ADPT

Dropbox เปิดตัว Project Infinite เข้าถึงไฟล์บน Cloud ได้แบบ Real-time โดยไม่เปลืองพื้นที่บน HDD/SSD อีกต่อไป

ในงาน Dropbox Open London ได้มีการประกาศเปิดตัว Project Infinite ซึ่งเป็นความสามารถใหม่ของ Dropbox บน Desktop ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเปิดไฟล์ที่อยู่ในเครื่องหรืออยู่บน Cloud ได้ด้วยประสบการณ์เดียวกัน

dropbox_project_infinite

 

สำหรับไฟล์ที่อยู่บนเครื่องและถูก Sync ลงมาแล้วนั้นจะมีเครื่องหมายถูกสีเขียวตรงหน้า Icon ในขณะที่ไฟล์บน Cloud ก็จะมีเครื่องหมาย Cloud อยู่ ด้วย Project Infinite นี้จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำการ Double Click ไฟล์ที่อยู่บน Cloud และเปิดใช้งานได้ทันทีเสมือนกับว่าไฟล์นั้นอยู่บนเครื่อง โดยการที่ Dropbox จะทำการ Sync ไฟล์เหล่านั้นลงมาให้ใช้ทันที

วิธีการนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถประหยัดพื้นที่บน HDD หรือ SSD ลงไปได้เป็นอย่างมาก และเลือก Sync ลงมาเฉพาะ File หรือ Folder ที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย รวมถึงสามารถเลือกแชร์ไฟล์ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบายผ่าน Desktop ของตน โดย Project Infinite นี้จะสามารถใช้งานได้ตั้งแต่ Windows 7 ขึ้นไป และ Mac OS X 10.9 ขึ้นไป

ที่มา: https://blogs.dropbox.com/business/2016/04/announcing-project-infinite/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Comarch Wealth Management: Software สำหรับทีมที่ปรึกษาทางการเงินของธนาคาร ช่วยบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าได้ด้วยข้อมูลและ AI

อีกหนึ่งบริการใหญ่ที่เหล่าธนาคารและสถาบันการเงินต่างขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นในประเทศไทยนั้น ก็คือบริการด้านการบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าของธนาคารหรือ Wealth Management ที่ทำให้ธนาคารได้พลิกบทบาทจากการเป็นเพียงแค่ผู้ดูแลเงิน มาสู่การเป็นที่ปรึกษาทางการเงินเพื่อให้ลูกค้าของธนาคารสามารถตอบโจทย์ที่แตกต่างกันไปด้วยการออมและการลงทุนที่เหมาะสมนั่นเอง แต่การให้บริการเหล่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะโจทย์ของลูกค้าแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไปตามเป้าหมายและสถานะทางการเงิน รวมถึงวิธีการคิดและการวางแผนนั้นก็ยังมีหลากหลาย ดังนั้นในการทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินที่ดีให้กับลูกค้าได้ ทางธนาคารเองก็ต้องมีระบบที่ดีเพื่อช่วยที่ปรึกษาทางการเงินหรือ Relationship Manager ของธนาคารในการวางแผนเหล่านี้แก่ลูกค้าคนสำคัญ Comarch …

Microsoft เผยบริการ Phishing-as-a-Service เกี่ยวพันกับหลายเหตุการโจมตี

Microsoft ได้ออกมาจับตาเกี่ยวกับขบวนการที่ให้บริการ Phishing-as-a-Service โดยมีความน่ากังวลในหลายประเด็น