Black Hat Asia 2023

Cloudflare ประกาศ Argo Tunnel ให้ใช้งานได้ฟรี

Argo Tunnel คือตัวเชื่อมต่อระหว่างบริการของลูกค้ากับ Cloudflare อย่างมั่นคงปลอดภัย โดยวันนี้มีการประกาศให้ใช้ฟรีแล้ว

credit : Cloudflare

Argo Tunnel คือโซลูชันสำหรับเชื่อมต่อทราฟฟิค Outbound ของบริการลูกค้าและ Cloudflare อย่างมั่นคงปลอดภัย โดยมีการติดตั้ง Connector ไว้ในระบบของลูกค้า ซึ่ง Cloudflare คุยว่าจะให้ความสะดวกสบายมากกว่าในการไปรบกวน Firewall หรือตรวจสอบ IP ว่ามาจาก Cloudflare จริงไหม 

ในอดีต Argo Tunnel เป็นบริการเสียเงินที่คิดตามแบนวิดท์ในการใช้งาน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งภายใต้ Argo Smart Routing ฟีเจอร์ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการไหลของทราฟฟิค ทั้งนี้ล่าสุด Cloudflare ได้เปิดให้ผู้สนใจ Argo Tunnel (ไม่มี Argo Smart Routing) ใช้งานได้ฟรี นอกจากนี้ยังมีการประกาศเปลี่ยนชื่อผลิตภัณฑ์การสร้าง Tunnel เป็น Cloudflare Tunnel ด้วยเพื่อลดความสับสน สนใจลงทะเบียนใช้งานได้ที่ https://dash.cloudflare.com/sign-up 

ที่มา : https://blog.cloudflare.com/tunnel-for-everyone/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

AIS ย้ำผู้นำบทใหม่ตัวจริง สร้างเศรษฐกิจแบบร่วมกัน ECOSYSTEM ECONOMY พร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือชั้น ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับโลก ขับเคลื่อนจากเศรษฐกิจฐานรากสู่การเติบโตร่วมกันของเศรษฐกิจดิจิทัล [press release]

AIS ปักหมุดแผนการดำเนินงานปี 2023 มุ่งสร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจแบบร่วมกัน หรือ ECOSYSTEM ECONOMY ผสานความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรมร่วมผู้ประกอบการ พร้อมสร้างศักยภาพของคนไทย ผ่านนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่มีความอัจฉริยะ บนโครงข่าย 5G และเน็ตบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าและคนไทย

Pure Storage นำเสนอโซลูชันเทคโนโลยีการจัดการข้อมูลและสตอเรจที่ใช้งานง่าย เปี่ยมประสิทธิภาพ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในไทย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 29 มีนาคม 2566 – Pure Storage ® (NYSE: PSTG)  ผู้บุกเบิกด้านไอทีที่นำเสนอเทคโนโลยีและบริการด้านการจัดเก็บข้อมูลที่ก้าวล้ำที่สุดในโลก เปิดตัว FlashBlade //E™ โซลูชันสำหรับจัดเก็บข้อมูลแบบไม่มีโครงสร้าง (Unstructured Data)  สามารถปรับขนาดแบบ Scale-out รองรับการเติบโตของข้อมูลอย่างรวด เร็วด้วยคุณสมบัติการประหยัดพลังงานระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม โดดเด่นด้วยต้นทุนการจัดซื้อที่ใกล้เคียงกับดิสก์ และค่าใช้จ่ายการดำเนินงานที่ต่ำกว่ามาก FlashBlade …