ผู้เชี่ยวชาญเตือนระวังการถูกโจมตีช่องโหว่ร้ายแรงบน Citrix ADC และ Gateway

ผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาเตือนถึงการโจมตีช่องโหว่ร้ายแรงที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ Citrix ADC และ Gateway หมายเลข CVE-2019-19781 ที่ถูกเปิดเผยเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน หลังพบการสแกนช่องโหว่แล้ว

Credit: ShutterStock.com

ช่องโหว่ CVE-2019-19781 ทำให้คนร้ายที่ไม่ต้องพิสูจน์ตัวตนสามารถเข้าถึงเครือข่ายและลอบรันโค้ดได้ (ติดตามข่าวเก่าได้จาก TechTalkThai) อย่างไรก็ตามแม้จะผ่านไปกว่า 2 สัปดาห์แล้วแต่ก็ยังไม่มีแพตช์ออกมาอย่างเป็นทางการ ทำให้องค์กรกำลังตกอยู่ในความเสี่ยงของช่องโหว่ร้ายแรงแต่ก็มีข้อแนะนำออกมาแล้ว ดังนั้นจึงขอให้ผู้ดูแลทุกท่านปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด สำหรับช่องโหว่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ตามรูปด้านบน 

ที่มา :  https://www.bleepingcomputer.com/news/security/attackers-are-scanning-for-vulnerable-citrix-servers-secure-now/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Google เพิ่มหลายความสามารถใหม่ให้บริการ Cloud Armor

Cloud Armor เป็นบริการ Web Application Firewall และ DDoS Mitigation ที่ถูกปล่อยออกมาตั้งแต่ปี 2019 ซึ่งวันนี้มีการเพิ่มความสามารถใหม่ๆให้บริการนี้อีกหลายตัว

แฮ็กเกอร์อ้างลอบขโมยข้อมูลจาก AMD ออกมาได้ถึง 450 GB

มีเหตุการณ์กลุ่มแฮ็กเกอร์นามว่า RansomHouse ได้ออกประกาศว่าตนมีข้อมูลจาก AMD ผู้ผลิตชิปรายใหญ่ในมือกว่า 450 GB พร้อมประกาศขายต่อ