Black Hat Asia 2021

Dell Technologies เตรียมเข้าสู่ตลาดบริการแบบ as-a-Service อย่างเต็มรูปแบบ เปิดตัว Project APEX ในงาน Dell Technologies World 2020

ในงาน Dell Technologies World 2020 ที่กำลังจัดขึ้นอยู่นี้ ทาง Dell Technologies ได้ออกมาประกาศถึงกลยุทธ์ในการรุกเข้าสู่ตลาดบริการในรูปแบบ as-a-Service อย่างเต็มตัวภายใต้ชื่อ Project APEX ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าและพันธมิตรของ Dell และ Dell EMC สามารใช้เทคโนโลยีของ Dell ได้ในแบบ as-a-Service และมี Portal สำหรับบริหารจัดการการใช้เทคโนโลยีทั้งหมดของตนเอง

Credit: StorageReview

Project APEX นี้คือการควบรวมเอาบริการ Dell Technologies as-a-Service, Cloud, เทคโนโลยี และบริการต่างๆ ทั้งหมดเข้าไว้ด้วยกัน ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นระบบที่ใช้งานในแบบ On-Premises หรือเช่าใช้บน Cloud ก็สามารถเลือกใช้งานได้ในแบบ as-a-Service ทั้งหมด ครอบคลุมทั้งส่วนของ Server, Storage, Networking, HCI, PC และโซลูชันอื่นๆ ของ Dell

ในขณะเดียวกัน เพื่อให้ลูกค้าของ Dell สามารถบริหารจัดการเทคโนโลยีที่ตนเองใช้งานได้อย่างสะดวก ในงานนี้ก็ได้มีการเปิดตัว Dell Technologies Cloud Console ขึ้นมาในฐานะของ Marketplace ที่จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกเช่าใช้บริการต่างๆ ได้ด้วยตนเองในการคลิกเพียงแค่ไม่กี่ครั้ง ก็จะสามารถเริ่มใช้บริการต่างๆ ได้ทันที และตรวจสอบการทำงานรวมถึงค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นได้แบบ Real-Time โดยบริการนี้คาดว่าจะเปิดให้ใช้งานได้อยา่งเป็นทางการในไตรมาสแรกของปี 2021

อีกสิ่งหนึ่งที่ถูกเน้นมากก็คือการให้บริการ Storage-as-a-Service (STaaS) ในแบบ On-Premises เพื่อให้ธุรกิจองค์กรสามารถจัดการกับข้อมูลของตนเองได้อย่างยืดหยุ่น และบริการนี้ก็ยังสามารถถูกบริหารจัดการผ่าน Dell Technologies Cloud Console ได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งบริการนี้จะเปิดให้ใช้งานได้ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021

นอกจากนี้ในงานนี้ก็ยังมีการประกาศอีกหลายประเด็น เช่น

  • Dell Technologies Cloud Platform Instance-based Offering เริ่มใช้ Hybrid Cloud ได้โดยคิดค่าใช้จ่ายเป็นราย Instance ที่ใช้งาน ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 47 เหรียญต่อ Instance ต่อเดือน
  • Geographic Expansions ขยายบริการ Dell Technologies Cloud Platform ไปยังสหราชอาณาจักรอังกฤษ, ฝรั่งเศส และเยอรมนี โดยในอนาคตก็มีแผนที่จะขยายเพิ่มไปยังประเทศอื่นๆ อีก
  • Dell Technologies Cloud PowerProtect for Multi-Cloud บริการ Managed Service สำหรับปกป้องข้อมูลและ Application บนบริการ Pubic Cloud ที่หลากหลายไปยังบริการ Cloud ของ Dell ด้วย Latency ที่ต่ำ และทำ Deduplication ในตัว และไม่มีค่าใช้จ่ายด้านการส่งข้อมูลหากกู้ข้อมูลคืนไปยัง Microsoft Azure
  • Pre-Approved Flex On-Demand Pricing ทางเลือกใหม่ในการเช่าใช้บริการจาก Dell และจะมี Rebate กลับสำหรับพันธมิตรของ Dell Technologies

ที่มา: https://www.storagereview.com/news/dell-technologies-project-apex-unveiled

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] SysMaster เครื่องมือในการตรวจสอบ DBMS สำหรับการวิเคราะห์ และการป้องกันความล้มเหลวของข้อมูลจาก TmaxSoft

หน้าที่หลักของผู้ดูแลระบบฐานข้อมูล คือ การบริหารจัดการให้ระบบฐานข้อมูลพร้อมใช้งานอยู่เสมอ อีกทั้งยังต้องหมั่นตรวจสอบปริมาณการใช้งานทรัพยากรต่างๆ ของ Database Server เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการวิเคราะห์สถานการณ์ในการทำงานและอัตราการเติบโตของข้อมูล เพื่อป้องกันไม่ให้ระบบเกิดความล่าช้าในการเข้าถึงข้อมูล และข้อมูลต้องมีความพร้อมใช้งานตลอดเวลา

รู้จัก eCloudvalley: ผู้ที่ให้บริการ AWS Managed Service และ Consulting ระดับโลกที่จะช่วยให้การใช้ AWS ของธุรกิจองค์กรง่ายดาย คุ้มค่า และประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่า 30%

AWS นั้นได้กลายเป็นบริการ Cloud มาตรฐานหลักที่หลายธุรกิจองค์กรในไทยเลือกใช้งานสำหรับระบบ IT และธุรกิจสำคัญสำหรับองค์กรไปแล้ว แต่ในการใช้งานบริการของ AWS ในระยะยาวนั้น ก็ย่อมทำให้องค์กรต้องเผชิญกับความท้าทายใหม่ๆตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็น การบริหารจัดการค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นบน AWS ให้มีความคุ้มค่ามากที่สุด การนำ Workload ที่มีความสำคัญไปติดตั้งใช้งานบน AWS ให้สำเร็จ การนำเทคโนโลยีล่าสุดบน AWS มาใช้สร้างคุณค่าใหม่ๆ ให้กับธุรกิจขององค์กร eCloudvalley ในฐานะของ AWS Premier Partner ระดับโลกที่มีลูกค้าธุรกิจองค์กรมากกว่า 1,000 แห่งให้ความไว้วางใจในการดูแลรักษาระบบของ AWS รวมถึงยังมีความโดดเด่นในการให้บริการ AWS ที่หลากหลายและแตกต่างจากผู้ให้บริการรายอื่น ซึ่งทางบริษัทได้ก้าวเข้าสู่ตลาดประเทศไทยและเป็นอีกทางเลือกให้ธุรกิจไทยสามารถใช้งาน AWS ได้อย่างคุ้มค่า เต็มศักยภาพสูงสุดแล้วในวันนี้