Dell เปิดตัวจอพิเศษสำหรับนักเทรดหุ้นและโปรแกรมเมอร์: 1 จอต่อคอมพิวเตอร์ได้ 4 เครื่อง

Dell ประกาศเปิดตัว Dell 43 Multi-Client Monitor รุ่นแรกที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับกลุ่มลูกค้าสถาบันการเงินและนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ด้วยคุณสมบัติพิเศษคือ 1 จอสามารถเชื่อมต่อเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ 4 เครื่อง และแสดงผลจากทุกเครื่องรวมกันในหน้าจอเดียว พร้อมเปิดให้ผู้ใช้งานทำการเลือกหน้าจอที่ต้องการขึ้นมาแสดงเต็มจอได้

P Series Display P4327Q  - Monitor

หน้าจอรุ่นนี้มีขนาด 43 นิ้ว โดยมีความละเอียดระดับ Ultra HD 4K โดยสามารถรับ Input จากคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวมาแสดงผลเต็มจอ หรือรับ Input จากคอมพิวเตอร์ 4 เครื่องมาแสดงผลรวมกันก็ได้ และผู้ใช้งานสามารถเลือกดึงหน้าจอใดที่ต้องการขึ้นมาเปิดแบบเต็มจอสลับกลับไปกลับมาได้ตามต้องการ

อีกจุดเด่นหนึ่งที่ Dell นำเสนอก็คือจอนี้มีพอร์ต RS232 สำหรับให้ผู้ดูแลระบบทำการตั้งค่าจอได้อย่างสะดวกและรวดเร็วกว่าการกดปรับที่หน้าจอ เผื่อกรณีต้องติดตั้งทีละหลายจอภายในองค์กร และต้องการปรับทุกจอให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน

นอกจากนี้จอนี้ยังรองรับการทำงานร่วมกับ Dell Wyse ทั้ง Thin Client และ Zero Client ได้อีกด้วย อีกทั้งในการใช้งานยังช่วยให้ประหยัดไฟกว่าการใช้ 4 จอพร้อมๆ กัน 30%

ก็ถือเป็นโซลูชั่นเฉพาะทางที่ Dell ตั้งใจออกแบบมาได้น่าสนใจดีทีเดียวครับ

ที่มา: http://www.dell.com/learn/us/en/uscorp1/press-releases/2016-05-17-dell-43-multi-client-monitor-p4317qAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รู้จัก Zero-Touch และ One-Touch Provisioning สองสิ่งที่ทำให้ Aruba SD-Branch ติดตั้งใช้งานได้ง่าย

จุดเด่นหนึ่งของโซลูชัน SD-WAN ที่เป็นสากลนั้นก็คือความง่ายดายในการติดตั้งใช้งาน เพื่อให้การขึ้นระบบ SD-WAN ที่มักกระจายอยู่หลายสาขาในพื้นที่ที่ห่างไกลกันและกันนั้นเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว และไม่ต้องอาศัยผู้ที่มีความรู้เชิงเทคนิคในการติดตั้งอุปกรณ์ที่แต่ละสาขา ซึ่ง Aruba SD-Branch ที่ครอบคลุมความสามารถ SD-WAN เองก็สามารถตอบโจทย์เรื่องความง่ายดายนี้ได้ด้วยสองเทคนิคที่มีชื่อว่า Zero-Touch Provisioning (ZTP) และ One-Touch Provisioning (OTP) นั่นเอง

Facebook เผยเริ่มใช้ QUIC และ HTTP/3 กับผู้ใช้งานทั่วโลกกว่า 75% แล้ว

Facebook ได้ออกมาเขียน Technical Blog ถึงการเปลี่ยนการเชื่อมต่อจากผู้ใช้งาน Facebook ให้กลายเป็น QUIC และ HTTP/3 สำเร็จไปแล้วกว่า 75% ของทราฟฟิกที่เชื่อมต่อเข้ามายัง Facebook ทั้งหมดในเวลานี้ และพบว่า QUIC สามารถช่วยให้ประสบการณ์ของผู้ใช้งานดีขึ้นได้เป็นอย่างมาก