ผู้เชี่ยวชาญเตือนระวังการถูกโจมตีช่องโหว่ร้ายแรงบน Citrix ADC และ Gateway

ผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาเตือนถึงการโจมตีช่องโหว่ร้ายแรงที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ Citrix ADC และ Gateway หมายเลข CVE-2019-19781 ที่ถูกเปิดเผยเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน หลังพบการสแกนช่องโหว่แล้ว

Credit: ShutterStock.com

ช่องโหว่ CVE-2019-19781 ทำให้คนร้ายที่ไม่ต้องพิสูจน์ตัวตนสามารถเข้าถึงเครือข่ายและลอบรันโค้ดได้ (ติดตามข่าวเก่าได้จาก TechTalkThai) อย่างไรก็ตามแม้จะผ่านไปกว่า 2 สัปดาห์แล้วแต่ก็ยังไม่มีแพตช์ออกมาอย่างเป็นทางการ ทำให้องค์กรกำลังตกอยู่ในความเสี่ยงของช่องโหว่ร้ายแรงแต่ก็มีข้อแนะนำออกมาแล้ว ดังนั้นจึงขอให้ผู้ดูแลทุกท่านปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด สำหรับช่องโหว่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ตามรูปด้านบน 

ที่มา :  https://www.bleepingcomputer.com/news/security/attackers-are-scanning-for-vulnerable-citrix-servers-secure-now/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

AIS 5G Business is NOW: อนาคตของ 5G และ IoT ในการพัฒนาองค์กรดิจิทัล

องค์กรส่วนใหญ่ต่างทราบถึงความจำเป็นของการทำ Digital Transformation (DX) ด้วยเหตุนี้เองหลายบริษัทจากธุรกิจดั้งเดิมจึงก้าวเข้าสู่เข้าสู่ถนนสายเทคโนโลยี ดังนั้นอาจกล่าวได้ว่าเทคโนโลยีที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ล้วนแล้วแต่มีผลกระทบต่อธุรกิจทั้งสิ้น ซึ่ง 5G เองกำลังจะกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลในอนาคตอันใกล้นี้แล้ว มาดูกันว่าแนวโน้มของ 5G และ IoT จะรวมพลังเพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมในธุรกิจได้อย่างไร

FTC เข้าสอบสวนการเข้าซื้อกิจการ ARM ของ NVIDIA

FTC เข้าสอบสวนการเข้าซื้อกิจการ ARM ของ NVIDIA เนื่องจากอาจผิดหลักการแข่งขันทางการค้า