CDIC 2023

Rugby School Thailand สนับสนุนระบบไอทีให้แน่น เพื่อพัฒนาการเรียนรู้อย่างไม่มีสะดุด

 

เชื่อว่าหลายๆท่านน่าจะคุ้นชื่อกับโรงเรียนอินเตอร์น้องใหม่ที่ชลบุรีแห่งนี้ ที่ต้องบอกว่าประวัติไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เพราะทางเจ้าของซึ่งเป็นคนไทยได้ซื้อลิขสิทธิ์การบริหารโรงเรียนมาจาก Rugby School UK ซึ่งมีประวัติอันยาวนานในอังกฤษมากว่า 450 ปี และเป็นต้นกำเนิดของกีฬารักบี้ที่เล่นกันอยู่ในปัจจุบัน

Rugby School Thailand เพิ่งเปิดสอนอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา และเติบโตอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันมีนักเรียนกว่า 420 คน ในทุกระดับชั้น ตั้งแต่ pre-nursery จนถึง A-level โดยในวันนี้เราได้มีโอกาสเยี่ยมชมโรงเรียนและพูดคุยกับ คุณวินิต ปาเทลา ผู้จัดการฝ่ายสารสนเทศ ของโรงเรียนนานาชาติรักบี้ ซึ่งเป็นผู้วางระบบไอทีทั้งหมดของโรงเรียนแห่งนี้

 

โรงเรียนที่เน้นความสำคัญของระบบไอทีเพื่อการเรียนรู้

เนื่องจากทางโรงเรียนให้ความสำคัญกับระบบไอทีเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเพื่อใช้ในการเรียนรู้ของนักเรียน หรือเพื่อความปลอดภัย ดังนั้นการวางระบบที่ดี และเชื่อถือได้จึงเป็นสิ่งสำคัญ อย่างไรก็ตามเนื่องจากโรงเรียนตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ยังไม่ได้รับการพัฒนาอย่างเต็มที่ จึงต้องยอมรับว่ามีปัญหาอยู่บ้างในเรื่องของความไม่เสถียรของไฟฟ้า และไฟฟ้าดับบ่อยครั้ง ดังนั้น นอกเหนือ ระบบเซิฟเวอร์แล้ว ทางคุณวินิตจึงต้องพิจารณาที่จะจัดหาเครื่องสำรองไฟฟ้าเพื่อทำการแบคอัพอุปกรณ์สำนักงานอื่นๆด้วย เช่น เครื่องพรินเตอร์ คอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ และอื่นๆ

 

อีตั้น – เครื่องสำรองไฟฟ้าที่ตอบโจทย์การทำงานอย่างไม่สะดุด

เมื่อคุณวินิตตั้งธงว่าจำเป็นจะต้องหาเครื่องสำรองไฟฟ้าเพื่อมาสำรองอุปกรณ์สำนักงานต่างๆของโรงเรียน เพื่อการทำงานที่ต่อเนื่องแล้ว ก็ทำการค้นหาเครื่องสำรองไฟฟ้าตามสเปคและงบประมาณที่ตั้งไว้ และสุดท้ายจึงตกลงใจใช้เครื่องสำรองไฟฟ้า Eaton รุ่น 5E ด้วยเหตุผลหลักๆคือ ตรงสเปคที่ต้องการ ในงบประมาณที่พอใจ พร้อมการรับประกันและการบริการหลังการขายที่ดูแลถึงที่ตลอดระยะเวลา 2 ปี ดังนั้นปัญหาเรื่องไฟฟ้ากระตุกอันจะนำความเสียหายมาสู่อุปกรณ์และระบบก็ถือว่าได้รับการแก้ไข

ด้วยความที่เป็นโรงเรียนที่เน้นนำเทคโนโลยีมาช่วยให้นักเรียนสะดวกสบายและสนุกกับการเรียนมากขึ้น ทางโรงเรียนใช้ระบบ smartboard  คือจอแบบมี touchscreen มาใช้ในห้องเรียนทุกห้อง ประมาณ 75 จอ ดังนั้นแผนในอนาคตอันใกล้ก็จำเป็นจะต้องนำเครื่องสำรองไฟฟ้ามาใช้เพื่อกันไฟฟ้ากระชากหรือกระตุกอีกเช่นกัน

สุดท้ายทางคุณวินิตในกล่าวถึงโรงเรียนนานาชาติรักบี้ว่า ทางโรงเรียนได้รับการตอบรับจากผู้ปกครองเป็นอย่างดี เห็นได้จากการขยายโรงเรียนในหลายๆเฟสในระยะเวลาไม่ถึง 1 ปีเพราะจำนวนนักเรียนที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นทางฝ่ายไอที ก็มองหาเทคโนโลยีใหม่ๆตลอดเวลาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักเรียนในโรงเรียนแห่งนี้ เพื่อให้นักเรียนคุ้นชินและสนุกกับเทคโนโลยี อันจะเป็นศักยภาพที่สำคัญด้านหนึ่งที่นักเรียนจะสามารถนำไปต่อยอดในการเรียนระดับสูงขึ้นต่อไป

คุณวินิต ปาเทลา, ผู้จัดการฝ่ายสารสนเทศ

 

อีตั้น มอบโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า

คุณดุษฎี ทองไทย – Regional Sales Manager for Thailand and Indo China, Eaton กล่าวว่า คงจะปฎิเสธไม่ได้ว่า ระบบไฟฟ้าที่มีเสถียรภาพย่อมทำให้ธุรกิจในทุกๆ สาขาประเภท สามารถดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่อง ยิ่งด้วยระบบการศึกษา การเรียนการสอนในปัจจุบันที่ต้องใช้เทคโนโลยีที่นำสมัยด้วยแล้วยิ่งมีความจำเป็น

อีตั้นเป็นอีกหนึ่งโซลูชั่นที่ลูกค้าและตัวแทนจำหน่ายได้ให้ความเชื่อใจในเทคโนโลยีและบริการหลังการขาย ในการให้มีส่วนร่วมและเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาระบบการศึกษาของ โรงเรียนนานาชาติรักบี้แห่งนี้ การมีระบบไฟฟ้าที่ดีย่อมทำให้ธุรกิจสามารถดำเนินไปได้อย่างไม่สะดุด เช่นเดียวกับ ระบบสำรองไฟที่ดี ย่อมทำให้ระบบการเรียนการสอน พัฒนาได้อย่างไม่หยุดนิ่งและมีประสิทธิภาพสูงสุด

โซลูชั่นของอีตั้นได้นำเสนอผ่านตัวแทนจำหน่าย Greenery Technology Co.,Ltd  ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้การบริการและคำแนะนำแก่ลูกค้าหลากหลายอุตสาหกรรม และด้วยความเชื่อมั่นในนโยบายและบริการหลังการขายของ EATON จึงได้รับการพิจารณาคัดเลือกเพื่อใช้กับระบบการศึกษาเพื่อสร้างความมั่นใจ พร้อมที่จะแก้ปัญหาและตอบโจทย์สำคัญให้แก่ลูกค้า

สนใจขอคำปรึกษาหรือขอข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ กรุณาติดต่อ 02-511-5300 หรือ เว็บไซต์ www.eaton.co.th

 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Raceku Webinar: Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future of Service Industry

IFS ร่วมกับ Raceku Thai ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการธุรกิจ รวมถึงผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง “Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future …

ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ “Enhance Your Business Growth with Google Cloud Vertex AI”

iZeno ขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Enhance Your Business Growth with Google Cloud Vertex AI” หรือแพลตฟอร์มที่ช่วยให้การทำงานด้าน AI/ML ด้วยพลังของ Google …