Cisco เปิดตัว Cloud Access Security, ออก ISE รุ่นใหม่ และเปิดตัวบริการ Threat Awareness Service เสริมทัพโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยให้องค์กร

cisco_logo_2

Cisco ได้เปิดเผยแผนการต่อยอดของกลยุทธ์ Security Everywhere ด้วยการเสริมความปลอดภัยให้กับองค์กรด้วยกันหลายโซลูชั่น เปิดศักราชใหม่ในการรักษาความปลอดภัยองค์กรด้วยโซลูชั่นและอัพเดตใหม่ๆ จำนวนมากดังต่อไปนี้

cisco_cloud_access_security_banner

รักษาความปลอดภัยการใช้บริการ Cloud ด้วย Cisco Cloud Access Security (CAS)

ระบบ Cloud Access Security Broker เพื่อควบคุมการเข้าใช้งาน Cloud Application ต่างๆ ของผู้ใช้งานในองค์กร โดยจะทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจตราการใช้งาน Cloud Service และควบคุมการเข้าใช้งาน Cloud Application อย่าง Software-as-a-Service หลากหลายค่ายได้, สามารถตรวจจับพฤติกรรมต้องสงสัยได้ รวมถึงสามารถตรวจจับและป้องกันการ Upload หรือ Share ข้อมูลความลับต่างๆ ขององค์กรได้อีกด้วย

นอกจากนี้ Cisco Cloud Web Security ก็สามารถทำงานร่วมกับ Cisco CAS ได้ และยังช่วยรักษาความปลอดภัยให้การใช้งาน Internet ตามสาขาต่างๆ ขององค์กรด้วยการ Integrate เข้ากับ Cisco ISR 4K Router ได้อีกด้วย

cisco_cloud_access_security

ควบคุมเครื่องลูกข่ายได้มากขึ้นด้วย Cisco Identity Services Engine (ISE) รุ่นใหม่

ระบบ Software Defined Business Policies ซึ่งสามารถทำงานร่วมกับ Cisco Mobility Services Engine เพื่อบังคับการควบคุมการใช้นโยบายตามห้องที่ผู้ใช้งานอยู่ได้ รวมถึงสามารถ Integrate ผ่าน pxGrid Partner Ecosystem ร่วมกับ Partner ได้อีก 9 ราย ได้แก่ Check Point, Infoblox, Invincea, E8 Security, Hawk Defense, Huntsman Security, LogRhythm, SAINT และ SOTI รวมทั้งสิ้นเป็น Partner 30 ราย เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลทางด้านความปลอดภัยระหว่างกัน และทำให้ Cisco ISE สามารถตรวจจับและยับยั้งการโจมตีรูปแบบใหม่ๆ เพิ่มขึ้นได้

 

ตรวจตราความปลอดภัยในระบบเครือข่ายเพิ่มเติมด้วย Cisco Threat Awareness Service

บริการตรวจสอบและวิเคราะห์ Traffic ขาเข้าและขาออกของระบบเครือข่าย โดยตรวจจับพฤติกรรมต้องสงสัยจาก Domain Name, IP Address และพฤติกรรมผิดปกติ โดยมีข้อมูล Snapshot ของการใช้งานระบบเครือข่ายย้อนหลัง พร้อมแสดงผลบนหน้าจอ Web Portal จากภายนอกองค์กรโดยไม่ต้องติดตั้ง Software หรือ Hardware เพิ่มเติม โดยบริการ Cisco Threat Awareness Service ระดับพื้นฐานนี้จะถูกรวมอยู่ใน Cisco SMARTnet Total Care Service และมีบริการระดับ Premium สำหรับให้ Subscription ได้แบบรายปี

 

เสริมความปลอดภัยให้การทำ VPN บน Cisco AnyConnect

เพิ่มความปลอดภัยใน Network Visibility Module ใน Cisco AnyConnect VPN ให้สามารถส่ง Traffic Flow และข้อมูลแวดล้อมซึ่งประกอบไปด้วย User, Application, Device, Location และ Destination เพื่อทำการตรวจสอบทางด้านความปลอดภัยได้

 

เพิ่มความปลอดภัยให้ทุกระบบด้วย Cisco AMP Threat Grid

เพิ่มการแสดงข้อมูลแวดล้อมสำหรับ Cisco AMP Threat Grid สำหรับผลิตภัณฑ์กลุ่ม AMP ทั้งหมด ทำให้ Cisco ASA with FirePOWER Services และ AMP for Networks สามารถป้องกันระบบเครือข่ายได้ดีขึ้น

 

ป้องกันการเชื่อมต่อกับ Domain Name และ IP Address ต้องสงสัยด้วย OpenDNS Umbrella

บริการ Network Security และ Threat Intelligence จาก Cloud ซึ่งจะช่วยรักษาความปลอดภัยในการเข้าถึง Internet ภายนอก โดยเสริมระบบ OpenDNS Umbrella เพื่อควบคุมและป้องกันการถูกโจมตีหรือขโมยข้อมูลและส่งผ่าน Port หรือ Protocol ต่างๆ ไปยัง IP หรือ Domain Name ที่ไม่ปลอดภัย พร้อมทั้งมีระบบ OpenDNS Investigate ซึ่งเป็นระบบ Global Threat Intelligence ที่จะช่วยให้ค้นหาเว็บไซต์ปลอม, การทำ Phishing และ Targeted Attack รูปแบบต่างๆ ได้มากขึ้น

 

เพิ่มโอกาสใหม่ๆ ให้กับ Cisco Partner ในการนำเสนอโซลูชั่นรักษาความปลอดภัย

Cisco ได้เพิ่มโซลูชั่นใหม่ๆ เป็นทางเลือกให้กับ Partner ในการนำเสนอแก่ลูกค้า พร้อมมีการลงทุนทางด้านการฝึกอบรมเพื่อให้ Partner สามารถเติบโตไปกับ Cisco ในโซลูชั่นทางด้านความปลอดภัยเหล่านี้ได้ด้วย

 

ที่มา: http://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=1725331


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

6 เทรนด์ Cybersecurity ปี 2024 โดย Gartner

ในโลกที่ Generative AI เฟื่องฟู การเตรียมความพร้อมด้านความปลอดภัยย่อมต้องพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อรับมือความซับซ้อนที่เพิ่มมากขึ้นด้วย Gartner ได้สรุป 6 เทรนด์ด้าน Cybersecurity สำหรับปี 2024 และอนาคตอันใกล้ ติดตามอ่านกันได้ในบทความนี้

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …