CDIC 2023

ฟรี !! ซอฟต์แวร์ช่วยตรวจจับช่องโหว่บนคลาวด์

ปัจจุบันนี้ ระบบคลาวด์ได้เริ่มกลายเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจที่หลากหลายบริษัทเริ่มแสวงหามาใช้งาน เนื่องจากระบบคลาวด์เป็นระบบที่ตั้งอยู่บนอินเตอร์เน็ตที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ระบบคลาวด์จึงควรมีความปลอดภัยไม่แพ้ระบบเครือข่ายที่ใช้ในองค์กร ทีมงาน TechTalkThai จึงนำเสนอซอฟต์แวร์ฟรีสำหรับช่วยตรวจสอบช่องโหว่และความเสี่ยง คือ Managed Methods Cloud Service Descovery Free

ออกแบบมาสำหรับผู้ชำนาญการทางด้าน IT และ Security โดยเฉพาะ ซอฟต์แวร์นี้ครอบคลุมการมองเห็นและสามารถติดตามการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่าง Partner และ Cloud Application ที่เกินขอบเขตการทำงานของ Network Firewall โดยไม่ส่งผลกระทบใดๆต่อระบบ และไม่จำเป็นต้องแก้ไข Policy แต่อย่างใด

นอกจากนี้ ยังสามารถติดตามทราฟฟิคที่ข้ามไปมาระหว่าง Business Application และ Hybrid Cloud ของบริษัทที่มีความเสี่ยงสูงได้อีกด้วย

managed_methods_dashboard

ฟังก์ชันที่สำคัญ

  • ค้นหาความเสี่ยงของระบบความปลอดภัยบนคลาวด์
  • ระบุผู้ใช้งานระบบคลาวด์ภายนอก (Outbound Cloud Users)
  • ระบุแอพพลิเคชันภายในระบบคลาวด์ (Inboud Applictions)
  • ชี้วัดการใช้งานและความล้มเหลวในการเชื่อมต่อ
  • มอนิเตอร์ระบบคลาวด์แบบออฟไล์

สำหรับผู้ที่ต้องการฟังก์ชันการใช้งานที่มากกว่านี้ สามารถอัพเกรดเป็น Cloud Service Discovery ได้ (เสียเงิน)

managed_methods_cloud_sw

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://managedmethods.com/products/cloud-service-discovery-free/

ทดลองใช้งานได้ที่: http://managedmethods.com/downloads-old/cloud-service-discovery-free-registration/?source=net-security

ที่มา: http://www.net-security.org/secworld.php?id=17319


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ BAYCOMS Cybersecurity Day 2023 วันที่ 6 ตุลาคม 2023

Bay Computing ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ BAYCOMS Cybersecurity Day 2023 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้ธีม “First Class Cybersecurity to …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …