CDIC 2023

แนะนำ Eaton 93PS UPS: ระบบ Online UPS สำหรับ Data Center ประหยัดพลังงาน และเพิ่มขยายได้ตามการเติบโตของระบบ IT

ยิ่งข้อมูลมีความสำคัญต่อธุรกิจมากขึ้นเท่าไหร่ ระบบสำรองไฟหรือ UPS นั้นก็ยิ่งกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจองค์กรที่มีการจัดเก็บข้อมูลสำคัญทางธุรกิจหรือระบบ Big Data เอาไว้ภายใน EDGE Node หรือ Data Center ของตนเองเพื่อให้สามารถเข้าถึงได้อย่างรวดเร็วและควบคุมความมั่นคงปลอดภัยได้ตามต้องการ ในบทความนี้เราจะมาแนะนำเทคโนโลยี UPS สำหรับ Data Center จากผู้ผลิตชั้นนำอย่าง Eaton กับผลิตภัณฑ์รุ่น Eaton 93PS ให้ทุกท่านได้รู้จักกันครับ

Eaton 93PS UPS: โซลูชั่น Data Center UPS ที่ทั้งคุ้มค่า, ยืดหยุ่น, ประหยัดพื้นที่ และง่ายในการบำรุงรักษา

Credit: Eaton

Eaton 93PS UPS นี้เป็นโซลูชั่นระบบ Online UPS ที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานภายในห้อง Server หรือ Data Center โดยเฉพาะ และให้ความสำคัญกับความคุ้มค่าในการใช้พลังงาน, การเพิ่มขยายระบบ, ความมั่นคงทนทาน, ความง่ายในการดูแลรักษา และความปลอดภัยต่อการใช้งานเป็นหลัก เพื่อให้มั่นใจได้อยู่เสมอว่าระบบ IT หรือ ข้อมูลสำคัญภายในห้อง Server หรือ Data Center นั้นจะมีพลังไฟฟ้าเพียงพอต่อการทำงานอยู่เสมอไม่ว่าในสถานการณ์ใด

ระบบของ Eaton 93PS UPS นี้รองรับการใช้พลังงานได้ตั้งแต่ 15kw – 40kW โดยภายในจะมี Battery ให้ใช้งานได้ถึง 4 String โดยแต่ละ String ติดตั้งได้ 32 Block และออกแบบมาให้ทำงานได้แบบ 3in/3out ทำให้มีความยืดหยุ่นต่อการใช้งาน ซึ่ง Eaton 93PS นี้สามารถเลือกใช้งานได้ใน Frame 2 ขนาด ได้แก่ขนาดเล็กที่รองรับการติดตั้ง 1 โมดูลภายใน และขนาดใหญ่ที่รองรับการติดตั้งได้ 2 โมดูลภายใน และมีแบบใช้กับ External Battery สำหรับเพิ่มเวลาการสำรองไฟฟ้าได้ตามต้องการ

รายละเอียดเชิงเทคนิคทั้งหมดของ Eaton 93PS สามารถตรวจสอบได้ที่ Datasheet https://dl.techtalkthai.com/eaton_93ps_datasheet_1260887_guide.pdf

สำหรับจุดเด่นอื่นๆ ที่น่าสนใจของ Eaton 93PS มีดังนี้

ประหยัดพลังงานเสมอ ไม่ว่าจะ Load มากหรือน้อย

Credit: Eaton

โดยทั่วไปแล้ว UPS จะทำงานได้ประสิทธิภาพสูงขึ้นเมื่อจ่ายพลังงานไปยัง Load มากขึ้น ซึ่ง Eaton 93PS มาพร้อมกับเทคโนโลยี Energy Saving System (ESS) ที่ช่วยให้มีประสิทธิภาพในการใช้พลังงานนั้นสูงถึง 99% ในโหมด ESS และ 96% ในโหมด Double conversion

อย่างไรก็ดี สำหรับกรณีที่ Load ไม่สูงซึ่งเป็นกรณีที่เกิดขึ้นภายใน Data Center ของธุรกิจองค์กรส่วนใหญ่นั้น เทคโนโลยี UPS ทั่วๆ ไปอาจไม่สามารถจ่ายพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากนัก แต่ทาง Eaton เองก็ได้เสริมเทคโนโลยี Variable Module Management System (VMMS) ที่ช่วยให้เกิดการใช้พลังงานในแต่ละ Uninterrupted Power Module (UPM) นั้นมีความเหมาะสมต่อปริมาณของพลังงานที่ต้องการใช้ โดยคำนึงถึงประเด็นด้านประสิทธิภาพในการใช้พลังงาน และมีการกระจายการใช้ UPM หลายๆ ชุดร่วมกันโดยอัตโนมัติ ทำให้แม้ในสภาวะที่ Load ไม่สูงนัก Eaton 93PS UPS ก็ยังคงทำงานให้โดยมีประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่ดีกว่าปกติ และประหยัดพลังงานลงไปได้สูงถึง 30-40% เมื่อเทียบกับ UPS ทั่วไปหากคำนวณปัจจัยด้านการระบายความร้อนที่เกิดขึ้นด้วย

ทั้งนี้ Eaton เองก็มีเครื่องมือสำหรับการประเมิน Total Cost of Ownership หรือ TCO สำหรับช่วยประกอบการตัดสินใจในเชิงความคุ้มค่าให้ใช้งานได้ฟรีที่ http://tco.eaton.com/EatonTCOCalc/EatonTCOCalc_Client/app/index.html ด้วย ซึ่งเราสามารถเลือกรุ่นและรูปแบบการใช้งานต่างๆ กันมาเปรียบเทียบกันให้เห็นภาพได้อย่างชัดเจน ถึงความคุ้มค่าในการใช้งานเป็นระยะเวลาได้ถึง 10 ปีเลยทีเดียว

