Breaking News

Cloudflare เปิดตัว Argo ระบบ Virtual Backbone ช่วยแก้ปัญหาเว็บไซต์ช้า

Cloudflare เปิดตัว Argo ระบบ Virtual Backbone ช่วยแก้ปัญหาเว็บไซต์ช้า

Cloudflare ได้เปิดตัวบริการใหม่ในชื่อ Argo ซึ่งเป็นระบบ Virtual Backbone ที่เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหา Link ระหว่าง Client และ Web Server ที่ช้า โดยปกติแล้วการ Access เว็บไซท์ต่างๆจะต้องมีการ Route Traffic ผ่านทาง Link ของ ISP ต่างๆ ซึ่ง Link ที่สั้นที่สุดนั้นไม่ได้หมายความว่าจะให้ Response Time ได้ต่ำที่สุดเสมอ เนื่องจากอาจเกิด Network Congestion ขึ้นเส้นทางเหล่านั้น ซึ่งส่งผลให้เกิด Packet Drop ระหว่างทางได้ และหากมีการวิ่งข้ามประเทศก็จะเพิ่มโอกาสเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ขึ้นไปอีก

Argo มีระบบ Smart Routing ที่เข้ามาแก้ไขจุดอ่อนของ BGP Routing ซึ่งใช้งานกันมานานแล้ว โดยระบบจะอาศัยการเก็บข้อมูล Network Latency และ Packet Loss จาก PoPs ของ Cloudflare ที่มีอยู่ตาม ISP กว่า 115 จุดทั่วโลก หลังจากนั้นนำมาประมวลผลเพื่อหาเส้นทางที่เร็วและเหมาะสมที่สุด และระบบจะทำการ Encrypted ข้อมูล ก่อนจะส่งผ่าน PoPs เหล่านั้นในลักษณะของ Tunnel ไปจนถึงปลายทาง ซึ่งจากการทดสอบแล้ว Argo ช่วยลด Latency ลงได้ถึง 35% และลด Connection Error ถึง 27% นอกจากนี้ Argo ยังมีความสามารถในการทำ Tiered Cache ซึ่งช่วยในการ Cache ข้อมูลไว้ที่ PoPs ต่างๆ ส่งผลให้สามารถลดโอกาสเกิด Cache Miss ถึง 60% เลยทีเดียว

ผู้ที่สนใจสามารถ Enable ใช้งาน Argo Service ได้ทันทีในหน้า Dashboard ของ Cloudflare โดยจะมีการคิดค่าบริการอยู่ที่ $5 ต่อ domain ต่อเดือน และคิดค่าบริการในการส่งข้อมูลอยู่ที่ $0.10 ต่อ GB

ที่มา : https://blog.cloudflare.com/argo/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Homomorphic Encryption: เทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลที่เหล่าผู้ให้บริการ Cloud กำลังให้ความสนใจ

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ หนึ่งในเทคโนโลยีที่เหล่าผู้ให้บริการ Cloud ระดับโลกทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น Microsoft, Google, AWS และ IBM ต่างก็ให้ความสำคัญในการวิจัยและพัฒนาเครื่องมือต่างๆ ขึ้นมารองรับการใช้งานจริงในระดับ Commercial นั้น ก็คือ Homomorphic Encryption หรือเทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลที่ยังเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถทำการวิเคราะห์ข้อมูลได้อยู่นั่นเอง

Pure Storage เปิดตัว FlashArray//C ระบบ All-Flash ความจุมหาศาล พร้อมเทคโนโลยีใหม่อีกจำนวนมาก

Pure Storage ผู้ผลิต All-Flash Storage ชั้นนำ ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Pure Storage FlashArray//C และเทคโนโลยีใหม่ๆ อีกเป็นจำนวนมาก เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจองค์กรที่หลากหลายในการจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูลผ่าน All-Flash อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า ดังนี้