เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

.NET core 1.0 ระบบ .NET แบบ Open Source ออกแล้ว

.NET Core 1.0 ระบบ .NET แบบ Open Source ที่สามารถใช้งานได้บนทั้ง Windows, Mac และ Linux ได้ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว โดยรองรับภาษา C#, VB และ F# โดยโค้ดทุกอย่างถูกเปิดเผยอยู่บน GitHub ทั้งหมดให้สามารถเข้าถึงได้ทันที

dotnet_techtalkthai_banner

ผู้ที่ใช้ Visual Studio 2015 อยู่นั้นสามารถเริ่มต้นใช้ .NET Core ได้ด้วยการอัปเดต VS2015 Update 3 ก่อน จากนั้นจึงค่อยทำการติดตั้ง .NET Core Tools for Visual Studio จากที่ https://go.microsoft.com/fwlink/?LinkId=817245

ส่วนผู้ที่ไม่ได้ใช้ Visual Studio สามารถโหลด Visual Studio Code มาใช้ได้ฟรีๆ ที่ https://code.visualstudio.com/ แล้วจึงทำการติดตั้ง C# Extension จาก https://marketplace.visualstudio.com/items?itemName=ms-vscode.csharp เพื่อให้สามารถทำงานร่วมกับ .NET Core SDK for Windows https://go.microsoft.com/fwlink/?LinkID=809122 ได้เป็นอย่างดี

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถโหลดจากเว็บของ Microsoft ได้ที่ https://www.microsoft.com/net/core หรือเข้าไปเยี่ยมชม GitHub ของโครงการนี้ได้ทันทีที่ https://github.com/aspnet/docs

ที่มา: http://www.hanselman.com/blog/NETCore10IsNowReleased.aspxAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Realize the simple to manage your SDDC with VMware vRealize Suite

การบริหารจัดการ Infrastructure ในปัจจุบันมีความซับซ้อนอย่างยิ่ง สาเหตุเพราะองค์กรไม่ได้พึ่งพาแค่ดาต้าเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียวอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ VMware จึงได้จัดสัมมนาขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโซลูชัน vRealize Suite ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนภาพการบริหารจัดการ Infrastructure …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware vSAN 101: Back to the Future

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านทาง VMware ได้จัดสัมมนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ “VMware vSAN 101: Back to the Future” โดยสำหรับท่านที่พลาดเข้าชมในเวลานั้น ทางทีมงาน TechTalkThai …