ADPT

Comodo ผู้ผลิตระบบรักษาความปลอดภัยระดับองค์กร รุกตลาดเมืองไทย พร้อมทีมงานให้บริการครบวงจร และการรับประกันความปลอดภัยสูงสุด 5000$ ต่อองค์กร

comodo_logo_h50

Comodo ผู้ผลิตระบบรักษาความปลอดภัยจากสหรัฐอเมริกา ได้เตรียมเปิดตลาดในเมืองไทยพร้อมให้บริการโซลูชั่นทางด้านการรักษาความปลอดภัยสำหรับองค์กรเป็นหลัก ด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย พร้อมเป็นเจ้าเดียวที่มีการรับประกันความปลอดภัยให้กับลูกค้าองค์กร พร้อมมีเงินชดเชยให้ถ้าหากระบบรักษาความปลอดภัยถูกเจาะหรือถูกโจมตี ทำให้ Comodo ถือเป็นผู้ผลิตรายใหม่ที่เตรียมเข้าสู่ตลาด Enterprise Security ในเมืองไทยได้อย่างน่าสนใจทีเดียว

comodo_slide-img3

Comodo (https://www.comodo.com) ได้เริ่มดำเนินกิจการในปี 1998 ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเริ่มต้นกิจการด้วยผลิตภัณฑ์ทางด้านบริการ Certificate และการรักษาความปลอดภัยให้กับระบบ E-Commerce ในช่วงแรก และมีพาร์ทเนอร์ทั่วโลกกว่า 7,000 รายในระยะเวลาเพียง 2 ปี จนในปี 2005 ก็ได้ขยายสาขาไปยังอินเดีย, สหรัฐอเมริกา, ยูเครน และญี่ปุ่น พร้อมขยายผลิตภัณฑ์เพิ่มไปถึงการรักษาความปลอดภัยเครื่องลูกข่ายสำหรับตลาด Consumer และมีลูกค้ากว่า 15 ล้านรายทั่วโลกอย่างรวดเร็ว

ในเวลาถัดมา Comodo ก็ได้ขยายกิจการอย่างรวดเร็วด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์สำหรับการรักษาความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นระบบ Two-factor Authentication, Vulnerability Assessment, EV SSL Certificate, PCI Scanning, Enteprise PKI และ Internet Security จนในปี 2009 ก็ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่เป็นเรือธงสำหรับตลาด Enterprise อย่าง Comodo Endpoint Security Manager สำหรับบริหารจัดการและรักษาความปลอดภัยเครื่องลูกข่ายไปพร้อมๆ กัน อีกทั้งยังได้ทำการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและได้รับรางวัลมากมายในฐานะของ Anti-virus Software ที่ดีที่สุดจากหลายสำนัก

ในปัจจุบัน Comodo ได้ให้บริการ SSL กับเว็บไซต์ต่างๆ มากกว่า 1.4 ล้านแห่ง, ได้รับรางวัล Anti-Malware ยอดเยี่ยมประจำปี 2014, รักษาความปลอดภัยสำหรับ PC มากกว่า 35 ล้านเครื่อง และมีผลิตภัณฑ์ครอบคลุมสำหรับความต้องการระดับองค์กร

สำหรับในประเทศไทย Comodo ได้เข้ามาในช่วงต้นปี 2015 นี้เอง พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์สำหรับตอบโจทย์ Enterprise Security เป็นหลักดังต่อไปนี้

Comodo Endpoint Security Manager https://www.comodo.com/business-enterprise/endpoint-protection/endpoint-security-manager.php

comodo_esm

ระบบรักษาความปลอดภัยเครื่องลูกข่ายแบบครบวงจรจาก Comodo โดยได้ผสาน 5 เทคโนโลยีลงภายในผลิตภัณฑ์เดียวเพื่อปกป้องเครื่องลูกข่ายแต่ละเครื่อง ได้แก่ Antivirus, Firewall, Host Intrusion Prevention, Auto-Sandbox และ File Reputation ซึ่งจะช่วยให้เครื่องลูกข่ายทั้งหมดปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของ Virus และ Malware ได้เป็นอย่างดี และรองรับระบบปฏิบัติการหลากหลาย ทั้ง Microsoft Windows, Microsoft Windows Server, Apple Mac OS X และ Debian Linux

นอกเหนือจากความสามารถทางด้านความปลอดภัย Comodo ยังได้เสริมความสามารถในการบริหารจัดการเข้ามาด้วย โดยมีระบบ Centralized Management จากหน้า Dashboard กลาง ที่ทำหน้าที่เป็นทั้งระบบ Systems Inventory สำหรับการติดตามการใช้งาน Endpoint ทั้งหมดในองค์กร, ระบบ Endpoint Policy Management สำหรับการกำหนดและบังคับใช้นโยบายการใช้งาน Application และการรักษาความปลอดภัย รวมถึงระบบ Security Analytics ที่จะช่วยวิเคราะห์การโจมตีและการแจ้งเตือนผู้ดูแลระบบ พร้อมทำการแก้ไขปัญหาและอุดช่องโหว่โดยอัตโนมัติ อีกทั้งผู้ดูแลระบบยังสามารถทำ Remote Assistance เข้าไปช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ให้ผู้ใช้งานได้จากระยะไกลอีกด้วย

guarantee v_thai

Comodo Endpoint Security Manager ยังเป็นผลิตภัณฑ์เดียวในตลาดที่กล้ารับประกันความปลอดภัยด้วย โดยถ้าหากทำการติดตั้งลงไปยังเครื่องลูกข่ายแล้วภายใต้ Configuration ที่กำหนด ยังมี Virus หรือ Malware หลุดรอดเข้าไปโจมตีเครื่องลูกข่ายนั้นๆ ได้ ทาง Comodo ยินดีจ่ายเงินประกันให้ถึง 5,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 150,000 บาทเลยทีเดียว ซึ่งทางทีมงาน Comodo เองก็มีความมั่นใจว่าจะสามารถปกป้องเครื่องลูกข่ายจาก Ransomware ที่กำลังระบาดอย่างรุนแรงในช่วงนี้ได้ด้วยเช่นกัน

