Breaking News

Google ผนึกกำลัง VMware ช่วยองค์กรย้าย Workload สู่คลาวด์ได้ง่ายขึ้น

Google ประกาศความร่วมมือกับ VMware ให้บริการ ‘Google Cloud VMware Solution by CloudSimple’ ซึ่งช่วยให้องค์กรสามารถย้าย Workload มาใช้บนคลาวด์ได้ง่ายขึ้น

credit : CloudSimple

การประกาศครั้งนี้หมายถึง Google Cloud จะสามารถรองรับ VMware Cloud Foundation หรือ Software-Defined Data Center (SDDC) ที่ภายในประกอบด้วย vSphere, NSX และ vSAN ทั้งนี้โซลูชันข้างต้นเกิดขึ้นจากเทคโนโลยีของ CloudSimple นั่นเอง สำหรับ Google เองได้ออกตัวว่าตนจะทำงานร่วมกับ CloudSimple อย่างใกล้ชิดและทำหน้าที่เป็นทีม Support ในชั้นแรก อย่างไรก็ตามในฝั่งของผู้ใช้งาน VMware จะสามารถใช้เครื่องมือเดิมแต่จัดการ Workload บนคลาวด์ได้โดยไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไร

นี่ไม่ใช่ความร่วมมือครั้งแรกระหว่าง Google และ VMware ที่ประกาศความร่วมมือกันเพราะก่อนหน้านี้เกิดขึ้นมาหลายครั้งแล้ว ในขณะเดียวกันทาง VMware เองก็ได้ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์ผู้ให้บริการคลาวด์รายอื่นอย่าง AWS และ Azure ด้วยเช่นกัน

ที่มา :  https://techcrunch.com/2019/07/29/google-teams-up-with-vmware-to-bring-more-enterprise-customers-to-its-cloud/ และ  https://www.networkworld.com/article/3428497/google-cloud-to-offer-vmware-data-center-tools-natively.htmlAbout nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Akamai เผยสถิติครึ่งปีหลัง 2019 แฮ็กเกอร์มุ่งโจมตี API กับบริการทางการเงิน

Akamai ได้สรุปสถิติในช่วงครึ่งหลังของปี 2019 พบว่า API กลายมาเป็นเป้าหมายหลักเมื่อแฮ็กเกอร์โจมตีบริการทางการเงิน (Financial Service) นอกจากนี้ยังมีสถิติอื่นๆ ที่น่าสนใจมาให้ติดตามกันด้วยครับ

[Guest Post] คุณพร้อมไหมที่จะอยู่รอดในยุคดิจิทัล

นอกเหนือจากการแข่งขันอันดุเดือดทั้งจากคู่แข่งที่มีอยู่เดิมและคู่แข่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง การตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินงาน เพื่อให้สามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงการลดต้นทุนในการดำเนินงานแล้ว ในยุคที่เทคโนโลยีดิจิทัลและระบบไอทีเข้ามามีบทบาทอย่างมากในธุรกิจทุกระดับ ไม่ว่าคุณจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือองค์กรขนาดใหญ่ หากไม่เรียนรู้ที่จะนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาประยุกต์ใช้งาน นั่นหมายถึง พื้นที่ยืนในสมรภูมิเศรษฐกิจดิจิทัลของคุณก็จะยิ่งเหลือน้อยลงทุกที คำถามก็คือแล้วคุณพร้อมแค่ไหนที่จะอยู่รอดในยุคดิจิทัล?