Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

FBI เข้าทลาย Deep Dot Web แหล่งเข้าถึงเว็บใต้ดินและตลาดมืด

FBI ได้เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยที่คาดว่ามีส่วนเกี่ยวกับกับการให้บริการเว็บไซต์สำหรับเข้าถึงเว็บใต้ดินและตลาดมืดที่ชื่อ Deep Dot Web

credit : Techcrunch

มีการจับกุมเกิดขึ้นหลายแห่งจากหลายหน่วยงานทางกฏหมายที่แรกคือกรุงเทลอาวีฟในอิสราเอลซึ่งมีผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมกันกับอีกหลายประเทศคือ ฝรั่งเศส เยอรมัน และเนเธอแลนด์ นอกจากนี้มีรายงานว่าผู้ที่เป็นแอดมินถูกจับได้ที่บราซิล โดย Deep Dot Web นั้นทำได้รายได้หลายล้านดอลล่าร์จากการจัดหาลิงก์เพื่อเข้าไปยังตลาดใต้ดิน (Dark Web Marketplace) ซึ่งจะต้องเข้าผ่านทาง .onion ผ่าน Tor network เท่านั้นที่มีเทคนิคเพื่อรักษา Privacy ของผู้ใช้ให้ตรวจจับได้ยาก

อย่างไรก็ตามปัจจุบันเว็บไซต์ถูกปิดและไม่สามารถโหลดได้แล้วโดย FBI อ้างถึงกฏหมายเกี่ยวกับการฟอกเงิน โดยเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ทางสหรัฐฯและเยอรมันเพิ่งจะร่วมมือกันปิด Wall Street Market แหล่งตลาดใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งซึ่งมีการค้าขายสิ่งผิดกฏหมายจำนวนมาก เช่น ปืน ยาเสพย์ติด และ Credentials ของบัญชีธนาคาร

ที่มา :  https://techcrunch.com/2019/05/07/deep-dot-web-arrests/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Video Webinar] Secure Your Precious Data by Cisco Security & CSL

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย CSL Webinar เรื่อง “Secure Your Precious Data by Cisco Security” พร้อมเรียนรู้วิธีป้องกันและแนวทางปฏิบัติสำหรับองค์กรในการรับมือกับ Ransomware จากทาง Cisco …

Microsoft เตือนพบการโจมตีช่องโหว่ Zerologon แล้ว ผู้ใช้งานควรอัปเดตด่วน

Zerologon เป็นช่องโหว่ร้ายแรงระดับ 10/10 ในโปรโตคอล Netlogon ซึ่งถูกแพตช์ตั้งแต่สิงหาคมที่ผ่านมา และหลังจากหน่วยงานสำคัญต่างระดมแจ้งเตือนถึงความอันตราย วันนี้ Microsoft เองก็ประกาศอย่างทางการแล้วว่าพบการโจมตีจริงแล้ว จึงเตือนกันมาให้ผู้ดูแลระบบสำรวจตัวเองกันอีกครั้งครับ