Black Hat Asia 2021

Rugby School Thailand สนับสนุนระบบไอทีให้แน่น เพื่อพัฒนาการเรียนรู้อย่างไม่มีสะดุด

 

เชื่อว่าหลายๆท่านน่าจะคุ้นชื่อกับโรงเรียนอินเตอร์น้องใหม่ที่ชลบุรีแห่งนี้ ที่ต้องบอกว่าประวัติไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เพราะทางเจ้าของซึ่งเป็นคนไทยได้ซื้อลิขสิทธิ์การบริหารโรงเรียนมาจาก Rugby School UK ซึ่งมีประวัติอันยาวนานในอังกฤษมากว่า 450 ปี และเป็นต้นกำเนิดของกีฬารักบี้ที่เล่นกันอยู่ในปัจจุบัน

Rugby School Thailand เพิ่งเปิดสอนอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา และเติบโตอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันมีนักเรียนกว่า 420 คน ในทุกระดับชั้น ตั้งแต่ pre-nursery จนถึง A-level โดยในวันนี้เราได้มีโอกาสเยี่ยมชมโรงเรียนและพูดคุยกับ คุณวินิต ปาเทลา ผู้จัดการฝ่ายสารสนเทศ ของโรงเรียนนานาชาติรักบี้ ซึ่งเป็นผู้วางระบบไอทีทั้งหมดของโรงเรียนแห่งนี้

 

โรงเรียนที่เน้นความสำคัญของระบบไอทีเพื่อการเรียนรู้

เนื่องจากทางโรงเรียนให้ความสำคัญกับระบบไอทีเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเพื่อใช้ในการเรียนรู้ของนักเรียน หรือเพื่อความปลอดภัย ดังนั้นการวางระบบที่ดี และเชื่อถือได้จึงเป็นสิ่งสำคัญ อย่างไรก็ตามเนื่องจากโรงเรียนตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ยังไม่ได้รับการพัฒนาอย่างเต็มที่ จึงต้องยอมรับว่ามีปัญหาอยู่บ้างในเรื่องของความไม่เสถียรของไฟฟ้า และไฟฟ้าดับบ่อยครั้ง ดังนั้น นอกเหนือ ระบบเซิฟเวอร์แล้ว ทางคุณวินิตจึงต้องพิจารณาที่จะจัดหาเครื่องสำรองไฟฟ้าเพื่อทำการแบคอัพอุปกรณ์สำนักงานอื่นๆด้วย เช่น เครื่องพรินเตอร์ คอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ และอื่นๆ

 

อีตั้น – เครื่องสำรองไฟฟ้าที่ตอบโจทย์การทำงานอย่างไม่สะดุด

เมื่อคุณวินิตตั้งธงว่าจำเป็นจะต้องหาเครื่องสำรองไฟฟ้าเพื่อมาสำรองอุปกรณ์สำนักงานต่างๆของโรงเรียน เพื่อการทำงานที่ต่อเนื่องแล้ว ก็ทำการค้นหาเครื่องสำรองไฟฟ้าตามสเปคและงบประมาณที่ตั้งไว้ และสุดท้ายจึงตกลงใจใช้เครื่องสำรองไฟฟ้า Eaton รุ่น 5E ด้วยเหตุผลหลักๆคือ ตรงสเปคที่ต้องการ ในงบประมาณที่พอใจ พร้อมการรับประกันและการบริการหลังการขายที่ดูแลถึงที่ตลอดระยะเวลา 2 ปี ดังนั้นปัญหาเรื่องไฟฟ้ากระตุกอันจะนำความเสียหายมาสู่อุปกรณ์และระบบก็ถือว่าได้รับการแก้ไข

ด้วยความที่เป็นโรงเรียนที่เน้นนำเทคโนโลยีมาช่วยให้นักเรียนสะดวกสบายและสนุกกับการเรียนมากขึ้น ทางโรงเรียนใช้ระบบ smartboard  คือจอแบบมี touchscreen มาใช้ในห้องเรียนทุกห้อง ประมาณ 75 จอ ดังนั้นแผนในอนาคตอันใกล้ก็จำเป็นจะต้องนำเครื่องสำรองไฟฟ้ามาใช้เพื่อกันไฟฟ้ากระชากหรือกระตุกอีกเช่นกัน

