[PR] Collinear Networks ประกาศความร่วมมือกับ Lockheed Martin เดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีส่งผ่านข้อมูลไร้สายครอบคลุมทั่วโลก

ซานตาคลารา, แคลิฟอร์เนีย — 16 ธ.ค. –พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ – Collinear Networks, Inc. จากซิลิคอนวัลเลย์ ประกาศความร่วมมือเป็นเวลา 2 ปีครึ่งกับ Lockheed Martin Corporation เพื่อเดินหน้าทำการตลาดเทคโนโลยีส่งผ่านข้อมูลไร้สายสมรรถนะสูงสำหรับผู้ประกอบการเครือข่ายโทรคมนาคมทั่วโลก

Collinear ร่วมงานกับ Lockheed Martin Space Systems ภายใต้สัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิและข้อตกลงการพัฒนาที่ลงนามร่วมกันในเดือนมิถุยายน 2557 เพื่อทำการตลาดผลิตภัณฑ์ส่งผ่านข้อมูลไร้สายจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งในรูปแบบไฮบริด ซึ่งพัฒนาโดย Lockheed Martin Space Systems ด้วยการผสานเทคโนโลยีการสื่อสารทางแสงแบบไร้สาย (FSO) และเทคโนโลยีคลื่นวิทยุ (RF) เข้าด้วยกัน ข้อตกลงนี้ทำให้ Collinear ได้รับสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในการทำการตลาดและขายเทคโนโลยีนี้ให้กับลูกค้าที่ไม่ใช่ภาครัฐทั่วโลก

การใช้งานอินเทอร์เน็ตและการใช้ข้อมูลผ่านมือถือทั่วโลกกำลังเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง เทคโนโลยีส่งผ่านข้อมูลที่มีอยู่ในปัจจุบันจึงเผชิญกับความท้าทายในการรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างคุ้มทุน จึงต้องอาศัยการประยุกต์ใช้ผลิตภัณฑ์ส่งผ่านข้อมูลแบบไร้สายจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง ซึ่งรวมถึงโครงสร้างพื้นฐานทั้งแบบยึดติดตายตัวและสามารถเคลื่อนย้ายได้, Internet of Things, ยานยนต์, เครือข่าย SDN รวมถึงสถานีรับ-ส่งสัญญาณไร้สายทั้งแบบยึดติดตายตัวและสามารถเคลื่อนย้ายได้

Collinear ได้ผสานเทคโนโลยีด้านเครือข่ายเข้ากับโซลูชั่นไฮบริด เพื่อประโยชน์ในเรื่องของความสามารถในการรองรับการใช้งานและระยะทางความครอบคลุม ความฉลาดของเครือข่ายที่สามารถรองรับการเปลี่ยนผ่านไปสู่เครือข่ายใหม่ๆ อาทิ 5G และ SDN รวมถึงต้นทุนที่ต่ำเมื่อเทียบกับเทคโนโลยีในปัจจุบัน

Collinear เชื่อว่าขนาดและน้ำหนักที่เจาะจงของเทคโนโลยีนี้ จะช่วยให้การติดตั้งเทคโนโลยีรวมเข้ากับเครือข่ายที่มีอยู่เดิมสามารถทำได้โดยใช้ช่างเพียงคนเดียว และคาดว่าเทคโนโลยีนี้จะเป็นส่วนเสริมหรือเข้ามาแทนที่โครงสร้างพื้นฐานไร้สายที่มีอยู่เดิม ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพการรองรับการทำงานได้อย่างมีนัยสำคัญ โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งไฟเบอร์ที่มีความซับซ้อนและมีราคาสูงลิ่ว

จอห์น ดรูรี ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริหาร Collinear กล่าวว่า “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ประกาศความร่วมมือครั้งนี้ Collinear และ Lockheed Martin ร่วมมือกันมานานหลายปีเพื่อนำเทคโนโลยีนี้มาใช้ในเชิงพาณิชย์ เรารู้สึกยินดีที่เทคโนโลยีนี้ออกสู่ตลาดด้วยประสิทธิภาพที่เหนือชั้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการเครือข่ายและผู้ใช้ระดับองค์กร”

ริค แอมโบรส รองประธานบริหาร Lockheed Martin Space Systems กล่าวว่า “เรายินดีที่มีโอกาสร่วมงานกับ Collinear ในการพัฒนาเทคโนโลยีการสื่อสารแบบไฮบริดนี้ ซึ่งนำไปสู่การยกระดับเทคโนโลยีคลื่นวิทยุและเทคโนโลยีออปติกของเรา โดยอาศัยประสบการณ์ของ Collinear ด้านเทคโนโลยีเครือข่าย”

ภายใต้สัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิและข้อตกลงการพัฒนาข้างต้น คณะนักวิทยาศาสตร์และวิศวกรของ Lockheed Martin ในซิลิคอนวัลเลย์ ได้ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญของ Collinear ในการออกแบบผลิตภัณฑ์จนเสร็จสมบูรณ์ โดย Collinear มีแผนที่จะวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2560

ดานา วอลด์แมน ซีอีโอคนใหม่ของ Collinear กล่าวว่า “วันนี้นับเป็นโอกาสดีของ Collinear ที่ได้ประกาศความร่วมมือกับ Lockheed Martin หลังจากที่ได้ร่วมงานกันมานานกว่า 30 เดือน เราตั้งตารอที่จะนำผลิตภัณฑ์ออกวางจำหน่ายในท้องตลาด เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทุกท่านที่กำลังมองหาทางเลือกใหม่ที่จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องระยะทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

###

เกี่ยวกับ Collinear Networks, Inc.

Collinear Networks ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ซานตาคลารา รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายร่วมกับ Lockheed Martin เพื่อเพิ่มขีดความสามารถและปูทางไปสู่ยุคแห่งการเชื่อมต่อไร้พรมแดน บริษัทมีทีมผู้เชี่ยวชาญที่สั่งสมประสบการณ์รวมกันนานกว่า 250 ปี ในด้านการจัดการและเทคโนโลยีระดับสากล

เกี่ยวกับ Lockheed Martin

Lockheed Martin ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เบเธสดา รัฐแมริแลนด์ เป็นบริษัทอากาศยานและความมั่นคงระดับโลกที่มีพนักงานถึง 98,000 คนทั่วโลก บริษัทมุ่งเน้นไปที่การวิจัย ออกแบบ พัฒนา ผลิต วางระบบ รวมถึงซ่อมบำรุงระบบ ผลิตภัณฑ์ และให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูง


About TechTalkThai PR 2

Check Also

ซิสโก้เผยโฉมนวัตกรรม AI พร้อมประกาศความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ ที่งาน Cisco Live Amsterdam [PR]

โซลูชั่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ครอบคลุมระบบเครือข่าย ระบบรักษาความปลอดภัย การทำงานร่วมกัน และการตรวจสอบ ตอกย้ำความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของซิสโก้ในการพัฒนานวัตกรรม AI

ถึงเวลาต้องจริงจังกับการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติ
เพื่อปกป้องโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศของประเทศแล้วหรือยัง [PR]

การรักษาความปลอดภัยทางสารสนเทศยังคงเป็นข้อกังวลหลักในการก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ ข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ระบุว่า องค์กรต่างๆ ในประเทศไทยถูกโจมตีเกือบ 1,800 ครั้ง ในช่วง 10 เดือนแรกของปีที่แล้ว โดยมีเป้าหมายหลักอยู่ที่ภาคการศึกษาและภาครัฐ  และเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เหยื่อรายล่าสุด คือ …