เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Docker for Windows Desktop ออกรุ่นใหม่ มาพร้อม Kubernetes ในตัว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Docker ประกาศเปิดตัว Docker for Mac รุ่นที่มาพร้อม Kubernetes ไป คราวนี้ก็ได้ทีของการเปิดตัว Docker for Windows Desktop ที่มาพร้อมกับ Kubernetes กันบ้างแล้ว

 

Credit: Docker

 

ทีมงาน Docker ได้ออกมาประกาศเปิดตัวให้กับ Docker for Windows Desktop รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ Integrated Kubernetes รุ่น 1.8 ในตัวแบบ Beta ให้ใช้งานกันได้ง่ายๆ แล้ว โดยในตอนติดตั้งเพียงแค่เลือกติ๊ก Enable Kubernetes ก็จะพร้อมเริ่มต้นใช้งานได้เลยทันที

สำหรับผู้ที่อยากใช้งานสามารถติดตั้ง Docker รุ่นใหม่นี้ได้จากช่องทาง Edge Channel ที่ https://docs.docker.com/docker-for-windows/install/ โดยต้องใช้ Docker for Windows รุ่น 18.02 เป็นต้นไป และหากเคยใช้ Kubernetes อยู่แล้ว ให้ทำตามคู่มือที่ https://docs.docker.com/docker-for-windows/#kubernetes ครับ

 

ที่มา: https://blog.docker.com/2018/01/docker-windows-desktop-now-kubernetes/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนา Veritas เตรียมองค์กรให้พร้อมรับมือจากภัยคุกคามและการโจมตีจาก Ransomware

ปัจจุบันหากถามว่าภัยคุกคามทางไซเบอร์ใดน่ากลัวที่สุดสำหรับองค์กร Ransomware คงเป็นชื่อแรกๆ ที่ปรากฎขึ้นมาแน่นอน แม้ว่า Ransomware เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว แต่ยังมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยเหตุนี้ทาง Veritas ผู้นำโซลูชันด้าน Data Protection จึงได้จัดงานสัมมนาเพื่อให้ความรู้ว่าองค์กรควรปฏิบัติตัวอย่างไรถึงจะยังดำเนินธุรกิจต่อไปได้ แม้จะถูก …

[Guest Post] เลอโนโว ส่งท้ายปีเก่าแบบโดน ๆ ด้วยแคมเปญ 12.12 GREAT SALE นำทัพแล็ปท็อปรุ่นดังมากมาย มาลดออนท็อปสูงสุด 12%

เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก ผุดแคมเปญ 12.12 GREAT SALE ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ขนแล็ปท็อปรุ่นดัง อย่าง IdeaPad, Legion, ThinkBook และ …