สุดท้ายทางคุณวินิตในกล่าวถึงโรงเรียนนานาชาติรักบี้ว่า ทางโรงเรียนได้รับการตอบรับจากผู้ปกครองเป็นอย่างดี เห็นได้จากการขยายโรงเรียนในหลายๆเฟสในระยะเวลาไม่ถึง 1 ปีเพราะจำนวนนักเรียนที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นทางฝ่ายไอที ก็มองหาเทคโนโลยีใหม่ๆตลอดเวลาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักเรียนในโรงเรียนแห่งนี้ เพื่อให้นักเรียนคุ้นชินและสนุกกับเทคโนโลยี อันจะเป็นศักยภาพที่สำคัญด้านหนึ่งที่นักเรียนจะสามารถนำไปต่อยอดในการเรียนระดับสูงขึ้นต่อไป

คุณวินิต ปาเทลา, ผู้จัดการฝ่ายสารสนเทศ

 

อีตั้น มอบโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า

คุณดุษฎี ทองไทย – Regional Sales Manager for Thailand and Indo China, Eaton กล่าวว่า คงจะปฎิเสธไม่ได้ว่า ระบบไฟฟ้าที่มีเสถียรภาพย่อมทำให้ธุรกิจในทุกๆ สาขาประเภท สามารถดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่อง ยิ่งด้วยระบบการศึกษา การเรียนการสอนในปัจจุบันที่ต้องใช้เทคโนโลยีที่นำสมัยด้วยแล้วยิ่งมีความจำเป็น

อีตั้นเป็นอีกหนึ่งโซลูชั่นที่ลูกค้าและตัวแทนจำหน่ายได้ให้ความเชื่อใจในเทคโนโลยีและบริการหลังการขาย ในการให้มีส่วนร่วมและเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาระบบการศึกษาของ โรงเรียนนานาชาติรักบี้แห่งนี้ การมีระบบไฟฟ้าที่ดีย่อมทำให้ธุรกิจสามารถดำเนินไปได้อย่างไม่สะดุด เช่นเดียวกับ ระบบสำรองไฟที่ดี ย่อมทำให้ระบบการเรียนการสอน พัฒนาได้อย่างไม่หยุดนิ่งและมีประสิทธิภาพสูงสุด

โซลูชั่นของอีตั้นได้นำเสนอผ่านตัวแทนจำหน่าย Greenery Technology Co.,Ltd  ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้การบริการและคำแนะนำแก่ลูกค้าหลากหลายอุตสาหกรรม และด้วยความเชื่อมั่นในนโยบายและบริการหลังการขายของ EATON จึงได้รับการพิจารณาคัดเลือกเพื่อใช้กับระบบการศึกษาเพื่อสร้างความมั่นใจ พร้อมที่จะแก้ปัญหาและตอบโจทย์สำคัญให้แก่ลูกค้า

สนใจขอคำปรึกษาหรือขอข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ กรุณาติดต่อ 02-511-5300 หรือ เว็บไซต์ www.eaton.co.th

 

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft ประกาศจัดตั้งดาต้าเซนเตอร์แห่งแรกในมาเลเซีย

Microsoft ได้ประกาศโครงการความร่วมมือในประเทศมาเลเซียหรือ ‘Bersama Malaysia’ (Together with Malaysia) เพื่อตอบสนองเศรษฐกิจดิจิทัลและดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน นอกจากนี้ยังวางแนวทางสร้างทักษะแก่ประชาชนในประเทศให้ได้ถึง 1 ล้านคนภายในปี 2023

[Guest Post] ฟรอสต์แอนด์ซัลลิแวนประกาศให้อีริคสันเป็นผู้นำในตลาดโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย 5G ประจำปี 2020

อีริคสันได้รับการประกาศให้เป็นผู้นำในตลาดโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย 5G ประจำปี 2020 โดยฟรอสต์แอนด์ซัลลิแวน โดยความเป็นผู้นำระดับโลกนี้สืบเนื่องมาจากการมีสัญญาเชิงพาณิชย์กับผู้ให้บริการการสื่อสารชั้นนำทั่วโลกกว่า 130 สัญญารวมถึงเครือข่าย 5G ที่เปิดใช้งานแล้วถึง 83 เครือข่ายทั่วโลก