Dell EMC เปิดตัว Isilon รุ่น All-Flash เร็ว 25 ล้าน IOPS ความจุ 92.4PB #DellEMCWorld

All Flash Storage ได้กินส่วนแบ่งตลาดจัดเก็บข้อมูลใน Data Center ไปแล้ว 20% ทั่วโลก และ EMC ก็ประกาศเปิดตัว Dell EMC Isilon All-Flash ภายในงาน Dell EMC World 2016 ( #DellEMCWorld ) เป็นที่เรียบร้อย

dell_emc_isilon_all_flash

หลังจากที่ Dell EMC ได้วิจัยในโครงการ Project Nitro ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรม Blade ขนาด 4U ที่ได้กลายมาเป็น Dell EMC Isilon All-Flash ในตอนนี้ ทาง Dell EMC ก็ได้ประกาศเปิดตัว Dell EMC Isilon All-Flash ออกมาแล้วพร้อมประกาศเปิดตัวระบบปฏิบัติการ OneFS รุ่นใหม่ล่าสุดมาพร้อมกัน โดยมีคุณสมบัติใหม่ๆ ที่น่าสนใจดังนี้

  • มีความเร็วสูงถึง 25 ล้าน IOPS และมี Througput สูงถึง 1.5TBps
  • Chassis ขนาด 4U นั้นมีความจุสูงถึง 96TB และรองรับการเพิ่มขยายเป็น Scale-Out NAS สูงสุดได้ 400 Node ใน 100 Chassis รองรับความจุรวมกัน 92.4PB
  • มีเทคโนโลยี Next Generation Multi-Protocol Access ที่ทำให้ทุกๆ ข้อมูลสามารถูกเขียนอ่านได้พร้อมๆ กันจากผู้ใช้งานหลายๆ คนผ่านหลายโปรโตคอลพร้อมกันได้ ไม่ว่าจะเป็น NFS, SMB, HDFS, Object, NDMP, FTP และอื่นๆ
  • สามารถทำ Storage Tiering ได้ด้วยการทำ SmartPools และ CloudPools
  • มีอัตราการ Utilization สูงถึง 80% และยังประหยัดพื้นที่เพิ่มเติมได้มากกว่านั้นอีก 30% ด้วยเทคโนโลยี Isilon SmartDedupe
  • รองรับการควบคุมความปลอดภัยด้วยการกำหนดสิทธิ์, การแบ่งเขตการเข้าถึงข้อมูล, การกำหนด Write-Once Read Many (WORM), ระบบ File System Auditing, และเข้ารหัสข้อมูล Data-at-Rest ได้ด้วย Self-Encrypting Drive (SED)

Dell EMC Isilon รุ่น All Flash นี้เปิดให้สั่ง Pre-order ได้แล้ววันนี้ และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปี 2017 พร้อมกับ OneFS รุ่นใหม่ที่จะเปิดให้ลูกค้าเก่าสามารถอัปเกรดได้ฟรีๆ ด้วย โดยสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.emc.com/en-us/storage/isilon/index.htm นะครับ

ที่มา: http://www.emc.com/about/news/press/2016/20161019-05.htm


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เลือกให้ Intel ผลิตชิปสำหรับงาน AI

ที่งานประกาศเกี่ยวกับแผนโรงงานผลิตชิปของ Intel นั้น มีความน่าสนใจอีกหนึ่งระหว่าง Intel และ Microsoft โดยเจ้าพ่อซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่ได้เลือกใช้ชิปรุ่นใหม่ ’18A’ สำหรับเป็นฐานในสินค้าฮาร์ดแวร์ของตน โดยคาดว่ามูลค่าจะอยู่ที่ 15,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

Reddit หวังขาย IPO เร็วๆนี้ เชื้อเชิญด้วยโมเดลลิขสิทธิ์ทางข้อมูล

Reddit เป็นเว็บบอร์ดขนาดใหญ่ที่มีผู้ใช้จำนวนมาก(คล้ายกับพันทิปในบ้านเรา) กำลังเตรียมเข้าสู่กระบวนการ IPO ที่น่าสนใจคือเว็บข้อมูลที่เปิดให้ผู้คนเข้าไปแสดงความคิดเห็นมากมายนี้ กำลังเนื้อหอมสำหรับผู้ให้บริการ AI เจ้าต่างๆ ที่สามารถนำไปเทรนให้โมเดล AI เข้าใจบริบทการสนทนาของโพสต์และความคิดเห็นของผู้คน ซึ่งนี่คือโมเดลที่ Reddit กำลังใช้เป็นจุดขายว่าปัจจุบันตนจะมีรายได้จากส่วนนี้แล้ว