CDIC 2023

[Guest Post] CU นำเสนอสุดยอดเทคโนโลยีของ IBM Software Defined Storage ที่จัดการเกี่ยวกับระบบ File ที่มีชื่อว่า IBM Spectrum Scale

Product ของ IBM Spectrum Scale คือการนำเทคโนโลยีของ General Parallel File System(GPFS) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลต่างๆ มากมายของ IBM และมีการใช้งานมาแล้วค่อนข้างยาวนานพอสมควร ซึ่งความสามารถของ GPFS นี้ก็คือการทำงานในรูปแบบที่เป็น File System โดยสามารถรองรับการเก็บข้อมูลขนาดใหญ่กว่าพันล้าน Petabytes ได้ด้วยประสิทธิภาพในระดับหลายร้อย Gigabyte ต่อวินาที พร้อมกับ Application ต่างๆ ที่มีความสามารถในการข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ได้หลากหลายรูปแบบ เช่น NFS, SMB, Object Storage, OpenStack Cinder, OpenStack Swift, OpenStack S3 รวมถึงการนำไปเชื่อมต่อกับ Apache Hadoop เพื่อนำไปใช้ในงานที่เกี่ยวกับการประมวลผลของ Big Data Analytics อีกด้วย

จากประสิทธิภาพการใช้งานของ IBM Spectrum Scale ที่กล่าวมาข้างต้นนั้น มีประโยชน์ และเหมาะสมกับการนำไปใช้งานกับรูปแบบของ Solution แบบไหนได้บ้าง เรามีตัวอย่างดังต่อไปนี้

 

Spectrum Scale: Unleash storage economics on a global scale

 

จากตัวอย่างข้างต้นนั้น เป็น Solution ในการจัดการข้อมูลเพื่อสนับสนุนให้ระบบทำงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยมีการแสดงขนาดของข้อมูล(Output) และการมีเก็บรักษาข้อมูล(Backup) สำหรับในกรณีที่มีการใช้งานหลาย ๆรูปแบบ (Technical Computing, Big Data and Cloud)โดยใช้ประสิทธิภาพของ IBM Spectrum Scale ในการจัดการ

มีลูกค้า มากกว่า 4,000 แห่ง ที่ใช้ IBM Spectrum Scale กับงานด้าน High Performance Computing (HPC) และ analytics workload”

 

IBM Spectrum Scale ได้มีการนำไปใช้งานอยู่ทั่วโลก

 

 

จากการต่อยอดมาจากหนึ่งในเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของ IBM จึงทำให้ IBM Spectrum Scale นั้นเป็นที่นิยมและมีผู้ใช้งานมากมายอยู่ทั่วโลก ดังนี้

  • มี Production Systems หลายแห่งทั่วโลก ที่ใช้ IBM Spectrum Scale
  • รวมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลทั่วโลกไปแล้วมากกว่า 30PB
  • การใช้งานที่ใหญ่สุดนั้นใช้ Cluster ขนาดมากกว่า 10,000 Nodes ภายในระบบเดียว
  • มีลูกค้าที่มีการใช้งานมากกว่า 10,000 ล้านไฟล์ภายในระบบเดียว
  • มีการใช้งานเชื่อมต่อกับระบบ Cloud (IBM Spectrum Scale Transparent Cloud Tiering)

ดังนั้นถ้าหากองค์กรไหนที่กำลังมองหาทางออกในการจัดเก็บข้อมูลที่มีปริมาณมหาศาล เพื่อนำไปใช้ประมวลผลต่อได้อย่างยืดหยุ่น ในการใช้งานกับ Application ต่างๆ หรือ การนำไปพัฒนา Mission Critical Application ก็ตาม IBM Spectrum Scale ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจที่ทาง บริษัท Computer Union ขอแนะนำให้ลูกค้านำไปใช้เพื่อให้เกิดความคุ้มค่ากับองค์กรของท่านมากที่สุด

 

สำหรับองค์กรใดๆ ที่สนใจเทคโนโลยี IBM Spectrum Scale และต้องการให้ทีมงาน Computer Union เข้าไปนำเสนอและช่วยให้คำปรึกษา รวมถึงการออกแบบ Design Solution ให้เหมาะสมกับการใช้งานในองค์กรของท่าน

สามารถติดต่อ หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนขายของท่าน หรือ แผนกการตลาด   email : cu_mkt@cu.co.th สอบถามโทร  02-311-6881 #7151, 7158

เขียนโดย คุณอภิเดช  ดุลย์มา, System Engineer
บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …

Raspberry Pi 5 เตรียมวางขายภายในตุลาคมนี้

สำหรับแฟนๆ บอร์ดประมวลผลขนาดเล็กอย่าง Raspberry Pi เป็นเวลากว่า 4 ปีที่ทางผู้ผลิตไม่ได้ปล่อยเวอร์ชันใหม่มาถึง 4 ปี วันนี้มีการปล่อยวีดีโอแนะนำ Raspberry Pi 5 ออกมาแล้ว พร้อมวางจำหน่ายสู่ตลาดในเดือนหน้า …