Black Hat Asia 2023

DataRobot จับมือ Tableau ผสาน Automated Machine Learning สู่ผู้ใช้งาน Tableau

DataRobot ผู้พัฒนาเทคโนโลยี Automated Machine Learning ได้ออกมาประกาศถึงความร่วมมือกับ Tableau ในการผสานเทคโนโลยี Automated Machine Learning เข้ากับเครื่องมือ Data Analytics ชั้นนำ

 

Credit: DataRobot

 

เทคโนโลยี Automated Machine Learning ของ DataRobot นี้จะช่วยให้เหล่านักวิเคราะห์ข้อมูลและ Data Scientist สามารถทำการสร้าง Machine Learning Model ที่มีความแม่นยำสูงได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายโดยไม่ต้องเขียนโปรแกรมเลย ซึ่งในความร่วมมือกันครั้งนี้ก็จะทำให้เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลของ Tableau สามารถแสดงผลการวิเคราะห์ข้อมูลได้ด้วยผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจาก Model ที่สร้างโดย DataRobot และทำให้การวิเคราะห์ข้อมูลมีความแม่นยำหรือทำความเข้าใจได้ง่ายขึ้น

การจับคู่ในครั้งนี้ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเพราะว่าฐานลูกค้าของทั้งสองเทคโนโลยีนี้ถือว่าไม่แตกต่างกันมาก ในขณะที่ความสามารถของ DataRobot นั้นจะช่วยทำการทดสอบสร้าง Model จำนวนมหาศาลและคัดเลือก Model ที่ดีที่สุดมาให้ใช้งานโดยอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้งาน Tableau ที่มักเป็นกลุ่มนักวิเคราะห์ข้อมูลก็จะไม่ต้องเสียเวลากับงานทางด้านการเขียนโปรแกรมสำหรับระบบ Machine Learning อีกต่อไป ในขณะที่การแสดงผลเองก็จะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.datarobot.com/partner/tableau/

 

ติดต่อ STelligence ได้ทันที


ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวคิด, เทคโนโลยี และเครื่องมือในการทำ Data Analytics, Big Data, Machine Learning และ Business Intelligence (BI) กับทาง STelligence ได้ดังต่อไปนี้

    • เยี่ยมชมเว็บไซต์ STelligence เพื่อศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ โซลูชัน และโหลด Software หรือ Whitepaper ต่างๆ ได้ฟรีที่ http://stelligence.com/
    • ติดต่อบริษัท STelligence ได้ที่ sales@stelligence.com
    • ติดต่อฝ่ายขาย โทร 02-024-6661
    • สามารถกด Like เพื่อรับข่าวสารข้อมูลอัพเดต และ Use case ที่น่าสนใจมากมาย: www.facebook.com/stelligence

 

ที่มา: https://www.datarobot.com/news/press/datarobot-delivers-deeper-insights-combining-automated-machine-learning-tableau/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …