CDIC 2023

[Guest Post] สำรองข้อมูล กู้คืนข้อมูล ปกป้องข้อมูลบนคลาวด์ เพื่อความต่อเนื่องในการดำเนินธุรกิจ ด้วย Arcserve Business Continuity Cloud

ในยุคที่ธุรกิจต้องการการตอบสนอง 24 ชั่วโมงกลายเป็นความท้าทายของงานไอทีที่ต้องมีความสามารถในการบริหารทรัพยากรข้อมูลต่างๆ การเข้าถึงแอพลิเคชั่น ภัยคุกคามทางด้าน Cyber Security, Malware, Ransomware เพื่อให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่อง มีประสิทธิภาพ มีความคล่องตัวสูง ลดค่าใช้จ่ายด้านการลงทุนและมีความปลอดภัย

ด้วยเหตุนี้ทำให้ธุรกิจจำนวนมากมีความสนใจในการใช้บริการโซลูชั่นบนคลาวด์มากขึ้น เพื่อปรับปรุงความคล่องตัวและเป็นการลดค่าใช้จ่ายในการลุงทุนบนโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอทีแบบดั้งเดิม เพื่อตอบสนองการดำเนินธรุกิจในยุคปัจจุบัน Arcserve ผู้ให้บริการด้าน Data Protection ที่มีประสบการณ์ยาวนานมากกว่า 30 ปี นำเสนอโซลูชั่นในการสำรองข้อมูล กู้คืนข้อมูล บน Cloud แบบครบวงจรทั้งในรูปแบบ Private , Public และ Hybrid Cloud

Arcserve UDP Cloud Hybrid คือ แพลตฟอร์มที่สำรองข้อมูลบนคลาวด์ กู้คืนความเสียหาย (off-site disaster recovery) เก็บรักษาข้อมูลระยะยาว (long-term retention) อีกทั้งมีการผสมผสานการปกป้อง กู้คืนข้อมูล ที่หลากหลาย และ สร้างสภาพแวดล้อมการทำงานในลักษณะเดียวกับ Public Cloud ชั้นนำ เช่น Amazon AWS , Microsoft Azure นอกจากนี้ Arcserve UDP Cloud Hybrid มีการบริหารจัดการจากส่วนกลางและสนับสุนนการทำงานทั้ง Private และ Public Cloud ขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Arcserve Hybrid Cloud Backup Model

 • Arcserve UDP เป็นซอฟแวร์ที่มีการสำรองข้อมูลแบบครบวงจรบน Cloud และ DR อีกทั้งยังรองรับโครงสร้างพื้นฐานไอทีอย่างเต็มรูปแบบไม่ว่าจะเป็น Physical Server , Virtual Server ระบบปฏิบัติการ Windows , Linux , ทำงานร่วมกับ Hypervisors ได้ทั้ง Nutanix AHV , Vmware vSphere , Microsoft Hyper-V แบบ Agent Base และ Agentless ซึ่งเหมาะกับทุกองค์กรธุรกิจที่มี IT Infrastructure หลากหลาย
 • Arcserve มีความสามารถในการสำรองและกู้คืนข้อมูลได้ทุกรูปแบบ อย่างเบ็ดเสร็จ ไม่ว่าจะเป็นสำรองในลักษณะ Disk-To-Disk (D2D) , Disk-To-Disk-To-Tap (D2D2T) และ Disk-To-Disk-To-Cloud (D2D2C) กู้คืนข้อมูลแบบ Bare Metal Recovery , Virtual Standby , Instant VM , Assured Recovery , Granular recovery ด้วยรูปแบบการสำรองกู้คืนข้อมูลอย่างหลากหลายทำให้องค์กรธุรกิจมีความมั่นใจในการปกป้องข้อมูล
 • สามารถสำรอง ปกป้อง โอนย้ายข้อมูลไปยัง Private และ Public Cloud รวมถึง Arcserve Cloud , Microsoft Azure, Amazon AWS ได้อย่างรวดเร็ว
 • รับประกันความปลอดภัยของการเข้าถึงข้อมูลจากนอกสถานที่ด้วยการเข้ารหัส AES 256-bit และการรับรองจาก SSAE16
 • ลดความต้องการในการใช้งาน Bandwidth สำหรับการรับส่งข้อมูลไปยัง Cloud และ off-site disaster recovery ด้วย Build-in WAN Optimize และ Global Deduplication
 • ธุรกิจดำเนินได้ต่อเนื่องด้วยการทดสอบการกู้คืนความเสียหายอัตโนมัติในระดับแอพลิเชั่นและการตรวจสอบ RTO , RPO และ SLA
 • สามารถดูแลบริหารจัดการจากหน้าจอเดียว ผ่านทาง Web Browser ใช้งานง่าย ลดความยุ่งยากและลดงานของไอทีได้ถึง 50%

