ผู้เชี่ยวชาญเตือนระวังการถูกโจมตีช่องโหว่ร้ายแรงบน Citrix ADC และ Gateway

ผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาเตือนถึงการโจมตีช่องโหว่ร้ายแรงที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ Citrix ADC และ Gateway หมายเลข CVE-2019-19781 ที่ถูกเปิดเผยเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน หลังพบการสแกนช่องโหว่แล้ว

Credit: ShutterStock.com

ช่องโหว่ CVE-2019-19781 ทำให้คนร้ายที่ไม่ต้องพิสูจน์ตัวตนสามารถเข้าถึงเครือข่ายและลอบรันโค้ดได้ (ติดตามข่าวเก่าได้จาก TechTalkThai) อย่างไรก็ตามแม้จะผ่านไปกว่า 2 สัปดาห์แล้วแต่ก็ยังไม่มีแพตช์ออกมาอย่างเป็นทางการ ทำให้องค์กรกำลังตกอยู่ในความเสี่ยงของช่องโหว่ร้ายแรงแต่ก็มีข้อแนะนำออกมาแล้ว ดังนั้นจึงขอให้ผู้ดูแลทุกท่านปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด สำหรับช่องโหว่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ตามรูปด้านบน 

ที่มา :  https://www.bleepingcomputer.com/news/security/attackers-are-scanning-for-vulnerable-citrix-servers-secure-now/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Check Point เผยแนวโน้มการโจมตีทางไซเบอร์ในปี 2020

เมื่อวันพุธที่ผ่านมานี้เราได้มีโอกาสเข้าร่วมการแถลงข่าวของ Check Point ผู้เชี่ยวชาญในโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยซึ่งได้มาเล่าถึงแนวโน้มด้านการโจมตีในปี 2020 เราจึงขอสรุปมาให้ติดตามกันครับ

Intel แพตช์ช่องโหว่ 6 รายการ แนะผู้ใช้อัปเดต

Intel ได้ประกาศออกแพตช์ช่องโหว่ของเดือนมกราคมจำนวน 6 รายการ ซึ่งส่งผลกระทบกับ VTune และ Intel Processor Graphics Driver สำหรับ Windows และ Linux …