Dell Technologies ออก PowerScale Storage ตอบโจทย์ Unstructured Data

Dell Technologies ได้ประกาศออก EMC PowerScale หรือ Storage รุ่นใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์เรื่อง Unstructured Data โดยเฉพาะ

credit : Zdnet

PowerScale ใช้ OneFS OS เหมือนกับใน Isilon ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการทำ Data Reduction และรองรับ AWS S3 Object, Ansible, Kubernetes และ OpenShift ด้วย นอกจากนี้ยังมีเรื่องของ Data IQ ที่ช่วยในการบริการจัดการต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยหลักๆ แล้ว PowerScale มีจุดเด่นดังนี้

  • รองรับการขยายความจุได้ถึง 50 PB ซึ่งสามารถเติมโหนดเข้าไปใหม่ได้ในคลัสเตอร์ PowerScale หรือ Isilon ของเดิมและพร้อมใช้งานในเวลาเพียงไม่กี่นาที
  • รองรับโปรโตคอลได้มากมายด้วย OneFS 9.0
  • รองรับ Container Framework เพื่อการโปรแกรม Infrastructure ได้
  • มีเครื่องมือช่วยทำการกระจายทรัพยากรและ Failover Policy ได้อย่างยืดหยุ่น

โดย PowerScale ถูกคาดหวังไว้ว่าจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานในกลุ่มอุตสาหกรรมด้าน มีเดีย ขนส่ง น้ำมันและก๊าซได้

ที่มา :  https://www.zdnet.com/article/dell-launches-powerscale-storage-systems-eyes-unstructured-data-workloads/

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