[Guest Post] CU นำเสนอสุดยอดเทคโนโลยีของ IBM Software Defined Storage ที่จัดการเกี่ยวกับระบบ File ที่มีชื่อว่า IBM Spectrum Scale

Product ของ IBM Spectrum Scale คือการนำเทคโนโลยีของ General Parallel File System(GPFS) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลต่างๆ มากมายของ IBM และมีการใช้งานมาแล้วค่อนข้างยาวนานพอสมควร ซึ่งความสามารถของ GPFS นี้ก็คือการทำงานในรูปแบบที่เป็น File System โดยสามารถรองรับการเก็บข้อมูลขนาดใหญ่กว่าพันล้าน Petabytes ได้ด้วยประสิทธิภาพในระดับหลายร้อย Gigabyte ต่อวินาที พร้อมกับ Application ต่างๆ ที่มีความสามารถในการข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ได้หลากหลายรูปแบบ เช่น NFS, SMB, Object Storage, OpenStack Cinder, OpenStack Swift, OpenStack S3 รวมถึงการนำไปเชื่อมต่อกับ Apache Hadoop เพื่อนำไปใช้ในงานที่เกี่ยวกับการประมวลผลของ Big Data Analytics อีกด้วย

จากประสิทธิภาพการใช้งานของ IBM Spectrum Scale ที่กล่าวมาข้างต้นนั้น มีประโยชน์ และเหมาะสมกับการนำไปใช้งานกับรูปแบบของ Solution แบบไหนได้บ้าง เรามีตัวอย่างดังต่อไปนี้

 

Spectrum Scale: Unleash storage economics on a global scale

 

จากตัวอย่างข้างต้นนั้น เป็น Solution ในการจัดการข้อมูลเพื่อสนับสนุนให้ระบบทำงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยมีการแสดงขนาดของข้อมูล(Output) และการมีเก็บรักษาข้อมูล(Backup) สำหรับในกรณีที่มีการใช้งานหลาย ๆรูปแบบ (Technical Computing, Big Data and Cloud)โดยใช้ประสิทธิภาพของ IBM Spectrum Scale ในการจัดการ

มีลูกค้า มากกว่า 4,000 แห่ง ที่ใช้ IBM Spectrum Scale กับงานด้าน High Performance Computing (HPC) และ analytics workload”

 

IBM Spectrum Scale ได้มีการนำไปใช้งานอยู่ทั่วโลก

 

 

จากการต่อยอดมาจากหนึ่งในเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของ IBM จึงทำให้ IBM Spectrum Scale นั้นเป็นที่นิยมและมีผู้ใช้งานมากมายอยู่ทั่วโลก ดังนี้

  • มี Production Systems หลายแห่งทั่วโลก ที่ใช้ IBM Spectrum Scale
  • รวมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลทั่วโลกไปแล้วมากกว่า 30PB
  • การใช้งานที่ใหญ่สุดนั้นใช้ Cluster ขนาดมากกว่า 10,000 Nodes ภายในระบบเดียว
  • มีลูกค้าที่มีการใช้งานมากกว่า 10,000 ล้านไฟล์ภายในระบบเดียว
  • มีการใช้งานเชื่อมต่อกับระบบ Cloud (IBM Spectrum Scale Transparent Cloud Tiering)

ดังนั้นถ้าหากองค์กรไหนที่กำลังมองหาทางออกในการจัดเก็บข้อมูลที่มีปริมาณมหาศาล เพื่อนำไปใช้ประมวลผลต่อได้อย่างยืดหยุ่น ในการใช้งานกับ Application ต่างๆ หรือ การนำไปพัฒนา Mission Critical Application ก็ตาม IBM Spectrum Scale ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจที่ทาง บริษัท Computer Union ขอแนะนำให้ลูกค้านำไปใช้เพื่อให้เกิดความคุ้มค่ากับองค์กรของท่านมากที่สุด

 

สำหรับองค์กรใดๆ ที่สนใจเทคโนโลยี IBM Spectrum Scale และต้องการให้ทีมงาน Computer Union เข้าไปนำเสนอและช่วยให้คำปรึกษา รวมถึงการออกแบบ Design Solution ให้เหมาะสมกับการใช้งานในองค์กรของท่าน

สามารถติดต่อ หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนขายของท่าน หรือ แผนกการตลาด   email : cu_mkt@cu.co.th สอบถามโทร  02-311-6881 #7151, 7158

เขียนโดย คุณอภิเดช  ดุลย์มา, System Engineer
บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Collaboration Platform: หัวใจสำคัญสำหรับการทำ Digital Transformation ของธุรกิจหลากหลายอุตสาหกรรม

ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณสาธิต พันธ์ไพศาล ผู้ดำรงตำแหน่ง Country Manager แห่ง Alcatel-Lucent Enterprise Thailand ถึงประเด็นเรื่องแนวโน้มด้านการทำ Digital Transformation ของธุรกิจไทยและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่หลายธุรกิจนั้นต้องเริ่มสร้าง Collaboration Platform สำหรับใช้เป็นช่องทางในการสื่อสารทั้งภายในองค์กรและกับลูกค้าภายนอกองค์กรขึ้นมาเอง เพื่อควบคุมการสร้างประสบการณ์ในการสื่อสารและให้บริการที่ดี รวมถึงตอบโจทย์ด้าน Data Privacy ที่กำลังกลายเป็นประเด็นสำคัญในหลายๆ ประเทศในยามนี้

[Guest Post] โปรโมชั่น Veritas Backup Exec (VBE) “Cheaper price Guarantee”

Veritas จัดโปรโมชั่นพิเศษสุดๆ รับประกันถูกชัวร์ 100% สำหรับลูกค้าทุกท่าน เพียงนำใบเสนอราคาหรือ PO ของคู่แข่ง มาแลกซื้อ Backup Exec แบบ Capacity Edition หรือ V-Ray Edition ได้ในราคาต่ำกว่า คู่แข่ง อย่างต่ำ 100 บาท จากตัวแทนจำหน่าย ที่ร่วมรายการ **** ฟรี ติดตั้ง Backup Exec แบบรีโมท **** **** ฟรี บริการ ถาม-ตอบ ปัญหาด้านเทคนิค โดยตรงกับผู้เชี่ยวขาญคนไทย