ทุบสถิติ Benchmark ด้าน Big Data & Analytics ด้วยฮาร์ดแวร์จาก Cisco สถาปัตยกรรม Intel

Cisco ผู้ให้บริการโซลูชันระบบเครือข่ายและระบบ Cloud ชั้นนำของโลก ออกมาเปิดเผยถึงผลการทดสอบประสิทธิภาพระบบ Big Data & Analytics โดยใช้ TPCx-HS Benchmark ล่าสุด พบทำลายสถิติใหม่โดยมีประสิทธิภาพสูงกว่าถึง 14% ในขณะที่ค่าใช้จ่ายลดลง 5%

เพื่อตอบโจทย์กระแส Big Data & Analytics ที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว TPC ได้พัฒนา TPCx-HS Benchmark สำหรับทดสอบประเมินประสิทธิภาพของระบบฮาร์ดแวร์และต้นทุนค่าใช้จ่ายโดยเฉพาะ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถตัดสินประสิทธิภาพและอัตรา Price-to-performance ก่อนเลือกซื้อโซลูชันได้ง่ายยิ่งขึ้น

ในการทดสอบโซลูชัน Big Data ระดับ 3-TB Scale Facter พบว่า Cisco สามารถทำคะแนนได้สูงถึง 13.47 HSph ในขณะที่มีค่าใช้จ่ายเพียง $41,830.47/HSph เท่านั้น ซึ่งทำลายสถิติของประสิทธิภาพสูงสุดเดิมที่ทำไว้ถึง 14.5% และ Price-performance เพิ่มขึ้น 5% ต้องขอบคุณสถาปัตยกรรมโครงสร้างใหม่ของ Cisco UCS Integrated Infrastructure ที่ออกแบบมาสำหรับการทำ Big Data & Analytics โดยเฉพาะ รวมไปถึงการสนับสนุนจาก Intel และ Cloudera ที่ช่วยขจัดปัญหาคอขวดด้าน Networking, I/O Bandwidth และ Processing Power

โซลูชันใหม่ของ Cisco มีการปรับแต่งปัจจัย 3 ประการทางด้าน Computing, Networking และ Storage ซึ่งเป็นโครงสร้างพื้นฐานหลักของระบบ Big Data & Analytics ดังนี้

  • Cisco UCS Fabric Interconnects เจเนอเรชันล่าสุด ซึ่งเพิ่ม Bandwidth จาก 10 Gbps ไปเป็น 40 Gbps
  • เปลี่ยนฮาร์ดดิสก์จานหมุนไปใช้ Solid State Disk (SSD) จาก Intel รุ่นล่าสุด
  • อัปเกรดหน่วยประมวลผล Intel Xeon Processor เป็นเจเนอเรชันล่าสุด

การอัปเกรดครั้งใหญ่นี้ นอกจากจะช่วยให้โซลูชันของ Cisco มีประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิมแล้ว ยังช่วยลดอัตราการบริโภคพลังงานได้มากถึง 26% อีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://blogs.cisco.com/datacenter/solid-state-speed-cisco-and-intel-publish-world-record-performance-for-big-data-systemsAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NASA จับมือ Nokia เตรียมติดตั้งโครงข่าย 4G LTE แรกบนดวงจันทร์ในปี 2022

NASA ได้ออกมาประกาศถึงความร่วมมือกับ Nokia ในโครงการติดตั้ง 4G LTE Cellular Network บนดวงจันทร์ภายในช่วงปลายปี 2022 ด้วยงบประมาณ 14.1 ล้านเหรียญหรือราวๆ 437.1 ล้านบาท

เปิดตัว Supermicro 2U Ultra-E Short-Depth Server ประสิทธิภาพสูงสำหรับงาน Edge Computing ในธุรกิจโทรคมนาคม

Supermicro ได้ออกมาประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Supermicro 2U Ultra-E Short-Depth Server ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับตอบโจทย์ Edge Micro Data Center ในธุรกิจโทรคมนาคมโดยเฉพาะ ด้วยคุณสมบัติดังนี้