Breaking News

FBI เข้าทลาย Deep Dot Web แหล่งเข้าถึงเว็บใต้ดินและตลาดมืด

FBI ได้เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยที่คาดว่ามีส่วนเกี่ยวกับกับการให้บริการเว็บไซต์สำหรับเข้าถึงเว็บใต้ดินและตลาดมืดที่ชื่อ Deep Dot Web

credit : Techcrunch

มีการจับกุมเกิดขึ้นหลายแห่งจากหลายหน่วยงานทางกฏหมายที่แรกคือกรุงเทลอาวีฟในอิสราเอลซึ่งมีผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมกันกับอีกหลายประเทศคือ ฝรั่งเศส เยอรมัน และเนเธอแลนด์ นอกจากนี้มีรายงานว่าผู้ที่เป็นแอดมินถูกจับได้ที่บราซิล โดย Deep Dot Web นั้นทำได้รายได้หลายล้านดอลล่าร์จากการจัดหาลิงก์เพื่อเข้าไปยังตลาดใต้ดิน (Dark Web Marketplace) ซึ่งจะต้องเข้าผ่านทาง .onion ผ่าน Tor network เท่านั้นที่มีเทคนิคเพื่อรักษา Privacy ของผู้ใช้ให้ตรวจจับได้ยาก

อย่างไรก็ตามปัจจุบันเว็บไซต์ถูกปิดและไม่สามารถโหลดได้แล้วโดย FBI อ้างถึงกฏหมายเกี่ยวกับการฟอกเงิน โดยเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ทางสหรัฐฯและเยอรมันเพิ่งจะร่วมมือกันปิด Wall Street Market แหล่งตลาดใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งซึ่งมีการค้าขายสิ่งผิดกฏหมายจำนวนมาก เช่น ปืน ยาเสพย์ติด และ Credentials ของบัญชีธนาคาร

ที่มา :  https://techcrunch.com/2019/05/07/deep-dot-web-arrests/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Cloudflare รับมือกับ DDoS Attack ขนาด 754 ล้านแพ็กเก็ตต่อวินาที ด้วยระบบอัตโนมัติได้อย่างไร

Cloudflare ได้ออกมาเปิดเผยว่าตนถูก DDoS Attack หลายต่อหลายครั้งช่วงปลายมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งความน่าประทับใจคือระบบอัตโนมัติสามารถจัดการการโจมตีขนาดสูงสุดกว่า 754 ล้านแพ็กเก็ตต่อวินาทีได้ตลอดความพยายามหลายรูปแบบกว่า 4 วันของคนร้าย โดยที่ทีมงานไม่ได้รับการเตือนจากระบบหรือเสียงบ่นจากลูกค้าว่ามีปัญหาด้วยซ้ำ

Imperva ออกบริการ Cloud Data Security

Imperva ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการใช้งาน Database-as-a-Service (DBaaS) ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีโซลูชันป้องกันเพียงพอ ด้วยเหตุนี้เองจึงนำเสนอบริการ SaaS ใหม่ที่ชื่อ Cloud Data Security เพื่อเติมเต็มจุดประสงค์นี้