ClassMethod Webinar: รู้ทันพร้อมรับมือ PDPA & Cookie

TechTalkThai ขอเชิญผู้ที่ทำงาน IT ทุกท่าน เข้าร่วม ClassMethod Webinar ในหัวข้อ “รู้ทันพร้อมรับมือ PDPA & Cookie” เพื่อเรียนรู้ถึงข้อกฎหมายพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลว่าธุรกิจต้องมีการปรับเปลี่ยนส่วนใด และต้องมีการปรับเว็บไซต์อย่างไรเพื่อให้สอดคล้องกับข้อบังคับตามกฎหมาย ในวันอังคารที่ 23 มีนาคม 2021 เวลา 14.00-15.00 โดยผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียดและลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ดังนี้

           

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ : รู้ทันพร้อมรับมือ PDPA & Cookie
ผู้บรรยาย : คุณชวิศ ติละกุล software engineer จากบริษัท  คลาสเมธอด  (ประเทศไทย) ,คุณภูมิ เกิดแสง นักกฎหมาย จากสำนักงานกฎหมาย GVA
ช่องทางการบรรยาย : Online Web Conference (Webinar in Zoom)
วันเวลา : วันอังคารที่ 23 มีนาคม พ.ศ.2564 เวลา 14.00น.-15.00น.
ภาษา : ไทย
จำนวนผู้เข้าร่วม : 100คน
ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน : https://www.classmethod.co.th/en/information-cookiebot-seminar-mar-2021

กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับใหม่ของประเทศไทย หรือกฎหมาย PDPA  จะมีผลบังคับเต็มรูปแบบตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป ทำให้ทุกภาคส่วนต้องปรับเปลี่ยนและตระเตรียมระบบต่าง ๆ ให้เรียบร้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องราวที่ใกล้ตัวที่สุดอย่างการตระเตรียมระบบบนเว็บไซต์ เพราะทุกครั้งที่เข้าใช้งานเว็บไซต์ จะมีการเก็บคุกกี้ และกฎหมาย PDPA  ก็ระบุให้เจ้าของเว็บไซต์ต้องขออนุญาตจัดเก็บข้อมูลคุกกี้ รวมไปถึงปฏิบัติตามข้อบังคับอื่น ๆ เพื่อประโยชน์ของการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งาน 

คุกกี้ เป็นไฟล์ text เล็ก ๆ ที่เก็บข้อมูลต่าง ๆ เพื่อให้ใช้งานเว็บไซต์ได้สะดวกสบายมากขึ้น แต่ข้อมูลที่คุกกี้เก็บนั้นอาจมีข้อมูลส่วนบุคคลที่สามารถระบุตัวตนได้ปนอยู่ด้วย ดังนั้น การจัดเก็บข้อมูลคุกกี้จากผู้เข้าใช้งานจึงต้องจัดการอย่างระมัดระวังและรอบคอบ ด้วยเหตุนี้ บริษัท Cybot จึงได้คิดค้นและสร้างเครื่องมือจัดการคุกกี้บนคลาวด์ Cookiebot ขึ้นมา เพื่อช่วยจัดการเว็บไซต์ให้เหมาะสมตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของแต่ละประเทศ เช่น  ePR และ GDPR  ในสหภาพยุโรปรวมไปถึง PDPA ในประเทศไทย มีผู้ใช้งานมากกว่า 350,000 เว็บไซต์ทั่วโลก

โดยในงานสัมมนาครั้งนี้เราได้รับเกียรติจากคุณภูมิ เกิดแสง นักกฎหมาย จากสำนักงานกฎหมาย GVA มาอธิบายถึงกฎหมาย PDPA และข้อบังคับต่าง ๆ ในแบบฉบับที่เข้าใจง่าย และแนะนำเกี่ยวกับการจัดการเว็บไซต์ ไปจนถึง tool สำหรับการจัดการคุกกี้ที่น่าสนใจอย่าง cookiebot  โดย คุณชวิศ ติละกุล software engineer จาก บริษัท  คลาสเมธอด  (ประเทศไทย)  จำกัด บริษัทที่ปรึกษาด้านคลาวด์ AWS จากประเทศญี่ปุ่น ได้รับการรับรองเป็น Premier Consulting Partner จาก AWS  7  ปีติดต่อกัน 

สัมมนานี้เหมาะสำหรับผู้ที่…

  • ต้องการทราบประเด็นเกี่ยวบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของไทย (PDPA)
  • เป็นเจ้าของเว็บไซต์ในประเทศไทย
  • กำลังพิจารณาการนำแบนเนอร์คุกกี้ไปใช้บนเว็บไซต์
  • ต้องการบริการด้านความช่วยเหลือเกี่ยวกับ Cookiebot เป็นภาษาญี่ปุ่น ภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษ

กำหนดการ

 

สารบัญ

14: 00-14: 35 น.

– สถานการณ์ในปัจจุบันของกฎหมาย PDPA และการจัดการคุกกี้
คุณภูมิ เกิดแสง นักกฎหมาย จากสำนักงานกฎหมาย GVA

14: 35-14: 50 น.

– วิธีการตั้งค่า Cookiebot (สาธิตการใช้งาน)
– อธิบายค่าบริการ Cookiebot
คุณชวิศ ติละกุล software engineer จากบริษัท  คลาสเมธอด  (ประเทศไทย)  จำกัด

14: 50-15: 00 น.

ช่วงถาม – ตอบ

* เนื้อหาของสัมมนาอาจเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

 

ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน

https://www.classmethod.co.th/en/information-cookiebot-seminar-mar-2021

 

วิธีการเข้าร่วม

ใช้ Zoom ในการเข้าร่วมสัมมนาในครั้งนี้
** หากยังไม่ได้ติดตั้งโปรแกรม กรุณาเผื่อเวลาในการติดตั้ง 1-2 นาที

** จะแจ้ง URL การเข้าชมการสัมมนาทางเว็บให้ท่านทราบทางอีเมลหนึ่งวันก่อนวันงาน

(อ้างอิง) Zoom คืออะไร? https://zoom.us/meetings


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Arista Cognitive Campus Workspaces Overview

เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่หลักจากเกิดการแพร่ระบาด Coivd-19 ไปทั่วโลก ทำให้วิถีชีวิตในการทำงานระหว่างบ้าน ออฟฟิศ มีความยืดหยุ่นสูงขึ้น โดย Arista ขอแนะนำอุปกรณ์ Cognitive Campus Network เพื่อเข้ามาช่วยขับเคลื่อนการทำงานภายในองค์กร ซึ่งเป็นระบบเครือข่ายแบบมีสาย (Wired) …

ผลิตภัณฑ์ระดับองค์กรของ GIGABYTE รองรับโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Threadripper PRO 5000WX Series

GIGABYTE Technology (TWSE: 2376) ผู้นำในอุตสาหกรรมเซิร์ฟเวอร์และเวิร์กสเตชันประสิทธิภาพสูง ประกาศสนับสนุนโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Threadripper PRO 5000WX Series บนเมนบอร์ด GIGABYTE MC62-G40 …