Comodo Korugan Unified Threat Manager https://www.korugan.com/

comodo_korugan

Korugan เป็น UTM Firewall จาก Comodo ที่สามารถเลือกติดตั้งใช้งานได้ทั้งในแบบ Software และ Hardware Appliance เพื่อรักษาความปลอดภัยระบบเครือข่ายโดยเฉพาะ โดยครอบคลุมความสามารถทั้ง Firewall, Anti-Spam, IPS, VPN, QoS, URL Filtering, Application Filtering, Advanced Threat Protection และ Log Collecting รวมถึงยังมีฟีเจอร์ที่โดดเด่นอย่างการให้บริการ HotSpot Gateway สำหรับระบบ Wi-Fi และเทคโนโลยีเฉพาะของ Comodo อย่าง Containerization ที่จะช่วยยับยั้ง Zero Day Threat ได้เป็นอย่างดี

Korugan มีหลายรุ่นให้เลือกใช้ได้หลากหลายขนาดตามแต่ความต้องการขององค์กร ตั้งแต่รุ่นเล็กที่มี UTM/UDP Throughput 150/2500Mbps ไปจนถึงรุ่นใหญ่ที่มี UTM/UDP Throughput 3,400/24,000Mbps และในแต่ละรุ่นยังมีโปรแกรมพิเศษจากทาง Comodo ที่จะแถมลิขสิทธิ์การใช้งานสำหรับ Comodo Endpoint Security Manager ให้ใช้ติดตั้งรักษาความปลอดภัยเครื่องลูกข่ายฟรีๆ ให้อีกด้วย

Comodo MyDLP https://www.mydlp.com/

comodo_dlp

ระบบ All-in-One DLP จาก Comodo เพื่อตอบโจทย์การทำ Data Leak Prevention สำหรับองค์กร โดยสามารถยับยั้งการรั่วไหลของข้อมูลผ่านทางระบบเครือข่าย, Email, Website, USB Device, Smart Phone และการ Print เอกสารต่างๆ ได้ รวมถึงยังมีความสามารถในการค้นหาและระบุตำแหน่งของข้อมูลต่างๆ ที่อยู่บน NAS, Database, Workstation และ Laptop ได้โดยอัตโนมัติ

โดยเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการเข้าถึงไฟล์งานต่างๆ จะถูกบันทึกเอาไว้ภายในระบบ Log โดย Comodo MyDLP ยังมีระบบ Search เพื่อให้ค้นหาข้อมูลได้ง่าย และรักษาสิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ได้ด้วยการผูกสิทธิ์กับ Microsoft Active Directory อีกด้วย

สำหรับ SI ที่สนใจทดสอบผลิตภัณฑ์หรือสมัครเป็น Reseller และองค์กรที่อยากทดสอบระบบรักษาความปลอดภัยของ Comodo สามารถติดต่อทีมงาน Comodo Thailand ได้ทันทีที่คุณภัทร์ธีนันท์ (เหมย) ที่เบอร์โทร 083-068-6507 หรืออีเมลล์ patteenun@comodothailand.com หรือคุณฐานวัฒน์ (ต้าร์) ที่เบอร์โทร 096-843-5145 หรืออีเมลล์ tharnawat@comodothailand.com ได้ทันที หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Comodo Thailand http://comodothailand.com/

ข้อมูลเพิ่มเติม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Samsung Knox Capture: เปลี่ยน Smartphone และ Tablet ให้เป็น Barcode Scanner อัจฉริยะ ป้อนข้อมูลสู่ Business Application ได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่า

ท่ามกลางการเติบโตที่รวดเร็วของธุรกิจ E-Commerce ที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจภาคส่วนอื่นๆ ทั้งการผลิตไปจนถึงการขนส่ง เครื่องมือต่างๆ อย่างเช่น Handheld Device สำหรับอ่าน Barcode หรืออุปกรณ์ Barcode Scanner นั้นได้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญของธุรกิจหลายแห่ง อย่างไรก็ดี …

ก้าวสู่การทำงานยุคใหม่กับ Intel vPro® เจนเนอเรชั่น 11 ประสิทธิภาพที่มาพร้อมกับความปลอดภัยระดับฮาร์ดแวร์และความง่ายในการจัดการ

การพึ่งพาการทำงานผ่านระบบออนไลน์ การโจมตีทางไซเบอร์ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ และการจัดการคอมพิวเตอร์จำนวนมาก สิ่งเหล่านี้คือโจทย์สำคัญที่องค์กรต้องวางแผนในการเลือกใช้งานคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ดิจิทัลใหม่ๆในปัจจุบัน และเป็นโจทย์ที่ทำให้ Intel พัฒนาแพลตฟอร์ม Intel vPro® ขึ้นมาจนถึงเจนเนอเรชั่น 11 ซึ่งเป็นเจนเนอเรชั่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวมาในปี 2021 นี้ ในบทความนี้ …