เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Google ผนึกกำลัง VMware ช่วยองค์กรย้าย Workload สู่คลาวด์ได้ง่ายขึ้น

Google ประกาศความร่วมมือกับ VMware ให้บริการ ‘Google Cloud VMware Solution by CloudSimple’ ซึ่งช่วยให้องค์กรสามารถย้าย Workload มาใช้บนคลาวด์ได้ง่ายขึ้น

credit : CloudSimple

การประกาศครั้งนี้หมายถึง Google Cloud จะสามารถรองรับ VMware Cloud Foundation หรือ Software-Defined Data Center (SDDC) ที่ภายในประกอบด้วย vSphere, NSX และ vSAN ทั้งนี้โซลูชันข้างต้นเกิดขึ้นจากเทคโนโลยีของ CloudSimple นั่นเอง สำหรับ Google เองได้ออกตัวว่าตนจะทำงานร่วมกับ CloudSimple อย่างใกล้ชิดและทำหน้าที่เป็นทีม Support ในชั้นแรก อย่างไรก็ตามในฝั่งของผู้ใช้งาน VMware จะสามารถใช้เครื่องมือเดิมแต่จัดการ Workload บนคลาวด์ได้โดยไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไร

นี่ไม่ใช่ความร่วมมือครั้งแรกระหว่าง Google และ VMware ที่ประกาศความร่วมมือกันเพราะก่อนหน้านี้เกิดขึ้นมาหลายครั้งแล้ว ในขณะเดียวกันทาง VMware เองก็ได้ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์ผู้ให้บริการคลาวด์รายอื่นอย่าง AWS และ Azure ด้วยเช่นกัน

ที่มา :  https://techcrunch.com/2019/07/29/google-teams-up-with-vmware-to-bring-more-enterprise-customers-to-its-cloud/ และ  https://www.networkworld.com/article/3428497/google-cloud-to-offer-vmware-data-center-tools-natively.htmlAbout nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า