CDIC 2023

ชายที่ร่ำรวยที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของจีน ก้าวเข้าสู่การทำ Internet of Things แล้ว!

จากวงการอสังหาริมทรัพย์ สู่ธุรกิจบันเทิงในจีน และผ่านธุรกิจธนาคารในจีนมาแล้ว ตอนนี้ชายที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศจีนกำลังจะก้าวเข้าสู่การทำธุรกิจ Internet of Things!

Credit: https://www.chinatechnews.com/2016/10/21/24363-chinas-richest-man-bets-on-iot
Credit: https://www.chinatechnews.com/2016/10/21/24363-chinas-richest-man-bets-on-iot

Wang Jianlin ผู้ดำรงตำแหน่ง Chairman แห่ง Wanda Group เครือธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเครือหนึ่งของจีน และยังเป็นผู้ที่ร่ำรวยที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของจีนในเวลานี้ ได้ประกาศว่าวิสัยทัศน์ของ Wanda Group ในเวลานี้ได้มุ่งไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ด้วยการมุ่งไปหาธุรกิจทางด้านเทคโนโลยีโดยมี Internet of Things (IoT) เป็นหัวใจหลัก ทำให้หัวใจหลักของธุรกิจ Wanda Group นั้นถูกแบ่งออกเป็น 4 ส่วนหลักๆ ด้วยกัน ได้แก่ Commercial, Cultural, Network Technology และ Financial

ธุรกิจ Network Technology ที่แตกมาใหม่จากธุรกิจ Financial ของ Wanda Group นี้จะมุ่งเน้นไปที่การผสานทรัพยากรบนโลกออนไลน์เข้ากับโลกแห่งความเป็นจริงด้วยการสร้างโมเดลใหม่สำหรับ Internet of Things ขึ้นมา และจะนำธุรกิจลูกหลายเจ้าไปอยู่ภายใต้หน่วยธุรกิจใหม่นี้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Ffan.com, 99bill.com และ Heading อีกทั้งจะยังครอบคลุมไปถึงธุรกิจเครดิตออนไลน์, Network Data Center และการกู้ยืมเงินแบบออนไลน์ด้วย

ส่วนธุรกิจ Financial เดิมของ Wanda Group นั้นจะมุ่งเน้นไปที่การทำธุรกิจการเงินในรูปแบบเดิมๆ อันได้แก่ธุรกิจธนาคาร, ประกัน, กองทุน และการลงทุน

การปรับโครงสร้างของ Wanda Group ครั้งนี้เป็นไปเพื่อให้ธุรกิจทั้งหมดของ Wanda Group สามารถปรับตัวเข้าสู่การทำธุรกิจในยุคใหม่ได้ดีขึ้น และเป็นไปตามแนวโน้มในเศรษฐศาสตร์ระดับมหภาคที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในจีน ณ ช่วงเวลานี้

ข้อมูลทางการเงินของธุรกิจ Network Technology ในเครือ Wanda Group นี้ยังไม่เป็นที่เปิดเผย แต่ที่น่าจับตามองมากก็คือก้าวนี้จะเป็นอีกก้าวใหญ่ของวงการ IT ในฝั่งเอเชียเลยทีเดียว

ที่มา: https://www.chinatechnews.com/2016/10/21/24363-chinas-richest-man-bets-on-iot


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cloudflare เปิดตัวชุด AI Platform ช่วยให้องค์กรสามารถสร้างและใช้งาน AI ได้อย่างรวดเร็ว

Cloudflare เปิดตัวชุด AI Platform ใหม่ ที่ออกแบบมาสำหรับนักพัฒนาในองค์กรเพื่อสร้าง AI Application ให้เริ่มต้นใช้งานได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังรองรับการขยายขนาดได้ผ่านการใช้งาน Cloudflare Network โดยโซลูชันแบ่งออกเป็น 3 ส่วน …

Gartner Hype Cycle ด้าน AI ปี 2023

Gartner ได้ออกคาดการณ์สำหรับการพัฒนาของ AI ในปี 2023 ซึ่งเจาะจงไปที่ Generative AI โดยหัวข้อแบ่งได้ 2 ส่วนคือ นวัตกรรมที่ได้รับการกระตุ้นจาก Generative AI และอีกส่วนคือ …