ADPT

Dell เปิดตัว 13th Generation PowerEdge Server ด้วยพลังประมวลผลจาก Intel Xeon E5-2600 v3

dell_logo

Dell ผู้ผลิตโซลูชั่น IT สำหรับการใช้งานทุกระดับ ได้เปิดตัว Dell PowerEdge รุ่นที่ 13 ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดด้วยเทคโนโลยี Intel Xeon E5-2600 v3 ซึ่งเป็น CPU สำหรับ Server โดยเฉพาะรุ่นล่าสุดจาก Intel เช่นกัน โดยใน Intel E5-2600 v3 รุ่นแรงสุดคือ E5-2699 v3 จะมีความถี่ถึง 2.3GHz สำหรับแต่ละ Core โดยมีจำนวน Core ทั้งสิ้น 18 Cores/36 Threads พร้อม Cache ระดับ 45MB และรองรับ RAM ที่ความถี่ 2133 MHz ซึ่ง Dell 13th PowerEdge Server แต่ละเครื่องนี้ก็สามารถติดตั้ง CPU ซีรีส์นี้ได้ถึง 2 ตัวเลยทีเดียว มาลองดูรวมๆ กันครับว่าในการเปิดตัวครั้งนี้ Dell มีเทคโนโลยีอะไรบ้างที่น่าสนใจอีก

 dell_r630
 • รองรับ RAM แบบ DDR4 ความจุสูงสุด 768GB เพิ่มความเร็วให้ Data Center ได้อีกระดับ
 • รองรับ 1.8″ Flash SSD ทำให้สามารถติดตั้ง SSD ได้มากถึง 24 ลูกในพื้นที่ Rack เพียง 1U
 • มีพื้นที่สูงสุดได้ถึง 99.6TB ในพื้นที่ Rack เพียง 2U
 • รองรับ PERC9 ซึ่งเป็น SAS RAID Controller ความเร็ว 12Gbps
 • รองรับ Express Flash PCIe SSD พร้อมใช้งานร่วมกับ Dell Fluid Cache for SAN เพิ่มความเร็วให้กับระบบ Storage ได้
 • รองรับ NVMe เพิ่มความเร็วให้กับ PCIe SSD ได้อีกระดับ
 • รองรับ PCIe สูงสุด 7 ช่อง
 • มี Out-of-the-Box Template สามารถสั่งเครื่องพร้อมติดตั้ง Microsoft Exchange, SharePoint, Lync, UC&C และ SQL มาได้เลย
 • รองรับ Dual SD card สำหรับใช้ติดตั้ง Hypervisor ได้แบบ Redundant
 • บริหารจัดการได้ถึงระดับของ Hardware จากระยะไกลผ่านทาง Dell Remote Access Controller (iDRAC) พร้อม Lifecycle Controller และ Dell OpenManage
 • รองรับ Zero-touch Automated Deployment/Updates ติดตั้งและอัพเดต Server จำนวนมากๆ ได้อัตโนมัติผ่านทาง Configuration Server ที่ติดตั้งไว้ในระบบเครือข่าย
 • รองรับ OpenManage Mobile App ซึ่งสามารถบริหารจัดการ Server ผ่านทาง iDRAC ด้วย Smart Phone ได้ทันที
 • รองรับการตรวจสอบ Log และ Report ของ Hardware ด้วย NFC ได้ผ่านอุปกรณ์มือถือทันที
 • อัพโหลด Hardware Configuration จาก USB ได้ผ่านทาง iDRAC Direct
 • บริหารจัดการผ่านทาง USB ได้ด้วย iDRAC8 Management-console
 • รองรับ Intel Xeon Phi, NVIDIA Tesla และ AMD FirePro สำหรับใช้งานกราฟฟิค, งาน VDI และงาน HPC โดยเฉพาะ
 • สนับสนุนการทำ Storage Virtualization ด้วย Microsoft Storage Spaces, VMware Virtual SAN (vSAN) และ OpenStack Ceph

โดย Dell PowerEdge 4 รุ่นที่แนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนกับ 13th Generation และ Intel Xeon E5-2600 v3 มีดังนี้

