[PR] เก็บตก Cisco Technology Showcase ในงาน Digital Thailand Big Bang 2017

งานดิจิทัลไทยแลนด์บิ๊กแบงค์ 2017 (Digital Thailand Big Bang 2017) โดย กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล และคณะกรรมการกิจการกระจายสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ จัดที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ถือเป็นงานนิทรรศการเทคโนโลยีดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน จากทั้งในและต่างประเทศเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก และ ซิสโก้ มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในงานนี้เช่นกัน ณ วันงานซิสโก้มีการนำโซลูชั่นที่น่าสนใจมาจัดแสดงเพื่อให้เห็นศักยภาพและความสามารถของเทคโนโลยีภายใต้แนวคิด Smart Workspace เพื่อมาปรับใช้กับหน่วยงานธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆ ที่วันนี้เทคโนโลยีทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นแนวคิดกระบวนการหรือรูปแบบในการทำงาน รูปแบบของการติดต่อสื่อสารในองค์กร การประยุคต์ใช้เทคโนโลยีเพื่อเพิมประสิทธิภาพการทำงาน ลดความซ้ำซ้อน ลดค่าใช้จ่าย ฯลฯ  โดยโซลูชั่นที่ซิสโก้ได้นำมาจัดแสดงมีดังนี้

  • Smart Workspace: ซิสโก้มีการนำ Smart Room kit ที่ได้การออกแบบเป็นพิเศษเพื่อให้ทำงานร่วมกับ Cisco Spark โดยสามารถนำไปปรับใช้ในองค์กร เพื่อช่วยให้ผู้ติดตั้งระบบสามารถเพิ่มประสบการณ์การประชุมที่ชาญฉลาด เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ ด้วยอุปกรณ์ที่มาพร้อมกล้องความละเอียดสูง 5K สามารถเชื่อมต่อกับจอ HD มาตรฐานทั่วไปได้ และแปลงเป็นระบบประชุมแบบวิดีโอ มีฟีเจอร์จับใบหน้าผู้พูดอัตโนมัติมาโชว์ให้เห็นถึงการนำเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงการติดต่อสื่อสารในการทำงาน ทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น, ช่วยลดค่าใช้จ่ายของออฟฟิศ เกิดความคล่องตัวในการทำงาน

 

  • Innovation Healthcare: โซลูชั่น เกี่ยวกับการบริหารจัดการโรงพยาบาล เพิ่มความสะดวกให้คุณหมอ พยาบาลและเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลให้ทำงานได้อย่างราบรื่น ผ่านเทคโนโลยี Cisco SPARK, Cisco Cloud, Messaging, Meeting, Calling ฯลฯ โดยโซลูชั่นทางด้านการแพทย์นี้ช่วยให้การเชื่อมต่อแพทย์ ผู้ป่วย และข้อมูลสุขภาพเข้าด้วยกัน ทำให้เกิดการรักษาพยาบาลในลักษณะประสานความร่วมมือกันและกัน โดยเชื่อมต่อบุคลากรที่เหมาะสมเข้ากับข้อมูลผู้ป่วยในแบบไดนามิก เพื่อความรวดเร็วในการรักษาพยาบาล ลดความซ้ำซ้อนในการทำงาน ช่วยพัฒนาการให้บริการ ควบคู่ไปกับการควบคุมค่าใช้จ่าย เช่น กรณีคุณหมอที่จะต้องรักษาคนไข้ สามารถดูรายละเอียดข้อมูลคนไข้ที่ไหนก็ได้ ผ่านแอพ เมื่อเจอคนไข้ก็สามารถเชื่อมโยงข้อมูลนั้นเข้าระบบ พร้อมให้คำแนะนำ และการรักษาที่รวดเร็วขึ้น

  • Cisco Jasper IoT Solution for Enterprise: แสดงให้เห็นบริการบนแพล็ตฟอร์ม cloud-based IoT สำหรับองค์กรและบรรดา service providers เพื่อจัดการบริหาร IoT services พวกอุปกรณ์ IoT ตัวอย่างการประยุคใช้ เช่น ล่าสุดที่บริษัท ซีซีเอ็ม ซิสเต็มส์ ซึ่งเป็นบริษัทที่ติดตั้งระบบและให้บริการโซลูชั่น Cisco Jasper IoT ในประเทศไทย ได้ออกแบบระบบให้กับ บริษัทซันโย เอส.เอ็ม.ไอ.ไดยการติดตั้งซิมการ์ด Cisco Jasper IoT ในอุปกรณ์เครื่องทำความเย็น ซึ่งจะส่งข้อมูลอัพเดตผ่านแพลตฟอร์ม “ซิสโก้ แจสเปอร์ คอนโทรล เซ็นเตอร์ ไอโอที” (Cisco Jasper Control Center IoT Platform) บนระบบคลาวด์ ผลลัพธ์ที่ได้คือ เครือข่ายการตรวจสอบสถานะของเครื่องทำความเย็นอัจฉริยะที่จัดส่งข้อมูลในแบบเรียลไทม์ ช่วยให้ทีมงานฝ่ายตรวจสอบของซันโย เอส.เอ็ม.ไอ. สามารถติดตามสถานะและอุณหภูมิของเครื่องทำความเย็นที่ติดตั้งไว้ไฮเปอร์มาร์เก็ตและซูเปอร์มาร์เก็ตกว่า 2,000 แห่งด้วยความแม่นยำสูง และส่งช่างเข้าตรวจสอบหรือแก้ไขได้ก่อนเครื่องทำความเย็นเสีย ลดความเสียหายให้กับไฮเปอร์มาร์เก็ตและซูเปอร์มาร์เก็ตที่ต้องคุมคุณภาพสินค้าให้ได้ตามอุณหภูมิที่เหมาะสม

