เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Dell Technologies เตรียมเข้าสู่ตลาดบริการแบบ as-a-Service อย่างเต็มรูปแบบ เปิดตัว Project APEX ในงาน Dell Technologies World 2020

ในงาน Dell Technologies World 2020 ที่กำลังจัดขึ้นอยู่นี้ ทาง Dell Technologies ได้ออกมาประกาศถึงกลยุทธ์ในการรุกเข้าสู่ตลาดบริการในรูปแบบ as-a-Service อย่างเต็มตัวภายใต้ชื่อ Project APEX ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าและพันธมิตรของ Dell และ Dell EMC สามารใช้เทคโนโลยีของ Dell ได้ในแบบ as-a-Service และมี Portal สำหรับบริหารจัดการการใช้เทคโนโลยีทั้งหมดของตนเอง

Credit: StorageReview

Project APEX นี้คือการควบรวมเอาบริการ Dell Technologies as-a-Service, Cloud, เทคโนโลยี และบริการต่างๆ ทั้งหมดเข้าไว้ด้วยกัน ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นระบบที่ใช้งานในแบบ On-Premises หรือเช่าใช้บน Cloud ก็สามารถเลือกใช้งานได้ในแบบ as-a-Service ทั้งหมด ครอบคลุมทั้งส่วนของ Server, Storage, Networking, HCI, PC และโซลูชันอื่นๆ ของ Dell

ในขณะเดียวกัน เพื่อให้ลูกค้าของ Dell สามารถบริหารจัดการเทคโนโลยีที่ตนเองใช้งานได้อย่างสะดวก ในงานนี้ก็ได้มีการเปิดตัว Dell Technologies Cloud Console ขึ้นมาในฐานะของ Marketplace ที่จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกเช่าใช้บริการต่างๆ ได้ด้วยตนเองในการคลิกเพียงแค่ไม่กี่ครั้ง ก็จะสามารถเริ่มใช้บริการต่างๆ ได้ทันที และตรวจสอบการทำงานรวมถึงค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นได้แบบ Real-Time โดยบริการนี้คาดว่าจะเปิดให้ใช้งานได้อยา่งเป็นทางการในไตรมาสแรกของปี 2021

อีกสิ่งหนึ่งที่ถูกเน้นมากก็คือการให้บริการ Storage-as-a-Service (STaaS) ในแบบ On-Premises เพื่อให้ธุรกิจองค์กรสามารถจัดการกับข้อมูลของตนเองได้อย่างยืดหยุ่น และบริการนี้ก็ยังสามารถถูกบริหารจัดการผ่าน Dell Technologies Cloud Console ได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งบริการนี้จะเปิดให้ใช้งานได้ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021

นอกจากนี้ในงานนี้ก็ยังมีการประกาศอีกหลายประเด็น เช่น

  • Dell Technologies Cloud Platform Instance-based Offering เริ่มใช้ Hybrid Cloud ได้โดยคิดค่าใช้จ่ายเป็นราย Instance ที่ใช้งาน ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 47 เหรียญต่อ Instance ต่อเดือน
  • Geographic Expansions ขยายบริการ Dell Technologies Cloud Platform ไปยังสหราชอาณาจักรอังกฤษ, ฝรั่งเศส และเยอรมนี โดยในอนาคตก็มีแผนที่จะขยายเพิ่มไปยังประเทศอื่นๆ อีก
  • Dell Technologies Cloud PowerProtect for Multi-Cloud บริการ Managed Service สำหรับปกป้องข้อมูลและ Application บนบริการ Pubic Cloud ที่หลากหลายไปยังบริการ Cloud ของ Dell ด้วย Latency ที่ต่ำ และทำ Deduplication ในตัว และไม่มีค่าใช้จ่ายด้านการส่งข้อมูลหากกู้ข้อมูลคืนไปยัง Microsoft Azure
  • Pre-Approved Flex On-Demand Pricing ทางเลือกใหม่ในการเช่าใช้บริการจาก Dell และจะมี Rebate กลับสำหรับพันธมิตรของ Dell Technologies

ที่มา: https://www.storagereview.com/news/dell-technologies-project-apex-unveiledAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Realize the simple to manage your SDDC with VMware vRealize Suite

การบริหารจัดการ Infrastructure ในปัจจุบันมีความซับซ้อนอย่างยิ่ง สาเหตุเพราะองค์กรไม่ได้พึ่งพาแค่ดาต้าเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียวอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ VMware จึงได้จัดสัมมนาขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโซลูชัน vRealize Suite ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนภาพการบริหารจัดการ Infrastructure …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware vSAN 101: Back to the Future

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านทาง VMware ได้จัดสัมมนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ “VMware vSAN 101: Back to the Future” โดยสำหรับท่านที่พลาดเข้าชมในเวลานั้น ทางทีมงาน TechTalkThai …