Google ผนึกกำลัง VMware ช่วยองค์กรย้าย Workload สู่คลาวด์ได้ง่ายขึ้น

Google ประกาศความร่วมมือกับ VMware ให้บริการ ‘Google Cloud VMware Solution by CloudSimple’ ซึ่งช่วยให้องค์กรสามารถย้าย Workload มาใช้บนคลาวด์ได้ง่ายขึ้น

credit : CloudSimple

การประกาศครั้งนี้หมายถึง Google Cloud จะสามารถรองรับ VMware Cloud Foundation หรือ Software-Defined Data Center (SDDC) ที่ภายในประกอบด้วย vSphere, NSX และ vSAN ทั้งนี้โซลูชันข้างต้นเกิดขึ้นจากเทคโนโลยีของ CloudSimple นั่นเอง สำหรับ Google เองได้ออกตัวว่าตนจะทำงานร่วมกับ CloudSimple อย่างใกล้ชิดและทำหน้าที่เป็นทีม Support ในชั้นแรก อย่างไรก็ตามในฝั่งของผู้ใช้งาน VMware จะสามารถใช้เครื่องมือเดิมแต่จัดการ Workload บนคลาวด์ได้โดยไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไร

นี่ไม่ใช่ความร่วมมือครั้งแรกระหว่าง Google และ VMware ที่ประกาศความร่วมมือกันเพราะก่อนหน้านี้เกิดขึ้นมาหลายครั้งแล้ว ในขณะเดียวกันทาง VMware เองก็ได้ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์ผู้ให้บริการคลาวด์รายอื่นอย่าง AWS และ Azure ด้วยเช่นกัน

ที่มา :  https://techcrunch.com/2019/07/29/google-teams-up-with-vmware-to-bring-more-enterprise-customers-to-its-cloud/ และ  https://www.networkworld.com/article/3428497/google-cloud-to-offer-vmware-data-center-tools-natively.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

3 ประเด็นสำคัญด้าน Cloud Security ที่ทุกธุรกิจองค์กรต้องใส่ใจ โดย Radware

ในปี 2019 ที่ผ่านมานี้ เราได้เห็นเหตุการณ์ด้าน Cybersecurity ที่เกี่ยวข้องกับระบบ Cloud มากมาย ทาง Radware เองก็ได้ออกมาสรุปถึง 3 ประเด็นหลักที่เหล่าธุรกิจองค์กรควรให้ความสำคัญเพื่อปกป้องระบบ Cloud ที่ตนเองใช้งานอยู่ดังนี้

The Beaumont Partnership กับการบริหารงานออกแบบและก่อสร้างผ่าน Cloud ด้วยโซลูชันจาก Neos IT

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้สัมภาษณ์กับคุณอรรวินท์ เจนวัฒนานนท์ ผู้ดำรงตำแหน่ง Practice Manager แห่ง The Beaumont Partnership ซึ่งทำธุรกิจทางด้านสถาปัตยกรรมและวิศวกรรม ถึงประเด็นด้านการประยุกต์นำระบบ IT และ Cloud เข้ามาเสริมให้กับการบริหารจัดการโครงการด้านการออกแบบอาคารให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจไม่น้อยกับการพัฒนาเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์เฉพาะทางของงานในลักษณะนี้ได้เป็นอย่างดี จึงขอนำสรุปเรื่องราวในการพูดคุยครั้งนี้ให้แก่ผู้อ่านทุกท่านดังนี้ครับ