Cisco เปิดตัว Nexus รุ่นใหม่ รองรับระบบเครือข่าย 10/25/40/50/100Gbps พร้อมเปิดตัว 1U 100GbE Switch

cisco_logo_2

ในงาน Cisco Partner Summit ทาง Cisco ได้ทำการเปิดตัว Nexus 9000 และ Nexus 3000 รุ่นล่าสุดที่รองรับเทคโนโลยี 10/25/40/50/100GbE ในราคาที่เทียบเท่าอุปกรณ์เครือข่ายความเร็ว 10/40GbE

cisco_nexus_9000_3000_update

สำหรับ Cisco Nexus 9200, 9300 และ 9500 ที่เปิดตัวมาใหม่นี้จะมี ASIC ที่รองรับความเร็ว 10/25/40/50/100GbE อย่างครบถ้วน ถือเป็นการเปิดตัว Switch ความเร็ว 25GbE ครั้งแรกของ Cisco และเป็นการเปิดตัว 1U Switch ที่รองรับ 100GbE 36 ช่องได้แบบ Non-blocking

นอกจากนี้ก็ยังมีการเพิ่ม Buffer เข้าไปใน Switch เพื่อให้รองรับ Storage Traffic จำนวนมากได้, NX-OS รองรับการทำ Segment Routing/In-service Upgrade/Microburst Detection และ Nexus Fabric Manager ก็รองรับการทำ Fabric Lifecycle Management ได้แบบ Automate ทำให้การกำหนด VXLAN Fabric สามารถทำได้อย่างง่ายดาย

ส่วน Cisco Nexus 3000 ที่เป็น Top-of-Rack นั้นก็ถูกเพิ่มความเร็ว 25/50/100GbE เข้าไปด้วย

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2016/03/01/ciscos_nexus_ethernet/ 

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce

Cisco ออกแพตช์แก้ช่องโหว่ Zero-day บน Catalyst SD-WAN Manager ที่ถูกใช้โจมตียกระดับสิทธิ์เป็น root

Cisco ปล่อยอัปเดตด้านความปลอดภัยแก้ช่องโหว่บน Catalyst SD-WAN Manager (เดิมคือ SD-WAN vManage) หลังพบว่าถูกใช้โจมตีจริงในลักษณะ Zero-day เพื่อยกระดับสิทธิ์เป็น root บนระบบที่ได้รับผลกระทบ