Cisco เข้าซื้อธุรกิจ Advanced Analytics จาก Saggezza เสริมทัพ Network Analytics

Cisco ได้ประกาศเข้าซื้อธุรกิจส่วน Advanced Analytics จาก Saggezza เพิ่อเสริมขีดความสามารถในการพัฒนาระบบ Data Analytics ของ Cisco เองในอนาคต

Credit: ShutterStock.com

 

Saggezza นั้นเป็นธุรกิจที่พัฒนาระบบ Analytics เพื่อตอบโจทย์ทางธุรกิจต่างๆ อยู่แล้ว และการเข้าซื้อธุรกิจในส่วนของ Advanced Analytics โดย Cisco นี้ก็จะช่วยให้ Cisco มีทีมบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาระบบ Analytics โดยเฉพาะเพิ่มขึ้นมา สำหรับพัฒนาเทคโนโลยีต่อยอดให้แก่ระบบ Networks Analytics ของ Cisco

Cisco นั้นเชื่อว่าระบบ Analytics จะมีบทบาทสำคัญเป็นอย่างมากในการทำ Network Automation ในอนาคต และจะกลายเป็นส่วนประกอบสำคัญของระบบ Analytics ครบวงจรที่จะตอบโจทย์ทางด้าน Network, Cloud, Data Center, Security, Application และ Business Process ที่ Cisco กำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

ทีมงานของ Advanced Analytics จะเข้าไปทำงานภายใน Cisco Enterprise Networking Engineering Group และการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2017 โดยยังไม่เปิดเผยมูลค่าการซื้อขาย

 

ที่มา: https://blogs.cisco.com/news/cisco-news-announcement-050417

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Hydra Host สตาร์ทอัพจัดการโครงสร้างพื้นฐาน GPU คว้าทุน 100 ล้านดอลลาร์ ขยายมาร์เก็ตเพลสรองรับอุตสาหกรรม AI

Hydra Host สตาร์ทอัพด้านโครงสร้างพื้นฐานศูนย์ข้อมูล ประกาศว่าบริษัทสามารถระดมทุนได้เป็นจำนวนเงิน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในการระดมทุนรอบ Series A ที่นำโดย Kindred Ventures

[Video] ERP for Manufacturing 2026 webinar series” โดย ProSoft และ Infor

บรรยายโดย คุณปราโมทย์ สุขศรี – Solution Consultant, Sr. Manager จาก Infor ในงานสัมมนาออนไลน์ หัวข้อ “ERP for Manufacturing …