มีระบบ Redundancy ภายในตัว ใช้พื้นที่ติดตั้งน้อย

การประหยัดพื้นที่ภายใน Data Center หรือห้อง Server ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญเพื่อรองรับต่อการมาของแนวโน้มด้าน Edge Computing และ Edge Data Center ดังนั้น Eaton 93PS นี้จึงถูกออกแบบมาให้ประหยัดพื้นที่ด้วย และสามารถออกแบบระบบให้ทำงานแบบ Redundant ได้ภายใน Frame ชุดเดียวกัน สามารถใช้พื้นที่ติดตั้งได้น้อยลง และเมื่อระบบมีการขยายขนาดขึ้น ก็สามารถออกแบบระบบให้ทำงานร่วมกันแบบ Redundant ข้ามระหว่าง Frame ได้สูงสุดถึง 4 Frame สำหรับพลังงานรวมกันสูงสุดที่ 160kW เลยทีเดียว

เพิ่มขยายและซ่อมบำรุงได้ง่าย ไม่ต้องหยุดการทำงานของระบบ

Credit: Eaton

แนวคิดสำคัญหนึ่งของ Eaton 93PS นี้คือ Pay as you grow หรือการที่ธุรกิจสามารถเริ่มต้นลงทุนใช้งาน Eaton 93PS จากระบบเล็กๆ เท่าที่ต้องใช้งานก่อนได้ แล้วจึงค่อยเพิ่มขยายในภายหลังเมื่อระบบเติบโตขึ้น แนวคิดนี้เป็นแนวคิดแบบเดียวกับเทคโนโลยีการ Scale-Out ที่เรามักพบเห็นได้ในระบบ IT นั่นเอง

Eaton 93PS นี้สามารถทำการเพิ่มขยายระบบได้ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง โดยไม่ต้องมีการหยุดการทำงานของระบบแต่อย่างใด โดยสำหรับการอัปเกรดด้วยการเพิ่ม UPM ภายใน Frame เดียวกันหรือการเพิ่ม Frame ใหม่เข้ามาในระบบนี้ก็สามารถทำได้ทันทีอย่างง่ายดาย โดยหากมีระบบใดมีปัญหาขัดข้อง ทีมงานมืออาชีพผู้เชี่ยวชาญจาก Eaton ก็พร้อมที่จะทำการถอดเปลี่ยน และซ่อมบำรุงระบบให้ทำงานได้ตามปกติภายในเวลาเพียงไม่ถึง 10 นาทีเท่านั้น

ออกแบบให้ตอบโจทย์การใช้งานจริง เห็นสถานะได้ชัดจากระยะไกล

อีกจุดหนึ่งที่ Eaton ได้ทำการออกแบบเอาไว้นั้นก็คือการทำให้ผู้ดูแลระบบ IT สามารถมองเห็นสถานะการทำงานของ Eaton 93PS UPS ได้จากระยะไกล ด้วยสัญญาณไฟขนาดใหญ่ที่เด่นชัดหน้า Frame ซึ่งจะบอกถึงสถานะการทำงานที่เป็นปกติด้วยสีเขียว, การทำงานด้วยการใช้พลังงานจาก Battery หรือ Bypass ด้วยสีเหลือง และการแจ้งเตือนว่ามีปัญหาด้วยสีแดง

บริหารจัดการได้ง่ายดาย ผ่าน Eaton Intelligent Power Manager

เพื่อตอบรับต่อแนวโน้มด้านการทำ IT Automation ทาง Eaton ก็ตอบโจทย์นี้ได้ด้วย Eaton Intelligent Power Management ซึ่งเป็นระบบ Software สำหรับตรวจสอบการทำงานและบริหารจัดการอุปกรณ์ UPS ทั้งหมดได้จากศูนย์กลาง และยังสามารถนำสถานะการทำงานของระบบ UPS ไปใช้เป็นเงื่อนไขในการทำ Automation ร่วมกับระบบอื่นๆ เช่นการสั่งปิด Server, การย้าย VM หรืออื่นๆ โดยอัตโนมัติได้ โดยรองรับการ Integrate ระบบเข้ากับโซลูชันของผู้ผลิตรายอื่นๆ ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น VMware, Citrix, HPE, Nutanix, Cisco, NetApp, Dell EMC, Microsoft หรือแม้แต่ OpenStack ก็ตาม

ติดต่อ Eaton ได้ทันที

ผู้ที่สนใจโซลูชันด้านการสำรองไฟฟ้า สามารถติดต่อทีมงาน Eaton ได้ทันทีที่ Email: EatonIDCSupport@Eaton.com หรือโทร 02-511-5300 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Eaton ได้ที่ http://www.eaton.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Cybersecurity Analyst’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

อาชีพด้าน Cybersecurity กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดอีกมากมาย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มองหาช่องทางใหม่ๆในสายอาชีพด้าน Cybersecurity หรือปฏิบัติงานอยู่แล้ว แต่อยากยกระดับตัวเองมากขึ้น วันนี้เราขอแนะนำคอร์สเรียนออนไลน์ ‘Cybersecurity Analyst’ โดย Sosecure ผู้เชี่ยวชาญแถวหน้าของเมืองไทย โปรโมชันพิเศษรอบ Early …