เปลี่ยน Open Network ที่มีให้มั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ด้วยการเปิดใช้งาน OWE บน Aruba AP

ที่ผ่านมาคน IT มักจะรู้กันดีว่า Open Network หรือ Wi-Fi ที่เปิดให้เชื่อมต่อได้โดยไม่ต้องมีการยืนยันตัวตนหรือใส่รหัสผ่านใดๆ เลยนั้นมีความอันตรายสูงและอาจถูกดักฟังขโมยข้อมูลหรือถูกโจมตีได้ แต่ด้วยการเปิดตัวของมาตรฐาน WPA3 การเชื่อมต่อ Open Network นั้นก็สามารถมีความมั่นคงปลอดภัยได้ด้วยการใช้ OWE

Credit: HPE Aruba

OWE หรือ Opportunistic Wireless Encryption นี้คือเทคโนโลยีที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อใช้งานแทน Open Network โดยจะทำให้ระบบเครือข่าย Wi-Fi ที่ไม่ต้องการให้มีการยืนยันตัวตนหรือใส่รหัสผ่านโดยผู้ใช้งานเลยนั้น ยังคงมีการเข้ารหัสข้อมูลรายผู้ใช้งานอยู่ได้ ทำให้ยากต่อการดักฟังข้อมูล เรียกง่ายๆ ได้ว่าผู้ใช้งานสามารถใช้งานเครือข่าย Wi-Fi ด้วยประสบการณ์เดียวกับ Open Network แบบเดิมๆ แต่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

OWE นี้สามารถใช้งานได้หากทั้ง AP และผู้ใช้งานรองรับ WPA3 และ OWE ทั้งคู่ ซึ่งแน่นอนว่า Aruba AP นั้นต้องรองรับทั้ง WPA3 และ OWE อยู่แล้ว ดังนั้นหากธุรกิจองค์กรใดสนใจเปิดใช้ความสามารถนี้ ก็สามารถเลือกใช้ Aruba AP ควบคู่ไปกับเครื่อง Endpoint ที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการซึ่งรองรับความสามารถเหล่านี้ได้เลยนั่นเอง

ติดต่อทีมงาน G-Able ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชันของระบบ Wireless LAN, LAN และ Security สำหรับองค์กรจาก Aruba หรือต้องการทดสอบเทคโนโลยี AI สำหรับช่วยเหลือในการดูแลรักษาระบบเครือข่าย สามารถติดต่อทีมงาน G-Able ได้ทันทีที่ Email: partneralliance@g-able.com หรือโทร 02-781-9000


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ร่วมเสวนาด้าน Cybersecurity สำหรับหน่วยงาน CII ทั้ง 8 กลุ่ม ในงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 วันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity ของหน่วยงาน/องค์กรโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศ (CII) ทั้ง 8 กลุ่ม รวมถึงนักเรียนนักศึกษาและประชาชนที่สนใจ เข้าร่วมการเสวนาด้าน Cybersecurity สำหรับหน่วยงาน/องค์กรด้าน CII ในงาน …

ตลาด SaaS มีแนวโน้มจะแข่งขันดุเดือดมากขึ้นทุกปี

อัตราการเติบโต Dynamics 365 ของ Microsoft กำลังถูกเบียดพื้นที่ส่วนแบ่งตลาดจากผู้เล่นรายใหญ่อย่าง Oracle, SAP, Workday และ Salesforce ซึ่งได้รับรายรับโตขึ้นตามลำดับอย่างน่าพอใจ