Docker for Windows Desktop ออกรุ่นใหม่ มาพร้อม Kubernetes ในตัว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Docker ประกาศเปิดตัว Docker for Mac รุ่นที่มาพร้อม Kubernetes ไป คราวนี้ก็ได้ทีของการเปิดตัว Docker for Windows Desktop ที่มาพร้อมกับ Kubernetes กันบ้างแล้ว

 

Credit: Docker

 

ทีมงาน Docker ได้ออกมาประกาศเปิดตัวให้กับ Docker for Windows Desktop รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ Integrated Kubernetes รุ่น 1.8 ในตัวแบบ Beta ให้ใช้งานกันได้ง่ายๆ แล้ว โดยในตอนติดตั้งเพียงแค่เลือกติ๊ก Enable Kubernetes ก็จะพร้อมเริ่มต้นใช้งานได้เลยทันที

สำหรับผู้ที่อยากใช้งานสามารถติดตั้ง Docker รุ่นใหม่นี้ได้จากช่องทาง Edge Channel ที่ https://docs.docker.com/docker-for-windows/install/ โดยต้องใช้ Docker for Windows รุ่น 18.02 เป็นต้นไป และหากเคยใช้ Kubernetes อยู่แล้ว ให้ทำตามคู่มือที่ https://docs.docker.com/docker-for-windows/#kubernetes ครับ

 

ที่มา: https://blog.docker.com/2018/01/docker-windows-desktop-now-kubernetes/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce

Cisco ออกแพตช์แก้ช่องโหว่ Zero-day บน Catalyst SD-WAN Manager ที่ถูกใช้โจมตียกระดับสิทธิ์เป็น root

Cisco ปล่อยอัปเดตด้านความปลอดภัยแก้ช่องโหว่บน Catalyst SD-WAN Manager (เดิมคือ SD-WAN vManage) หลังพบว่าถูกใช้โจมตีจริงในลักษณะ Zero-day เพื่อยกระดับสิทธิ์เป็น root บนระบบที่ได้รับผลกระทบ