Cisco อาจเข้าซื้อกิจการของ Nutanix เสริมทัพ Hyperconverged Infrastructure

รายงานจากเว็บ Storagenewsletter.com ได้กล่าวว่า Cisco กำลังทำการศึกษาตลาดของ Hyperconverged Infrastructure อย่างเต็มตัว และ John Chambers ผู้ซึ่งกำลังจะวางมือจากการเป็น CEO ของ Cisco อาจมีการประกาศแผนการครั้งสุดท้าย เพื่อสร้างพื้นที่ในการเข้าสู่สงครามของตลาด Data Center นั่นเอง และทางเว็บ Storagenewsletter.com ก็ได้วิเคราะห์ว่างานสุดท้ายของ John Chambers อาจเป็นการเข้าซื้อกิจการของ Nutanix ก็เป็นได้

nutanix-nx-8150-bezel-650

ก่อนหน้านี้ Cisco ได้รับแรงกดดันจากทาง VMware และ EMC ทำให้การผลักดันโซลูชั่น Software Defined Networking (SDN) ของ Cisco อย่างระบบ Application Centric Infrastructure (ACI) ใน VCE ต้องชะงักลง อีกทั้ง EMC ยังมี VSPEX BLUE ซึ่งเป็น EVO: RAIL สำหรับระบบ Hyperconverged Infrastructure และ ScaleIO สำหรับ Scale-out Server-side Storage Software เป็นทางเลือกอีกด้วย ดังนั้นข้อดีของการเข้าซื้อ Nutanix นี้ ก็จะทำให้ Cisco มีตลาดของ Hyperconverged Infrastructure ที่เป็นเบอร์ 1 ของ Nutanix มาไว้ในมือ และทำให้ในอนาคต Cisco ยังมีโอกาสได้ขาย ACI, Switch และ Cisco UCS เพิ่มเติมอีกด้วย

ทาง Storagenewsletter.com ยังรายงานอีกด้วยว่า ถ้าการเข้าซื้อครั้งนี้สำเร็จ อาจมีการประกาศข่าวนี้ในงาน Conference ของ Nutanix ที่จะจัดขึ้นภายในเดือนมิถุนายน

***เพิ่มเติม ณ ปัจจุบันนี้ มีข่าวมาอีกกระแสว่าทาง Nutanix ยังไม่มีแผนที่จะขายให้ใครนะครับ ทั้งนี้ข่าวทั้งสองกระแสก็ไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการจาก Vendor ในส่วนของ Press Release ทั้งคู่ ก็ติดตามกันต่อไปครับ

***เพิ่มเติม 2 ทางทีมงาน TechTalkThai ขออนุญาตขยายความย่อหน้าแรกใหม่ให้ยาวขึ้น จะได้ไม่สับสนครับ ต้องขออภัยผู้อ่านทุกท่านที่สับสนด้วยครับ

ที่มา: http://www.storagenewsletter.com/rubriques/mas/datacenter-wars-cisco-prepares-to-fire-by-acquiring-nutanix/ 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Synology เปิดตัว DiskStation DS1522+ สำหรับการจัดการข้อมูลเอนกประสงค์

ไทเป ไต้หวัน วันที่ 29 มิถุนายน 2022 วันนี้ Synology ได้เปิดตัว Synology DiskStation ขนาด 5 เบย์ รุ่นใหม่ DS1522+ โซลูชันขนาดกะทัดรัดรุ่นล่าสุดในสายการผลิต …

AMD EPYC™ 3rd Gen สายการผลิตใหม่ “Milan-X” ขุมกำลังทรงประสิทธิภาพและมั่นคงปลอดภัยสำหรับ Data Center

เมื่อเทคโนโลยีต่าง ๆ ในโลกนั้นมีพัฒนาการเติบโตอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในสิ่งที่อยู่เบื้องหลังของเทคโนโลยีเหล่านั้นก็คือหน่วยประมวลผล (Processor) อันทรงประสิทธิภาพ เพื่อที่จะทำให้เกิดประสบการณ์การใช้งานที่ไหลลื่น ซึ่ง AMD คือหนึ่งในผู้นำของอุตสาหกรรมนี้ที่ล่าสุดเพิ่งเปิดตัว “Frontier” เครื่อง Supercomputer ความเร็วระดับ 1 …