Arcserve UDP Cloud Direct  คือ โซลูชั่นของ Arcserve ที่ช่วยในการสร้างสภาพแวดล้อมให้กับการทำงานขององค์กร ด้วยการสำรองและกู้คืนข้อมูลอย่างง่ายดายจากที่ไหนก็ได้ผ่าน Arcserve Cloud Direct ลดความยุ่งยาก มีความคล่องตัวและลดค่าใช้จ่ายเรื่องการลงทุนของ Hardware โดยที่ผู้ใชับริการ สามารถสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานบน Cloud ได้ง่ายๆ ภายในองค์กรเพียงแค่ Access เข้าไปใช้งานที่ Arcserve Cloud Direct ก็สามารถใช้บริการ Cloud จาก Arcserve ได้ทันที ยังสามารถเลือกได้ทั้งรูปแบบที่เป็น Back up as a Service (Baas)  และ Disaster Recovery as a Service (DRaaS) ได้อีกด้วย

Back up as a Service (Baas) Model

 • ติดตั้งและทำการสำรองข้อมูลขึ้น Cloudได้ง่ายโดยไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ที่มีหน่วยความจำและความจุสูง
 • สามารถถ่ายโอนข้อมูลขนาดใหญ่ขึ้น Cloud และได้โดยอัตโมัติอย่างปลอดภัยไม่จำเป็นต้องมีเจ้าหน้าที่ไอทีจัดการ
 • เพิ่มประสิทธิภาพและความรวดเร็วในการสำรองข้อมูลขึ้นด้วย WAN optimization
 • หมั่นใจความปลอดภัยในการรับส่งข้อมูลที่ขึ้นระบบ Cloud ด้วยการเข้ารหัสผ่าน SSL และ AES

Disaster Recovery as a Service (DRaaS) Model

 • ถ่ายโอนและเข้าถึงข้อมูลอย่างปลอดภัยด้วยการเข้ารหัส
 • การบริการจัดการและมอนิเตอร์ รวมถึงระบบการทำรายงาน สะดวกในการติดตาม Backup ได้ทุกที่ผ่านWeb Browser

สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าไป Download ทดลองใช้งาน Arcserve Cloud ฟรี 30 วัน ได้ที่ www.arcserve.com/c/cloud-direct-free-trial/

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ Digital Distribution Co,.Ltd. ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Arcserve ในประเทศไทย

Email : arcserve@digitaldistribution.co.th

Tel: 065-459-9941


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Line ประเทศไทย เผย 3 Roadmap สู่ปี 2027 พร้อมเปิดตัว Line Stickers Premium แบบจ่ายรายเดือน

ที่งาน Line Conference Thailand 2023 วันนี้ ทีมงาน Line ประเทศไทยได้ออกมาอัปเดตสิ่งที่น่าสนใจหลายเรื่อง ทั้งการเปิดเผยถึงวิสัยทัศน์ครั้งแรกของ Line ประเทศไทย ตลอดจน Roadmap สำหรับทิศทางการดำเนินงานในอนาคต …

LINE ประเทศไทย จัดงาน LINE Conference Thailand 2023 ชูเทคโนโลยี Hyper-localized ยกระดับชีวิต ธุรกิจ และนักพัฒนา ก้าวสู่การเป็น “แพลตฟอร์มเปิดเพื่อคนไทย” [Guest Post]

ครั้งแรกของ LINE ประเทศไทย กับงานสัมมนาด้านเทคโนโลยีครั้งใหญ่ LINE Conference Thailand 2023 หรือ #LCT23 พร้อมประกาศวิสัยทัศน์ ทิศทาง และกลยุทธ์ก้าวต่อไปในการพัฒนาและดำเนินการด้านเทคโนโลยีใหม่แห่งปี สู่การเป็น “แพลตฟอร์มเปิดเพื่อคนไทย” …