รัฐบาลจีนอนุมัติการเข้าซื้อกิจการ Xilinx ของ AMD แล้ว แต่มีเงื่อนไข

รัฐบาลจีนอนุมัติการเข้าซื้อกิจการ Xilinx ของ AMD แล้ว แต่มีเงื่อนไข

State Administration for Market Regulation (SAMR) หน่วยงานที่คอยกำกับบริษัทเทคโนโลยีของจีนได้อนุมัติการเข้าซื้อกิจการบริษัท Xilinx ของ AMD แล้ว โดยดีลนี้ถูกประกาศเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2020 ซึ่งมีมูลค่าถึง 1 ล้านล้านบาท อย่างไรก็ตามการเข้าซื้อกิจการสามารถทำได้แต่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไข โดย AMD และ Xilinx จะต้องไม่มีการบังคับให้ลูกค้าซื้อสินค้าแบบพ่วงขาย และการพัฒนา Xilinx FPGA จะต้องมีขั้นตอนการพัฒนาให้รองรับกับหน่วยประมวลผลแบบ ARM-based เพื่อป้องกันการผูกขาด นอกจากนี้ สินค้า GPU และ FPGA ที่ขายในจีนจะต้องทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ของจีนในตลาดได้

การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ ถือว่าเป็นก้าวที่สำคัญของ AMD เพื่อที่แย่งส่วนแบ่งตลาดในด้านหน่วยประมวลผลสำหรับ Data Center มากขึ้น นอกจากนี้ Xilinx FPGA นั้นถูกใช้อยู่แถบทุกตลาด ตั้งแต่ใน Server และอุปกรณ์เครือข่าย

ที่มา: https://www.reuters.com/technology/china-conditionally-approves-amds-35-bln-deal-xilinx-2022-01-27/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

ปกป้องข้อมูลและกู้สถานการณ์จาก Ransomware โดยอัตโนมัติ ด้วย IBM FlashSystem Cyber Vault

ทุกวันนี้ การรับมือกับ Ransomware ได้กลายเป็นหนึ่งในหน้าที่พื้นฐานของเหล่าผู้ดูแลระบบ IT ภายในองค์กรไปแล้ว และแน่นอนว่าเหล่าผู้พัฒนาโซลูชันระบบต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการข้อมูล โดยเฉพาะ Enterprise Storage เองต่างก็ได้มีการพัฒนาความสามารถใหม่ๆ ขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยเหล่าผู้ดูแลระบบ IT ในการรับมือกับภัยคุกคามดังกล่าว

[Video] รู้จักโซลูชัน IBM FlashSystem Cyber Vault: ปกป้องข้อมูลสำคัญของธุรกิจจาก Ransomware แบบอัตโนมัติ

ธุรกิจองค์กรสามารถเลือกใช้ IBM FlashSystem Cyber Vault ในการรับมือกับ Ransomware ในแบบอัตโนมัติได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการ ต่อยอดจากการใช้เพียง IBM FlashSystem และ IBM Safeguarded Copy เพื่อปกป้องข้อมูล Snapshot จากการถูกโจมตีเพียงเท่านั้นได้