต่มีเพียงตู้ Rack ในห้อง Server เล็กๆ หรือใช้ Tower Server ในห้องทำงานเลยเป็นหลัก

บริหารจัดการได้ง่าย ด้วยหน้าจอ LCD และวิธีการบริหารจัดการอื่นอีกหลากหลาย

ตามมาตรฐานของระบบ UPS ที่การติดตามตรวจสอบการทำงานนั้นจะต้องทำได้ทั้งผ่านหน้าจอ LCD และบริหารจัดการผ่านระบบเครือข่ายหรือช่องทางอื่นๆ Eaton 9SX UPS ก็มีทั้งหน้าจอ LCD และ Intelligent Power Software สำหรับใช้ในการบริหารจัดการได้ตามต้องการ

อีกความสามารถที่ถูกเสริมเข้ามาให้ง่ายดายต่อการใช้งานและการวางแผนในระยะยาวภายในระบบนี้ ก็คือระบบ Energy Meter ที่จะช่วยวัดปริมาณการใช้พลังงานและสรุปค่า kWh ออกมา ทำให้เราสามารถทราบถึงการใช้พลังงานที่เกิดขึ้นจริงในระบบ และประเมินการเพิ่มอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับ UPS หรือเพิ่มจำนวนอุปกรณ์ UPS ในการใช้งานได้อย่างเหมาะสม

ผสานระบบ Virtualization และกระบวนการทำ Disaster Recovery ทำงานร่วมกับโซลูชันอื่นได้มากมาย

อีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้ Eaton ตอบโจทย์การใช้งานในธุรกิจองค์กรได้เป็นอย่างดี ก็คือความสามารถในการทำงานร่วมกับโซลูชันอื่นๆ เพื่อส่งสัญญาณไปแจ้งเตือนเมื่อมีปัญหาทางด้านระบบไฟฟ้าเกิดขึ้น และทำให้ระบบในภาพรวมสามารถตัดสินใจเพื่อทำ High Availability (HA) หรือ Disaster Recovery (DR) ต่อไปได้

Eaton 9SX นี้สามารถทำงานร่วมกับโซลูชันชั้นนำอย่างเช่น VMware, Microsoft, Cisco, Dell EMC, HPE, Citrix, Nutanix, Red Hat และอื่นๆ ได้ ทำให้ในระบบ Virtualization นั้นสามารถทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับระบบไฟฟ้าและทำการย้าย Virtual Machine (VM) ออกไปยังเครื่อง Host อื่น, Cluster อื่น หรือแม้แต่สาขาอื่นได้อย่างทันท่วงที ช่วยลด Downtime ที่อาจเกิดขึ้นกับระบบ และลดความเสี่ยงที่ข้อมูลในระบบสำคัญจะสูญหายลงไปได้อีกชั้นหนึ่ง

นอกจากนี้ ใน Eaton 9SX ก็ยังมีการเสริมระบบ Load Segment Control ที่สามารถแบ่งได้ 2 Group ในการใช้งาน พร้อมเปิดให้ผู้ดูแลระบบสามารถกำหนดลำดับในการจ่ายพลังงานให้กับอุปกรณ์อื่นๆ ได้, กำหนดลำดับในการ Shutdown ระบบเมื่อเกิดปัญหากับระบบไฟฟ้าได้ และยังช่วยทำ Remote Reboot ให้กับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออยู่ได้ เรียกได้ว่าเสริมทุกสิ่งที่จะช่วยให้ผู้ดูแลระบบทำงานได้ง่ายขึ้นเข้าไปนั่นเอง

มีหลายขนาดและหลาย Form Factor ให้เลือกใช้ได้ตามต้องการ

Eaton 9SX UPS นี้ มีทั้งรุ่นแบบ Tower และ Rack ให้ใช้ โดยทั้งสอง Form Factor นี้ต่างก็รองรับการใช้งานได้ตั้งแต่ 1 – 3 kVA ดังนั้นผู้ที่สนใจจึงสามารถเลือกซื้อ Form Factor ที่เหมาะสมกับธุรกิจของตนเองไปใช้งานได้ทันที

ติดต่อ Eaton ได้ทันที

ผู้ที่สนใจโซลูชันด้านการสำรองไฟฟ้า สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่ายของอีตั้น คือ บริษัท อินแกรม ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด หรือ ทีมงาน Eaton ได้ทันทีที่ 02-511-5300 Email: EatonIDCSupport@Eaton.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Eaton เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ http://www.eaton.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Cybersecurity Analyst’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

อาชีพด้าน Cybersecurity กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดอีกมากมาย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มองหาช่องทางใหม่ๆในสายอาชีพด้าน Cybersecurity หรือปฏิบัติงานอยู่แล้ว แต่อยากยกระดับตัวเองมากขึ้น วันนี้เราขอแนะนำคอร์สเรียนออนไลน์ ‘Cybersecurity Analyst’ โดย Sosecure ผู้เชี่ยวชาญแถวหน้าของเมืองไทย โปรโมชันพิเศษรอบ Early …