Dell EMC แจกฟรี คู่มือการสร้าง HCI ด้วย Dell EMC PowerEdge ร่วมกับ Microsoft Storage Spaces Direct

แนวโน้มของการใช้งาน Hyper-Converged Infrastructure (HCI) ภายใน Data Center ขององค์กรนั้นเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และ Dell EMC เองก็ได้จับมือกับ Microsoft นำเสนอโซลูชัน HCI ร่วมกันด้วยการใช้ Dell EMC PowerEdge ร่วมกับ Microsoft Storage Spaces Direct เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับเหล่าองค์กรที่ใช้เทคโนโลยีของ Microsoft เป็นหลัก พร้อมทั้งสรุปเนื้อหาเป็น Whitepaper ให้นำไปศึกษาก่อนตัดสินใจได้ดังนี้

Credit: Dell EMC

 

Whitepaper ฉบับนี้มีชื่อว่า Deployment Guide for Hyper-Converged Infrastructure with Dell PowerEdge R730xd ซึ่งเป็นการนำเสนอ Dell EMC Microsoft Storage Spaces Direct Ready Node ที่ได้มีการทดสอบเทคโนโลยีร่วมกัน ซึ่งเนื้อหาภายใน Whitepaper ฉบับนี้จะครอบคลุมรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • การเตรียม Hardware ทั้งส่วนของ Server และ Switch สำหรับการทำ HCI ด้วย Microsoft Windows Server 2016 และ Storage Spaces Direct พร้อมการเชื่อมต่อส่วนประกอบต่างๆ เข้าด้วสยกัน
  • การปรับแต่งการตั้งค่าต่างๆ ทั้งในส่วนของระบบริหารจัดการ, ระบบเครือข่าย และระบบปฏิบัติการ
  • การกำหนดค่าระดับ Hardware บน iDRAC, BIOS, OS RAID และ Firmware
  • การติดตั้งและอัปเดตระบบ HCI
  • การปรับแต่งค่า QoS Policy และ RDMA ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด
  • การจัดการ Cluster, การอัปเดต Windows และการจัดการ License ที่เกี่ยวข้อง
  • การตรวจสอบการทำงานของ Storage Spaces Direct Cluster
  • การกู้ข้อมูลและระบบคืนในกรณีที่มี Node ใน Cluster มีปัญหาหรือหยุดทำงาน
  • ตัวอย่างการกำหนดค่า Switch และ Firewall เพื่อให้ระบบ HCI สามารถทำงานได้

ผู้ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อโหลดเอกสารได้ฟรีๆ ทันทีที่ https://go.techtalkthai.com/2017/11/dell-emc-free-hci-building-with-dell-emc-poweredge-and-mic-sotrage-spaces-direct-whitepaper/ ครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

กลุ่ม RansomHouse ได้กล่าวอ้างถึงการโจรกรรมข้อมูล 450GB จาก AMD

บริษัท AMD ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีถูกโจมตีทางไซเบอร์ที่ปฏิบัติการโดยกลุ่มอาชญากรทางไซเบอร์ RansomHouse เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้ข้อมูล 450GB สูญหาย  

Raspberry Pi ออกบอร์ด Pico รุ่นใหม่เพิ่มชิป Wireless และการเชื่อมต่อภายนอก

เมื่อต้นปี 2021 การมาถึงของ Raspberry Pi Pico ถือเป็นบอร์ดขนาดเล็กที่ประสบความสำเร็จมากตัวหนึ่งด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 4 เหรียญสหรัฐฯ ล่าสุดมีการเพิ่มฟังก์ชันให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อภายนอกและสัญญาณไวไฟได้