Black Hat Asia 2023

[Guest Post] เชื่อมต่อ Network ได้ทั่วโลกแบบ Multi-Provider สะดวกและเร็วกับ Multi-CDN by mlytics

Multi-CDN คืออะไร

Multi-Content Delivery Network หรือ Multi-CDN คือการใช้งานระบบเครือข่ายขนาดใหญ่ของเครื่องเซิฟเวอร์จำนวนมหาศาลของแต่ละที่กระจายตัวอยู่ตามภูมิภาคต่างๆทั่วโลก ของแต่ละผู้ให้บริการจาก Akamai, Cloudflare, Tencent Cloud, Alibaba Cloud, CDNetworks, Incapsula, ChinaCache พร้อมๆกัน เพื่อให้ผู้ให้บริการเหล่านี้จะเชื่อมต่อกันผ่านอินเทอร์เน็ตเพื่อทำหน้าที่ในการส่งข้อมูลให้ไปถึงผู้รับปลายทางให้เร็วที่สุด รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าถึงข้อมูลเหล่านั้นให้ได้ตลอดเวลา รวดเร็ว และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

จัดการ Multi-CDN ด้วย AI Load Balancing

เมื่อเราเลือก CDN Provider ตามที่ต้องการได้แล้ว อีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญคือการใช้ AI Load Balancing ในการคำนวณด้วย User Location และ CDN Performance มาคำนวณเพื่อแจ้งยูสเซอร์อีกทีว่าให้ไปใช้ CDN Provider รายไหนดี ทั้งนี้หากเราต้องการปรับแต่ง Load Balancing Policy ก็สามารถทำได้ เช่น ยูสเซอร์จากประเทศไทย ให้วิ่งไปยัง Origin Server เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในประเทศที่เรามีฟาร์มขนาดใหญ่อยู่แล้วและยูสเซอร์จากประเทศจีนให้ไปใช้ Tencent Cloud เพื่อให้ยูสเซอร์สามารถใช้งานได้รวดเร็ว เป็นต้น

ประโยชน์จากการใช้ Multi-CDN จาก mlytics

 • Cost Efficiency: ลดค่าใช้จ่ายจากการใช้ Single CDN ด้วยระบบ Marketplace จาก mlytics
 • Maximize Website Available: ความต่อเนื่องในการให้บริการก็เป็นหนึ่งในตัวแปรสำคัญในการเลือกผู้ให้บริการ ซึ่งการที่เราใช้งานจากหลายๆผู้ให้บริการ ก็สามารถทำให้สามารถให้บริการอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา
 • Web Performance: ให้บริการแต่ละรายมีความชำนาญในแอเรียของตัวเอง Cloudflare และ Amazon มีฟาร์มขนาดใหญ่ที่โซนอเมริกาและยุโรป เลยทำงานได้ดีในโซนนั้นๆ หรืออย่าง Tencent และ Alibaba ก็มีความสามารถในการให้บริการได้ดีในประเทศจีนและโซนเอเชีย ดังนั้นการนำเทคนิค Multi-CDN ไปใช้จะช่วยให้เว็บไซต์ของเราสามารถใช้งานได้รวดเร็วทั่วโลก
 • Enhance Security: ระบบรักษาความปลอดภัยของ mlytics ให้บริการทั้งหมด 4 ระบบหลักด้วยกันคือ
  • Encrypt traffic ด้วย Free SSL บริการจาก mlytics มาพร้อมกับ Free SSL Certificate ที่จะทำให้ข้อมูลของผู้ใช้บริการปลอดภัยมั่นคงมากยิ่งขึ้น
  • Access Control สามารถทำ White-List/Black-List โดยเลือกตาม Geolocation
  • Web Application Firewall ป้องกันแอพพลิเคชั่นจากภัยคุกคามจากไซเบอร์ไม่ว่าจะเป็น SQL Injection และ XSS เป็นต้น
  • DDoS Protection ด้วยจำนวน Multi-CDN ทั้งหมดสามารถรองรับการโจมตีแบบ Volumetric Attack ได้จำนวนมหาศาลและรองรับการโจมตีจาก Botnet และ Application Attack ได้ในเวลาเดียวกัน

Be the Best Online Customer Experience with mlytics & Snoc

ซีเคียวเน็ตเวิคโอเปอเรชั่นเซ็นเตอร์ (Snoc) ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายจาก mlytics พร้อมให้บริการแก่พาร์ทเนอร์ด้วย CDN Marketplace จากผู้ให้บริการ CDN ชั้นนำของโลก สามารถขอคำปรึกษาการนำ Multi CDN ไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้ทาง

Email: sales@snoc.co.th
โทร: 02-690-3999
หรือสามารถกรอกรายละเอียดได้ทาง http://bit.ly/2M7WVzX


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …

AIS Business เดินหน้าปี 2023 พร้อมเป็นพันธมิตรดิจิทัลของทุกองค์กรไทย พลิกโฉมธุรกิจให้ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาอาจถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความยากลำบากสำหรับทุกองค์กรธุรกิจ มีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นทั้งเรื่องของสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ความไม่แน่นอนในเรื่องภูมิรัฐศาสตร์ จนกระทบมาถึงเรื่องเงินเฟ้อและเศรษฐกิจถดถอย (Recession) ที่อาจจะเกิดขึ้นทั่วโลกในปีนี้ ทุกองค์กรธุรกิจจึงจำเป็นจะต้องเร่งปรับตัวเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่กำลังเป็นไปในอนาคตอันใกล้ AIS Business ในฐานะ Digital Service …