Breaking News

Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ Skyport ผู้ผลิต HCI ความปลอดภัยสูง จัดการได้จาก Cloud

Cisco ได้ออกมาประกาศเข้าซื้อกิจการของ Skyport Systems ผู้พัฒนาระบบ Hyper-Converged Infrastructure (HCI) ที่สามารถบริหารจัดการได้ผ่าน Cloud และเสริมฟีเจอร์ด้าน Network และ Security จำนวนมากเอาไว้ สำหรับใช้รองรับระบบ Mission Critical Application โดยเฉพาะ ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีต่อยอดจาก Open Source Hypervisor อย่าง Xen

Credit: Skyport Systems

 

ผลิตภัณฑ์ของ Skyport Systems นอกจากจะมีฟังก์ชันในส่วนของการทำหน้าที่เป็นระบบ HCI ที่ครอบคลุมแล้ว ก็ยังมีความสามารถในการปกป้อง Virtual Machine (VM) ได้ด้วยการกำหนด East/West Policy, มีการเข้ารหัสข้อมูลบน Software-Defined Storage, ทำ Native Microsegmentation ได้ในตัว, มี SDN ในตัว, มี I/O Controller ของตนเองที่ทำงานร่วมกับ Intel Trusted Execution Technology, เปิดใช้งาน Trusted Platform Module (TPM) และ Secure Boot, ใช้ SELinux, มี Audit Log และสามารถบริหารจัดการพร้อม Patch ได้ผ่าน Cloud

อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจคือการปกป้อง Workload ต่างๆ ในเชิงลึก ด้วย 4 เทคโนโลยีดังนี้

  • ShieldWEB ทำการแยก Credential สำหรับแต่ละ Web Connection
  • ShieldFS ทำการแยก File Systems, ควบคุม Content และทำ Audit ได้
  • ShieldADMIN ทำ Credential Masking สำหรับการเชื่อมต่อ SSH
  • ShieldID ทำ Audit และ Upgrade สำหรับ AD/LDAP

เดิมที Cisco เองก็เป็นหนึ่งในบริษัทที่ลงทุนใน Skyport Systems อยู่แล้ว และการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ทาง Cisco จะนำเทคโนโลยีและทีมงานจาก Skyport รวมเข้าไปเป็นหนึ่งในทีม Data Center – Computing Systems Product Group และ Service Provider – Networking Group

ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะเดิมที Cisco นั้นได้เคยลงทุนและเข้าซื้อกิจการของ Springpath ซึ่งเป็นระบบ HCI ที่ทำงานร่วมกับ VMware เป็นหลักมาก่อนแล้ว ในครั้งนี้การเข้าซื้อ Skyport เองก็จะทำให้ Cisco มี HCI ที่มาพร้อมกับ Hypervisor ในตัวเลย และสามารถขยายตลาดไปยังกลุ่ม ISP และองค์กรได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมมาก

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาได้ที่ https://www.skyportsystems.net/ ครับ

 

ที่มา: https://blogs.cisco.com/news/cisco-announces-acquisition-of-key-new-talentAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Palo Alto Networks อัปเดตความสามารถให้ Prisma เน้น Security สำหรับ DevOps โดยเฉพาะ

Palo Alto Networks ได้ประกาศเพิ่มความสามารถหลายประการให้แก่ Cloud Native Security Platform (Prisma) ของตน ที่ตอบโจทย์ทีม DevOps ขององค์กรโดยเฉพาะ

ใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานจากที่บ้านแทน PC ทำอย่างไรได้บ้าง?

ในภาวะที่หลายๆ ธุรกิจกำลังพิจารณาหาทางออกในการใช้นโยบาย Work from Home ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยที่พนักงานยังคงทำงานได้เต็มที่เสมือนมาทำงานที่ออฟฟิศอยู่ และเกิดการสั่งซื้อ PC/Notebook เพิ่มท่ามกลางภาวะที่ผู้ผลิตยังไม่สามารถเดินกำลังการผลิตได้ดีนักจนบางแบรนด์สินค้าเริ่มขาด Stock กันไปแล้ว ทางเลือกหนึ่งนอกเหนือจากการให้พนักงานทำงานผ่าน Notebook ที่สามารถพกพาไปทำงานที่บ้านนั้น ก็คือการใช้ Smartphone หรือ Tablet ทำงานแทน Notebook อย่างเต็มที่ 100% ไปเลยนั่นเอง ในบทความนี้เราจะพาไปพิจารณาทางเลือกแต่ละทางที่เป็นไปได้กันครับ