  • Customer Journey : Next Gen Digital Branch: เทคโนโลยีที่เปลี่ยนประสบการณ์ลูกค้าด้วยความสามารถทางดิจิตอล ช่วยบริหารจัดการสาขาได้ตรงตามความต้องการแบบ Real-time ตัวอย่างเช่น งานบริการสาขาของธุรกิจธนาคาร ที่ทุกอย่างสามารถควบคุมได้จากส่วนกลาง ไม่ว่าจะเป็นการให้คำปรึกษากับลูกค้าที่ต้องการคุยกับผู้เชี่ยวชาญที่มีจำกัดผ่านระบบ วิดีโอคอลที่นั่งอยู่ส่วนกลาง การยิงแคมเปญโปรโมชั่นต่างๆ ผ่านระบบดิจิตอล ทำให้ทุกสาขาได้รับรู้ข้อมูลพร้อมกันแบบ Real-Time ช่วยวิเคราะห์แทรฟฟิคผู้มาใช้บริการที่สาขา และนำเสนอบริการที่ตรงเฉพาะบุคคล ด้วยโซลูชั่น location analytics และ Smart Digital Signage หรืออีกตัวอย่างของการนำไปปรับใช้ สยามพิวรรธน์ (สยามดิสคัฟเวอรี่) การติดตั้งโซลูชั่น Connected Mobile Experiences (CMX) พร้อมด้วย Hyperlocation จากซิสโก้ เพื่อวิเคราะห์ “พฤติกรรมของลูกค้าแบบเรียลไทม์” และติดต่อสื่อสารกับลูกค้าแบบเอ็กซ์คลูซีฟในระดับที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น

  • Video Analytics for Smart Cities: เป็นโซลูชั่นที่ช่วย การตรวจสอบตำแหน่ง ดูฟีดข้อมูลสดผ่านกล้อง เพื่อเฝ้าระวัง ประเมินสภาพการณ์ รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับประเภทและตำแหน่งอาชญากรรมและตรวจสอบสื่อสังคมออนไลน์เพื่อหาภัยคุกคามที่เป็นไปได้ แจ้งเตือนเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นสร้างบันทึกเหตุการณ์และรวบรวมข้อมูลทั้งหมด รายงานการกระจายของอาชญากรรมตามความถี่ในสถานที่ต่างๆ และปัจจัยอื่น ๆ เพื่อช่วยในการวางแผนและการคาดการณ์รูปแบบอาชญากรรม และระบุพื้นที่ที่เกิดปัญหาได้อย่างทันท่วงที หรือ การนำไปประยุกต์ใช้ การค้นหาบุคคล เนื่องจากระบบสามารถตรวจจับและจดจำหน้าตาบุคคลแบบ Real-Time

  • Smart University: โซลูชั่นเพื่อช่วยพัฒนาการเรียนการสอนยุคดิจิทัลผ่านการประยุกต์เทคโนโลยีไม่ว่าจะเป็น Digital Learning, Digital Campus ทุกอย่างต้องเชื่อมต่อและต้องออนไลน์ ผ่านแอพลิเคชั่นตั้งแต่การลงทะเบียน การจัดการเรียนการสอน ผ่าน Cisco Spark Board ผู้สอนทำการสอนในรูปแบบ Digital Content ทุกอย่างจะถูกจัดเก็บในรูปแบบดิจิตอล นักศึกษาเข้าไปดูย้อนหลังมื่อไหรก็ได้แบบเวอร์ชวลคลาสรูม ( Virtual Classroom ) คือเสมือนนั่งเรียนในห้องเรียนอีกครั้ง


About TechTalkThai PR 2

Check Also

Stars Microelectronics พลิกกลับมากำไรด้วยกลยุทธ์การบริหารต้นทุนอย่างชาญฉลาด กับการใช้ SAP จาก NTT DATA Business Solutions Thailand เพื่อวางรากฐานด้านการเงินอย่างมั่นคง

โจทย์สำคัญของธุรกิจโรงงานและการผลิตในไทยและทั่วโลกนั้นโดยมากมักจะหนีไม่พ้นเรื่องของการบริหารจัดการต้นทุน ที่หากทำได้อย่างประสบความสำเร็จแล้ว ก็จะสามารถพลิกสถานะของธุรกิจและสร้างผลกำไรเพิ่มขึ้นได้อย่างทันที ซึ่ง Stars Microelectronics นั้นก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจโรงงานอุปกรณ์และวงจรอิเล็กทรอนิกส์ของไทยที่สามารถพลิกธุรกิจให้กลับมามีกำไรได้ในระยะเวลาอันสั้น ด้วยการเปลี่ยนกลยุทธ์ด้านการบริหารต้นทุน

[Press Release] ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ลงนามสัญญาซื้อขายไฟฟ้าร่วมกับ ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ เพื่อขับเคลื่อนศูนย์ข้อมูลระดับไฮเปอร์สเกล

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) จะผลิตพลังงานของตนเอง และจะลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เพื่อเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในธุรกิจยุคดิจิทัล และนำพลังงานหมุนเวียนมาสู่โครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของประเทศไทย