ADPT

ซิสโก้เดินหน้าพัฒนาดาต้าเซ็นเตอร์ จับมือไมโครซอฟท์ ร่วมลงทุนด้านวิศวกรรม การตลาด และการขาย พร้อมนำเสนอโซลูชั่นแบบครบวงจรสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ขององค์กรขนาดใหญ่และผู้ให้บริการ

cisco_logo_2 microsoft_logo

กรุงเทพ – 10 กันยายน 2557: ซิสโก้ประกาศทำข้อตกลงความร่วมมือด้านการขายและการตลาดเป็นระยะเวลาหลายปีกับไมโครซอฟท์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงดาต้าเซ็นเตอร์ให้ทันสมัย ด้วยการเร่งการปรับใช้โซลูชั่นแบบครบวงจร

ด้วยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ที่ยาวนานในการพัฒนาโซลูชั่น ทั้งซิสโก้และไมโครซอฟต์เริ่มลงทุนอย่างจริงจังในด้านการขาย การตลาด และวิศวกรรม เพื่อผลักดันการทำงานร่วมกันทั่วโลก ควบคู่ไปกับการผนวกรวมเทคโนโลยีในระดับที่ลึกกว่า โดยครอบคลุมตลาดคลาวด์และดาต้าเซ็นเตอร์  บริษัททั้งสองจะมุ่งเน้นการผสานรวมเทคโนโลยีชั้นนำ เช่น โซลูชั่น Cisco Unified Computing System™ (UCS), ระบบสวิตช์ Cisco Nexus® และ Microsoft Cloud OS รวมไปถึง Windows Server, System Center, SQL Server และ Microsoft Azure

cisco_ucs

ประเด็นสำคัญ

ความร่วมมือด้านการตลาด:

 • ซิสโก้และไมโครซอฟท์ตกลงร่วมกันที่จะดำเนินแผนการตลาดระยะเวลา 3 ปี โดยมุ่งเน้นการปฏิรูปดาต้าเซ็นเตอร์ ด้วยการนำเสนอโซลูชั่นแบบครบวงจรสำหรับลูกค้าองค์กรและผู้ให้บริการ (Service Provider)
 • ในช่วงปีแรก บริษัททั้งสองจะโฟกัสที่ 6 ประเทศ ได้แก่ สหรัฐฯ แคนาดา สหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และออสเตรเลีย และมีแผนที่จะขยายไปยังประเทศอื่นๆ เพิ่มเติมในช่วงหลายปีต่อจากนั้น
 • ซิสโก้และไมโครซอฟท์จะปรับเปลี่ยนโครงการจูงใจสำหรับคู่ค้าให้สอดคล้องกัน เพื่อกระตุ้นการขายโซลูชั่นผ่านช่องทางจัดจำหน่ายร่วม
 • ทีมงานฝ่ายขายของซิสโก้และไมโครซอฟท์จะทำงานร่วมกันเพื่อบุกตลาดคลาวด์และดาต้าเซ็นเตอร์ รวมไปถึงโครงการเบื้องต้นที่มุ่งเน้นการโยกย้ายลูกค้าที่ใช้ Windows 2003 ไปสู่ Windows 2012 R2 บนแพลตฟอร์ม Cisco UCS®

โซลูชั่นแบบครบวงจร:

 • โซลูชั่นแบบครบวงจรจะมุ่งเน้นระบบคลาวด์ภายในองค์กร การโยกย้ายเซิร์ฟเวอร์ ผู้ให้บริการ และ SQL Server 2014
 • เทคโนโลยีของซิสโก้ที่จะรวมอยู่ในโซลูชั่นดังกล่าว ได้แก่ Cisco® UCS, ระบบสวิตช์ Cisco Nexus, Cisco UCS Manager พร้อมด้วยโมดูลการผนวกรวม System Center และ Cisco PowerTool
 • โซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานแบบครบวงจรที่ใช้เทคโนโลยีของซิสโก้จะประกอบด้วย FlexPod พร้อมด้วยโซลูชั่นของเน็ตแอพ (NetApp) และซิสโก้ สำหรับ EMC VSPEX
 • ส่วนเทคโนโลยีของไมโครซอฟท์ ได้แก่ Windows Server 2012 R2, System Center 2012 R2, PowerShell, Microsoft Azure และ SQL Server 2014
 • Cisco Application Centric Infrastructure และ Cisco InterCloud Fabric จะถูกรวมไว้ในโซลูชั่นที่จะเปิดตัวในอนาคต

คำกล่าวของผู้บริหาร:

