Chrome 73 ออกแล้ว!

Google ได้ปล่อย Chrome เวอร์ชัน 73 ออกมาให้ผู้ใช้งานสามารถอัปเดตกันได้แล้ว โดยมีฟีเจอร์ใหม่หลายรายการในแง่ของความมั่นคงปลอดภัยและการใช้งานทั่วไป

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจมีดังนี้

  • รองรับคีย์เกี่ยวกับมัลติมีเดียบนคีย์บอร์ดได้หลายคีย์ เช่น ควบคุมการเล่นเสียงหรือวีดีโอ
  • รองรับ Progressive Web Apps หรือเว็บไซต์ทั่วไปที่สามารถใช้งานได้เหมือนแอปพลิเคชันที่ติดตั้งบนเครื่องคือมีหน้าต่างของตัวเองซึ่งตอนนี้ทำงานได้บน macOS แล้ว ดังนั้นฟีเจอร์นี้สามารถรองรับได้ถึง 6 ระบบปฏิบัติการคือ iOS, Android, Windows, Linux, Chrome OS และ macOS
  • บล็อกการดาวน์โหลดภายใน sandbox iframe (iframe ของ HTML ที่ถูกใช้เพื่อแสดงโฆษณา) ที่มักถูกใช้เพื่อติดตั้งมัลแวร์บนเครื่องเหยื่อ
  • Browser จะเปลี่ยนโหมดเป็น Dark ได้อัตโนมัติหากผู้ใช้งาน macOS ใช้ Dark Mode อยู่หรือจะปรับใช้ถาวรก็ได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตามในแง่ของนักพัฒนาสามารถติดตามการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมของ Chrome เวอร์ชันใหม่ได้ที่นี่ หรือผู้สนใจสามารถติดตามการอัปเดตด้านความมั่นคงปลอดภัยได้ที่นี่

ที่มา : https://www.zdnet.com/article/google-chrome-73-released-with-dark-mode-support-on-macos/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เปลี่ยนประสบการณ์การทำงานและการให้บริการ ผสานข้อมูล Location ภายในอาคารเข้ากับ Application ของธุรกิจและองค์กร

"ประสบการณ์" ได้กลายเป็นประเด็นสำคัญที่หลายๆ ธุรกิจเริ่มหยิบยกมาเป็นประเด็นแข่งขันเพื่อเอาชนะใจลูกค้าด้วย Customer Experience ไปจนถึงการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานในองค์กรเองก็ตามที ซึ่ง Aruba ผู้นำทางด้านระบบเครือข่ายสำหรับธุรกิจองค์กรเองนั้น ก็ได้มีลูกค้าทั่วโลกมากมายที่ทำการเปลี่ยนประสบการณ์ทั้งสำหรับลูกค้าและพนักงานภายในองค์กร ด้วยการนำข้อมูล Location หรือตำแหน่งภายในอาคารมาประยุกต์ใช้ เพื่อสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ให้กับสินค้า, บริการ และกระบวนการในการทำงานต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้นในมุมที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงกันมาก่อน

Tenable Webinar: ลด Cyber Exposure ในองค์กร ด้วยพรบ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ โดย Tenable

Tenable ขอเรียนเชิญผู้บริหารฝ่าย IT, ผู้จัดการ IT Security, ผู้จัดการ IT, ทีมงาน Security Engineer และผู้ดูแลระบบ IT เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ลด Cyber Exposure ในองค์กร ด้วยพรบ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ โดย Tenable" เพื่อทำความรู้จักกับ Cyber Exposure, บทเรียนด้าน Cybersecurity จากเหตุการณ์ต่างๆ และการประยุกต์นำพรบ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์มาใช้เสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับธุรกิจองค์กร ในวันพุธที่ 7 สิงหาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้