Dell PowerEdge R630

dell_r630_2

1U Server สำหรับเน้นการใช้งาน SSD โดยสามารถใส่ 1.8″ SSD ได้มากถึง 24 ลูก หรือ 2.5″ SSD ได้มากถึง 10 ลูก http://www.dell.com/us/business/p/poweredge-r630/pd 

Dell PowerEdge R730

dell_r730_2

2U Server สำหรับระบบที่ต้องการพลังประมวลผลเพิ่มเติมจาก GPU, Xeon Phi และใส่การ์ด PCIe จำนวนมากๆ โดยเฉพาะ http://www.dell.com/us/business/p/poweredge-r730/pd

Dell PowerEdge R730xd

dell_r730xd

2U Server สำหรับระบบที่ต้องการ SSD + HDD จำนวนมาก โดยรองรับพื้นที่สูงสุดมากถึง 99.6TB ในเครื่องเดียว http://www.dell.com/us/business/p/poweredge-r730xd/pd

Dell PowerEdge M630

dell_m630

Blade Server สำหรับติดตั้งใน Blade Enclosure และ Dell VRTX สำหรับระบบที่ต้องการการประหยัดพื้นที่ โดยยังคงมีประสิทธิภาพสูง http://www.dell.com/us/business/p/poweredge-m630/pd

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่าย Dell ได้ทั่วประเทศเลยนะครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เพิ่มความคล่องตัว สร้างความมั่นคง และเปลี่ยนให้ธุรกิจมีความยืดหยุ่น ผ่านบริการ Fujitsu Work Life Shift

ธุรกิจในปัจจุบันต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ทำให้รูปแบบการทำงานจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป องค์กรแต่ละแห่งต้องสามารถดำเนินการ อยู่รอด และเติบโตได้ ไม่ว่าโลกรอบตัวจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร การนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และสร้างรูปแบบเรียนรู้อย่างรวดเร็ว สร้างกลยุทธ์ ที่สามารถปรับเปลี่ยนทันท่วงที ถือเป็นกุญแจสำคัญในการปลดล็อกความสำเร็จ ซึ่งคุณพรชัย พงศ์เอนกกุล หัวหน้ากลุ่ม DX Modernization บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Fujitsu Work Life Shift หนึ่งในบริการสำคัญที่ช่วยให้ฟูจิตสึสามารถปรับตัว รับมือกับความท้าทาย พลิกโฉมการทำงาน ขับเคลื่อนธุรกิจในยุค New Normal และเติบโตได้อย่างยั่งยืน ที่สำคัญ วันนี้ฟูจิตสึพร้อมแล้วที่จะถ่ายทอดองค์ความรู้ และนำ Fujitsu Work Life Shift มาสู่องค์กรในประเทศไทย เพื่อร่วมนำพาธุรกิจไปข้างหน้าร่วมกัน บทความนี้จึงขอสรุปรูปแบบการให้บริการ Fujitsu Work Life Shift เพื่อให้องค์กรต่าง ๆ มองเห็นภาพ และนำไปประยุกต์ใช้ในองค์กร

[Guest Post] ชูธงเทคโนโลยี HPE GreenLake ติดปีก EHR ให้วงการสาธารณสุข

แม้ความท้าทายในแวดวงสาธารณสุขจะเกิดขึ้นมาอย่างยาวนานก่อนไวรัสโควิด-19 เห็นได้จากแนวโน้มด้านประชากรศาสตร์ เช่น โครงสร้างสังคมผู้สูงอายุทั่วโลก การเพิ่มขึ้นอย่างมากของโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น โรคอ้วน และเบาหวาน การขาดแคลนบุคลากรด้านสาธารณสุข ซึ่งองค์กรอนามัยโลก คาดการณ์ว่า โลกจะขาดแคลนบุคลากรด้านสาธารณสุขราว 13 ล้านคนภายในปี 2035 หรือค่าเวชภัณฑ์ที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องทำให้ความมั่นคงด้านการเงินของระบบสาธารณสุขเป็นเรื่องที่น่ากังวลเช่นเดียวกัน