CDIC 2023

Cisco จับมือ Ericson สร้างระบบเครือข่ายแห่งอนาคต หวังเพิ่มยอดขาย 1,000 ล้านสำหรับแต่ละบริษัท

สองบริษัทชั้นนำทางด้านระบบเครือข่ายและ Cloud ได้จับมือเป็นพันธมิตรกัน และนำเทคโนโลยีที่ทั้ง 2 บริษัทมีมาสร้างโซลูชั่นและนำเสนอลูกค้าร่วมกัน ตั้งแต่เทคโนโลยี Routing, Data Center, Networking, Cloud, Mobility, Management & Control และ Global Service และจะสร้างคุณค่าใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้าดังนี้

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com
  • นำเสนอลูกค้ากลุ่ม Service Provider ด้วยผลิตภัณฑ์ครบวงจร และร่วมกันพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อสร้างโมเดลธุรกิจแบบใหม่
  • สร้างประสบการณ์การใช้งานระบบเครือข่ายที่ปลอดภัยทั้งภายในและภายนอกอาคารแก่ Mobile Enterprise
  • รวมพลังกันเพื่อเร่งพัฒนาแพลทฟอร์มและบริการเพื่อทำให้แต่ละประเทศมีความเป็นดิจิตอลอย่างเต็มตัว และสร้าง Internet of Things

ในการร่วมมือกันของ Cisco และ Ericson ครั้งนี้ ทำให้สามารถผสานเทคโนโลยี 5G, Cloud, IP และ Internet of Things เข้าด้วยกันเป็นสถาปัตยกรรมเครือข่ายแห่งอนาคตสำหรับตอบรับการมาของเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ต้องการการเชื่อมต่อในทุกระดับได้นั่นเอง

ทั้งนี้เมื่อทั้ง 2 บริษัทนี้จับมือกัน จะมีสิทธิบัตรรวมกันมากถึง 56,000 ฉบับ, มีงบประมาณวิจัยและพัฒนารวมกัน 11,000 ล้านเหรียญ, มีเจ้าหน้าที่บริการระดับมืออาชีพมากถึง 76,000 คนใน 180 ประเทศ โดยทั้ง 2 บริษัทนี้คาดว่าภายในปี 2018 ต่างฝ่ายต่างจะมีการเติบโตเพิ่มขึ้นรายละ 1,000 ล้านเหรียญหรือมากกว่านั้น

นอกจากนี้ทั้ง 2 บริษัทยังได้จัดสรรทีมงานสำหรับการพัฒนา SDN/NFV และ Network Management & Control ร่วมกันด้วย

 

ที่มา: http://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=1726935


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รับมือกับ Ransomware ด้วย Backup Solution จาก Nipa Cloud

Backup Solution เป็นแนวทางป้องกันเหตุฉุกเฉินสุดท้ายที่องค์กรพึงมี โดยเฉพาะเหตุโจมตีจาก Ransomware ตัวป่วนที่ยังคงเกิดขึ้นอยู่เสมอ เชื่อแน่ว่าท่านคงจะได้ยินข่าวความเสียหายที่ธุรกิจองค์กรยังคงตกเป็นเหยื่อการโจมตีรายวัน แน่นอนว่าการเตรียมการไว้ล่วงหน้าอย่างสม่ำเสมอย่อมดีกว่าการแก้ปัญหาในภายหลัง ซึ่งเสียทั้งเวลา ความน่าเชื่อถือ และมูลค่าของธุรกิจ ในบทความนี้จะพาทุกท่านร่วมกันถอดบทเรียนจากกรณีศึกษาหนึ่งของผู้ใช้บริการ Backup Solution กับ …

Cisco เผย 3 กลยุทธ์สู่ภารกิจสร้างความยั่งยืน

Cisco ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีและโซลูชันเครือข่าย เผย 3 กลยุทธ์สร้างอนาคตแห่งความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม ผ่านแนวคิด The Plan for Possible