 • นายวัตสัน ถิรภัทรพงศ์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย และอินโดจีนของซิสโก้

“ฟรอสต์แอนด์ซัลลิแวน คาดการณ์ว่าธุรกิจดาต้าเซ็นเตอร์ในประเทศไทยยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อเนื่อง และจะเติบโตมากกว่า 15 เปอเซ็นต์ในปีนี้โดยการผลักดันของการปรับใช้คลาวด์ และความต้องการในการใช้โซลูชั่น Disaster Recovery ผลการวิจัยของฟรอสต์แอนด์ซัลลิแวน ยังแสดงให้เห็นว่าอุตสาหกรรมดาต้าเซ็นเตอร์ของไทยมีอัตราการเติบโต 21 เปอร์เซ็นต์ ในปีที่แล้ว โดยมีรายได้รวมกว่า 1,700 ล้านบาท ขณะที่ผู้ประกอบการทั้งในภาครัฐและภาคเอกชนก็ได้ขยับและให้ความสนใจในการเสริมสร้างดาต้าเซ็นเตอร์ให้แข็งแกร่ง และมีประสิทธิภาพมากขึ้น”

“อย่างไรก็ตาม ยังคงมีความซับซ้อนที่เกิดขึ้นมากมายในดาต้าเซ็นเตอร์ การร่วมมือกันของซิสโก้และไมโครซอฟท์จะทำให้เกิดการเปลี่ยนรูป หรือทรานสฟอร์มดาต้าเซ็นเตอร์แบบแบบเดิมๆ และตอนนี้เรากำลังขยายความร่วมมือทางด้านเทคนิคกับไมโครซอฟท์ รวมถึงด้านการตลาด การขายเชิงรุกระดับโลก และการอินทิเกรทของเทคโนโลยีในเชิงลึกร่วมกันให้กับลูกค้าและคู่ค้า การร่วมมือกันครั้งนี้นอกจากจะช่วยปฏิรูปและปรับปรุงดาต้าเซ็นเตอร์แบบแบบเดิมแล้ว ยังช่วยในการผลักดันให้ธุรกิจเติบโต และเร่งการพัฒนาสู่ระบบคลาวด์”

 • นายฮาเรซ คูบจันดานิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด

“ลูกค้า องค์กรทั่วทุกมุมโลกต่างก็ไว้วางใจในศักยภาพของไมโครซอฟท์และซิสโก้ในการผสม ผสานเทคโนโลยีคลาวด์และศูนย์ข้อมูลให้เกิดประโยชน์สูงสุด และนับจากวันนี้เป็นต้นไป ทั้งสองบริษัทจะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น เพื่อให้ลูกค้าของเราสามารถทำงานได้คล่องตัวยิ่งขึ้น มีค่าใช้จ่ายที่ลดลง ทั้งยังสามารถพัฒนาแอพพลิเคชันและบริการที่มีระดับความปลอดภัยสูงสุดและมี ประสิทธิภาพระดับเอ็นเตอร์ไพร์ส เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจต่อไปในอนาคต”

เกี่ยวกับซิสโก้:

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) เป็นผู้นำระดับโลกด้านไอทีที่ช่วยให้ธุรกิจและบริษัทต่างๆสร้างสรรค์สิ่งมหัศจรรย์และปรากฏการณ์ใหม่ๆที่เกิดจากการเชื่อมต่อ (connect) ดูข่าวและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซิสโก้ได้ที่ http://thenetwork.cisco.com ผลิตภัณฑ์ซิสโก้ในประเทศไทยจัดจำหน่ายผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายโดยพาร์ทเนอร์ของ Cisco Systems International B.V ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทในเครือซิสโก้ ซีสเต็มส์ ทั้งหมด

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:

วราวอง จงรักษ์

บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด

อีเมล์: warawong@pc-a.co.th

โทร: 0 2971 3711


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] ฟอร์ติเน็ตคว้ารางวัล Google Cloud Technology Partner of the Year ด้านความปลอดภัย

Fortinet® (NASDAQ: FTNT) ฟอร์ติเน็ตผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจรได้รับรางวัล Google Cloud Global Technology Partner of the Year ด้านความปลอดภัย ประจำปีค.ศ. 2020 …

[Video Webinar] Modernize Your Application and Infrastructure by VMware Tanzu

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Tangerine Webinar เรื่อง “Modernize Your Application and Infrastructure by VMware Tanzu” เพื่อเรียนรู้การทำ Application Modernization และสร้าง …