เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

ฟรี !! ซอฟต์แวร์ช่วยตรวจจับช่องโหว่บนคลาวด์

ปัจจุบันนี้ ระบบคลาวด์ได้เริ่มกลายเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจที่หลากหลายบริษัทเริ่มแสวงหามาใช้งาน เนื่องจากระบบคลาวด์เป็นระบบที่ตั้งอยู่บนอินเตอร์เน็ตที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ระบบคลาวด์จึงควรมีความปลอดภัยไม่แพ้ระบบเครือข่ายที่ใช้ในองค์กร ทีมงาน TechTalkThai จึงนำเสนอซอฟต์แวร์ฟรีสำหรับช่วยตรวจสอบช่องโหว่และความเสี่ยง คือ Managed Methods Cloud Service Descovery Free

ออกแบบมาสำหรับผู้ชำนาญการทางด้าน IT และ Security โดยเฉพาะ ซอฟต์แวร์นี้ครอบคลุมการมองเห็นและสามารถติดตามการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่าง Partner และ Cloud Application ที่เกินขอบเขตการทำงานของ Network Firewall โดยไม่ส่งผลกระทบใดๆต่อระบบ และไม่จำเป็นต้องแก้ไข Policy แต่อย่างใด

นอกจากนี้ ยังสามารถติดตามทราฟฟิคที่ข้ามไปมาระหว่าง Business Application และ Hybrid Cloud ของบริษัทที่มีความเสี่ยงสูงได้อีกด้วย

managed_methods_dashboard

ฟังก์ชันที่สำคัญ

  • ค้นหาความเสี่ยงของระบบความปลอดภัยบนคลาวด์
  • ระบุผู้ใช้งานระบบคลาวด์ภายนอก (Outbound Cloud Users)
  • ระบุแอพพลิเคชันภายในระบบคลาวด์ (Inboud Applictions)
  • ชี้วัดการใช้งานและความล้มเหลวในการเชื่อมต่อ
  • มอนิเตอร์ระบบคลาวด์แบบออฟไล์

สำหรับผู้ที่ต้องการฟังก์ชันการใช้งานที่มากกว่านี้ สามารถอัพเกรดเป็น Cloud Service Discovery ได้ (เสียเงิน)

managed_methods_cloud_sw

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://managedmethods.com/products/cloud-service-discovery-free/

ทดลองใช้งานได้ที่: http://managedmethods.com/downloads-old/cloud-service-discovery-free-registration/?source=net-security

ที่มา: http://www.net-security.org/secworld.php?id=17319About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CSL จับมือ Fortinet ออกโปรโมชันให้องค์กรพร้อมรับมือ PDPA ก่อนการประกาศ ใช้ในอีก 6 เดือนข้างหน้า

CSL ผู้ให้บริการระบบ IT Solutions, Cloud และ Data Center แบบครบวงจร จับมือ Fortinet นำเสนอโซลูชันการปกป้องข้อมูลตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) พ.ศ. 2562 …

Salesforce ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Slack มูลค่า 831,000 ล้านบาท

หลังจากที่ตกเป็นข่าวลือกันอย่างหนาหูถึงแผนการเข้าซื้อกิจการกัน ในที่สุด Salesforce ยักษ์ใหญ่ด้านบริการ Cloud CRM ก็ได้ออกมาประกาศเข้าซื้อกิจการของ Slack บริการ Enterprise Communication Platform ชั้นนำแล้วอย่างเป็นทางการ