Cloudflare ประกาศเพิ่มความสามารถบน Cloudflare One

Cloudflare เพิ่มความสามารถบน Cloudflare One โซลูชัน Zero Trust SASE Platform รองรับการปกป้องอีเมล, Data loss prevention และ Cloud Access Security Broker

Cloudflare ได้ประกาศเพิ่มความสามารถบน Cloudflare One โซลูชัน Zero Trust SASE Platform สำหรับองค์กร ช่วยเพิ่มความปลอดภัยสำหรับการใช้งานอุปกรณ์และแอพพลิเคชันในองค์กรได้ทันที โดยจุดเด่นที่เพิ่มขึ้นมีดังนี้

  • รองรับการป้องกัน Phishing Attack บนอีเมลแล้ว ผ่านทางระบบ Browser Isolation และสามารถตรวจสอบ Link ที่ไม่ปลอดภัยและกักกันผ่านทาง Remote browser session ได้ โดยใช้เทคโนโลยีจาก Area 1 Security ที่ได้เข้าซื้อกิจการมาก่อนหน้านี้
  • สามารถทำ Zero Trust Control กับผู้ใช้งานและบริการต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อเข้าสู่ Internal Resource หรือ Internet หรือระบบ Email จะมีระบบ Zero Trust คอยตรวจสอบอยู่ตลอดเวลา
  • มีระบบควบคุมการเข้าถึงข้อมูล อาศัยการทำ In-line Scanning เพื่อใช้ในการตรวจสอบการเข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้งานได้แบบ Real-time และมีเครื่องมือ Cloud Access Security Broker (CASB) สำหรับทำ Data loss prevention เพื่อตรวจสอบการเข้าถึงข้อมูลที่มีความสำคัญได้
  • สามารถปกป้องเครือข่าย WAN ได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ ผ่านทาง Cloudflare Magic WAN ที่เปิดให้บริการแบบ Generally Available แล้ว ช่วยให้องค์กรสามารถเพิ่มความเร็วในการใช้งานและเพิ่มความปลอดภัยไปพร้อมๆกัน ในขณะที่ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายสำหรับระบบ MPLS ได้

Cloudflare One เปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 2020 ปัจจุบันมีลูกค้าใช้งานเพิ่มขึ้นทั่วโลกเป็นเท่าตัว และมีทราฟฟิกการใช้งานเพิ่มขึ้น 6 เท่า ระบบทำงานโดยอาศัยเครือข่ายของ Cloudflare Global Network ที่มีอยู่กว่า 270 เมืองหรือ 100 ประเทศทั่วโลก

ที่มา: https://www.cloudflare.com/press-releases/2022/cloudflare-expands-its-zero-trust-platform/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …

รวมวิดีโองานสัมมนา NCSA Virtual Summit #1 – 2023 Cybersecurity & Privacy Trends

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.)​ ร่วมกับ TechTalkThai จัดงานสัมมนา “NCSA Virtual Summit #1” ภายใต้ธีม 2023 Cybersecurity & Privacy Trends …