Dell Technologies เปิดตัวโซลูชัน Multi-Cloud Storage และ Multi-Cloud Data Protection

Dell Technologies ได้ออกมาประกาศเปิดตัวถึง 2 โซลูชันใหญ่อย่าง Multi-Cloud Storage ที่สามารถเชื่อมต่อกับ Compute Node บนบริการ Cloud หลากหลายได้โดยตรง และ Multi-Cloud Data Protection สำหรับการสำรองข้อมูลได้จากทั้ง On-Premises และ Cloud พร้อมการตรวจสอบป้องกันไม่ให้ Ransomware เข้ามาทำลายข้อมูลได้

Dell EMC PowerScale for Multi-Cloud คือโซลูชัน Multi-Cloud Storage ที่สามารถใช้ Dell EMC PowerScale ในการทำ Disaster Recovery ไปยังบริการ Cloud หลากหลายได้ด้วย Superna Eyeglass DR Manager ที่สามารถสั่ง Failover ได้ภายในการคลิกเพียงครั้งเดียว

Credit: StorageReview, Dell Technologies

อีกจุดเด่นหนึ่งที่ถูกเสริมเข้ามาเป็นทางเลือกในโซลูชันนี้ ก็คือบริการจาก Faction ที่นำ Dell EMC PowerScale ไปติดตั้งใน Data Center ที่เชื่อมต่อกับบริการ Cloud ชั้นนำโดยตรง ทำให้สามารถเชื่อมต่อ NFS, SMB, HDFS และ S3 ไปยัง Compute Node บน Cloud ต่างๆ ได้ดว้ยความเร็วสูง โดยสามารถเชื่อมต่อผ่าน Azure ExpressRoute ที่ความเร็ว 800Gbps, AWS Direct Connect 400Gbps และ GCP Partner Interconnect 800Gbps ทำให้สามารถทำ DR ได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย และมีประสิทธิภาพ

สำหรับการใช้งานในเชิง AI และ Data Analytics ก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะ Dell EMC PowerScale for Multi-Cloud สามารถเชื่อมต่อไปยัง GPU Compute Node บนบริการ Cloud ทั้ง 3 รายได้พร้อมๆ กัน และสามารถรองรับการประมวลผลจากหน่วยประมวลผลนับล้าน Core ได้ทันที ทำให้ง่ายต่อระบบที่ต้องการประสิทธิภาพสูง เพื่อเข้าถึงและวิเคราะห์ข้อมูลด้วยวิธีการที่แตกต่างกันบนแต่ละ Cloud โดยไม่ต้องมีการโอนย้ายข้อมูลแต่อย่างใด

Credit: StorageReview, Dell Technologies

อีกโซลูชันหนึ่งคือ Dell Technologies Cloud PowerProtect for Multi-Cloud ซึ่งสามารถทำการสำรองข้อมูลได้จากทั้ง On-Premises Data Center (ด้วย PowerProtect DD Virtual Edition), AWS, Microsoft Azure, GCP, Oracle Cloud และ VMware Cloud on AWS ไปยัง Cyber Recovery Vault ที่ออกแบบให้มี Air-gap ป้องกันไม่ให้ Ransomware โจมตีข้ามมาถึงข้อมูลที่สำรองเอาไว้ และยังมี CyberSense คอยทำการวิเคราะห์ว่ามีสิ่งผิดปกติหรือการโจมตีกำลังเกิดขึ้นกับข้อมูลในระบบหรือไม่

เช่นเดียวกัน โซลูชันนี้ก็มีให้บริการบน Data Center ของ Faction ทำให้สามารถเชื่อมต่อไปยังบริการ Cloud ต่างๆ ได้ด้วยความเร็วสูง

ที่มา: https://www.storagereview.com/news/dell-technologies-multi-cloud-storage-data-protection-updated


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ลือ! HPE ดอดเจรจาซื้อ Nutanix

Bloomberg ได้กระพือข่าวความเคลื่อนไหวถึงดีลครั้งใหญ่ที่อาจกำลังเจรจากันอยู่ระหว่าง 2 ยักษ์ใหญ่ด้านไอทีอย่าง HPE และ Nutanix

AWS เปิดตัว Application Composer เครื่องมือ Low-code สำหรับสร้างแอปแบบ Serverless

การออกแบบแอปพลิเคชันแบบ Serverless ยังคงเป็นเครื่องหมายคำถามอยู่ว่าพวกเขาต้องเตรียมการอย่างไร ทั้งนี้ AWS ได้พยายามทำให้การทำงานนั้นเป็นเรื่องง่ายขึ้น